Chuyện lạ World Cup: Đổi tên sân bay thành 'Tim Howard'

03/07/2014 19:39 GMT+7 | Hậu trường World Cup

(Thethaovanhoa.vn) - World Cup là nơi của những câu chuyện kỳ quặc. Chúng ta dỏng tai lên nghe và trố mắt ngạc nhiên những điều thú vị đến ngày này qua ngày khác. Dưới đây là một vài câu chuyện như thế.

1. Tim Howard trở thành Bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ

Màn trình diễn tuyệt vời trận gặp Bỉ, với 16 pha cứu thua cả thảy, biến Howard là người hùng trong mắt người dân Mỹ, vốn không yêu bóng đá. Sau trận, CĐV nào đó đã sửa thông tin trên wikipedia. Theo đó, Tim Howard trở thành… Bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ nhờ màn trình diễn đó. Anh “nhậm chức” ngày 1/7/2014, ngày diễn ra trận Bỉ - Mỹ.


Ảnh chụp trên wikipedia.

2. Đổi tên sân bay theo tên Howard

Sự kì lạ chưa dừng lại. Các CĐV còn để nghị đổi tên sân bay Ronald Reagan Washington thành sân bay Howard. “Chúng tôi yêu cầu hãy đổi tên sân bay để ghi nhận đóng góp của anh ấy và công lao anh ấy đã có với nước Mỹ”, một người kiến nghị tuyên bố. Bây giờ, những người kiến nghị có thể cùng kí vào một văn bản yêu cầu Tổng Thống Barack Obama thực thi yêu cầu của họ. Hệt như cách họ thu thập 100 ngàn chữ ký yêu cầu Tổng thống rút quân khỏi Pakistan.

3.Bán áo tuyển Costa Rica

Kì tích lọt vào tứ kết World Cup 2014 và vượt qua bảng tử thần của Costa Rica đi cùng với sự gia tăng của lượng áo đấu của đội tuyển này. Số lượng áo đấu của tuyển Costa Rica đã tăng đến 20 lần, đạt gần 5 vạn chiếc. “Chúng tôi đang gặp khó khăn khi phải sản xuất áo nhanh chóng phân phát đến mọi người. Ai cũng muốn có một chiếc áo đấu của đội tuyển để ghi nhớ ngày trọng đại này”, Chủ tịch của Lotto, Andrea Tomat nói với Reuters.


Costa Rica phát cuồng vì đội tuyển.

4. Số người say kỷ lục

FIFA rõ ràng hơi sốc với số lượng người say xỉn tại World Cup. Hãng bia Budweiser được chọn là đối tác chính thức của FIFA tại World Cup và FIFA cấm các CĐV mang đồ uống có cồn nhãn hiệu khác vào sân vận động. Tuy vậy số người say xỉn vẫn tăng cao. “Tôi rất ngạc nhiên về số lượng người say xỉn”, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke nói.

5. FIFA phạt CĐV lăng mạ Robben. Nhưng rồi hóa ra nhầm

CĐV Mexico cay cú Robben là lẽ hiển nhiên. Cầu thủ này đã ngã vờ để kiếm quả phạt đền cuối trận, giúp Hà Lan thắng Mexico kịch tính. Là một CĐV Mexico, bạn sẽ lăng mạ anh ta. Giống như bạn đi tìm bằng được Robben để trả thù. Bắt lấy hắn ta, ném hắn ta lên xe hơi rồi lái đi thật xa. Nhưng rồi bạn nhận ra tất cả đều nhầm. Hắn ta không phải Robben. Đó là van Persie.

Gia Hưng
Theo Yahoo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm