Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở'

02/08/2016 21:22 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, tại AFF Suzuki Cup 2016, Việt Nam rơi bảng đấu khá dễ dàng khi chỉ phải chạm trán với các đối thủ là Myanmar, Malaysia và đội xếp nhất vòng loại.

Theo cựu cầu thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải, cửa đi tiếp của Việt Nam rất sáng bởi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã khá may mắn khi tránh được các đối thủ mạnh ở bảng A như Thái Lan, Indonesia hay Singapore.

“Với những đối thủ nằm chung bảng như Myanmar, Malaysia thì tôi không ngạc nhiên khi những nhà làm chuyên môn sẽ đánh giá sức mạnh của Việt Nam nhỉnh hơn các đội bóng khác như Myanmar hay Malaysia. Đội xếp nhất vòng loại chưa thể nêu tên nhưng chắc chắn đội này cũng chỉ xếp vào dạng chiếu dưới so với các đội còn lại tại bảng B. Rõ ràng cửa lọt vào bán kết của Việt Nam là rất sáng và không thực sự quá khó khăn như bảng A với sự hiện diện của những tên tuổi như Thái Lan, Indonesia hay Singapore”.

Đánh giá về sức mạnh của các đối thủ nằm chung bảng B với Việt Nam, ông Hải nhận định, Malaysia sẽ là đội bóng có thể gây nhiều khó khăn nhất cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải phân tích: “Bóng đá Việt Nam cũng chẳng còn xa lạ gì với Malaysia và ngược lại. Có những thời điểm chúng ta vượt qua họ nhưng lại có không ít trận đấu, Malaysia cho chúng ta nếm trái đắng thua trận. Dù trong khoảng thời gian gần đây, bóng đá Malaysia có vẻ sa sút nhưng chúng ta cũng không thể xem thường đối thủ này.

Các cầu thủ Malaysia có thể lực rất sung mãn và thi đấu bền bỉ. Như các bạn đã thấy, hễ cứ gặp Việt Nam, Malaysia lại trình diễn thứ bóng đá rất khó chịu và nhiều lần vượt qua Việt Nam.

Các cầu thủ Malaysia không quá khéo léo, kĩ thuật nhưng bù lại họ có nền tảng thể lực sung mãn và thi đấu rất lì lợm. Chính vì vậy, đối đầu với Malaysia không phải là chuyện dễ dàng với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng".

Bên cạnh đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ thêm, với sự góp mặt của Myanmar, Thái Lan, Singapore, Indonesia, bảng A xứng đáng là bảng tử thần của AFF Suzuki Cup 2016. Ông Hải dự đoán Thái Lan sẽ nắm giữ ngôi đầu bảng và nhiều khả năng cùng với ingapore sẽ đi tiếp vào vòng trong.

Huy Hùng


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm