(TT&VH Online) – Sau khi chứng kiến màn trình diễn của Javier Hernandez, trên tờ Telegraph cựu cầu thủ Alan Smith của Man United đã có những nhận định về tiền đạo trẻ tài năng này.
Tiền đạo Javier Hernandez - Ảnh Reuters
Với tư cách là một tân binh, màn chào khán giả Anh mới đây của Javier Hernandez đã diễn ra không thể tuyệt vời hơn. Không lâu sau khi vào sân, cầu thủ người Mexico đã có được bàn thắng đầu tiên trên đất Anh. Tuy nhiên, tôi cho rằng may mắn đã mỉm cười với Hernandez. Trong tình huống ghi bàn, cậu ấy đã băng vào hơi nhanh so với đường chuyền của Valencia nên pha đá nối không được chính xác. May cho Hernandez là bóng đã đập trúng mặt cậu ấy rồi đi thẳng vào lưới trống.
Tiền đạo 22 tuổi tỏ ra rất nhanh nhẹn và luôn sẵn sàng bùng nổ trên sân. Tuy vậy, tốc độ mới chỉ là một trong nhiều yếu tố để giúp các tiền đạo có thể thành công ở giải ngoại hạng Anh. Trong hiệp 2 trận đấu giữa Man United và Chelsea, hàng tấn công của Man United tỏ ra khá sắc bén với hai tiền đạo trên hàng công. Có vẻ như HLV Ferguson đã tìm ra giải pháp hỗ trợ cho Berbatov, tiền đạo rất được chiến lược gia người Scotland ưa thích. Những pha cầm bóng để thu hút sự chú ý của đối phương của Berbatov luôn tạo ra những khoảng trống để cho các đồng đội khai thác. Với thể hình nhỏ con cùng khả năng bứt tốc tốt, Hernandez hoàn toàn có thể làm một “bóng ma” trong sơ đồ chiến thuật của Man United,
Ngoài ra, Hernandez còn có khả năng đóng vai “siêu dự bị” ở Man United, như Ole Gunnar Solskjaer trước đây. Tôi cho rằng HLV Ferguson từng tính tới phương án sử dụng Obertan trong những trường hợp Man United bế tắc trong thế trận tấn công. Tuy nhiên, kinh nghiệm cũng như sự ổn định là điều mà cầu thủ người Pháp còn thiếu. Trong khi đó, Hernandez thi đấu khá tự tin và anh còn có được sự sắc bén của một “cây săn bàn”. Những pha xâm nhập vòng cấm tốc độ của Hernandez sẽ khiến hàng phòng ngự của đối phương rối loạn, vốn là điều mà HLV Ferguson cần ở anh.
Với những gì mà Rooney, Hernandez và Berbatov đã thể hiện trong trận đấu với Chelsea, HLV Ferguson hoàn toàn có thể yên tâm về hàng công của Man United trong mùa giải ngoại hạng Anh sắp tới. Không những vậy, màn trình diễn ấn tượng trước Chelsea sẽ giúp những cầu thủ của Man United ở World Cup 2010, như Rooney, Vidic, Carrick, Evra, tự tin hơn trước mùa giải mới.
Sáng 20/10, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức lên đường tới Bahrain tham dự Đại hội Thể thao Trẻ châu Á (Asian Youth Games - AYG) lần thứ 3 năm 2025. Đây là lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, sân chơi thể thao trẻ lớn nhất châu lục trở lại kể từ kỳ AYG 2013 tại Nam Kinh (Trung Quốc).
Theo Dữ liệu từ Ttung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 không thay đổi về hướng di chuyển nhưng tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
Tối 22/10/2025, Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm - năm 2025 đã diễn ra tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 12, vùng ven biển thành phố Huế biển động mạnh và nước dâng cao gây ngập lụt ngay trước khi bão đổ bộ. Thành phố đã và đang tập trung cao nhất cho ứng phó với bão số 12 và mưa lũ được dự báo là diễn biến phức tạp và kéo dài.
Buổi họp báo công bố Biennale nhiếp ảnh quốc tế Photo Hanoi '25 đã diễn ra tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đánh dấu sự trở lại ấn tượng của một trong những sự kiện nhiếp ảnh đương đại quy mô nhất Việt Nam.
Nguyễn Thị Tuyết Dung – ngôi sao có biệt tài sút phạt của ĐT nữ Việt Nam – chính thức nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu. Từng từ chối cơ hội xuất ngoại để cống hiến cho quê hương, cô sẽ tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ với vai trò trợ lý HLV tại CLB Phong Phú Hà Nam.
Trong chương trình chuyến thăm chính thức Phần Lan, chiều 22/10/2025 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Helsinki, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Hội hữu nghị Phần Lan - Việt Nam và nhóm chuyên gia Phần Lan từng tham gia các dự án hỗ trợ tại Việt Nam.
Chiều ngày 22/10, đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra thực tế, kịp thời chỉ đạo việc phòng, chống bão, lũ tại các điểm xung yếu trên địa bàn thành phố, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
Giữa ánh hào quang lấp lánh của Hollywood, nơi những cuộc tình sao thường tan vỡ nhanh, Tom Cruise – biểu tượng bất diệt của sự kiên cường – lại một lần nữa đối mặt với câu hỏi muôn thuở: Liệu đối với anh 'Nhiệm vụ bất khả thi' có phải là tìm được tình yêu vĩnh cửu ở tuổi 63?
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 202/CĐ-TTg ngày 22/10/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung phòng, tránh, ứng phó mưa lũ, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Trung Trung Bộ.
Liên quan đến vụ tai nạn tại công trình xây dựng tại số 121 phố Tôn Đức Thắng, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), UBND phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thông tin, vụ tai nạn làm ông M.Đ.G (sinh năm 1984, trú tại xã Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tử vong.
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người dân bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức giả mạo cơ quan thuế, ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.
Trong chương trình chuyến thăm chính thức Phần Lan, sáng 22/10/2025 (giờ địa phương), tại Thủ đô Helsinki, Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ sinh viên Việt Nam đang theo học tại Helsinki.
Nam Định đã không thể tạo nên bất ngờ trước Gamba Osaka khi để thua 1-3 trên sân đối phương ở lượt trận thứ ba bảng F Cúp C2 châu Á 2025/26 diễn ra chiều 22/10. Thất bại này cho thấy sự khác biệt lớn giữa nhà vô địch V.League và đại diện đến từ J.League, dù thầy trò HLV Vũ Hồng Việt đã nỗ lực hết sức.