Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Kỷ luật riêng CLB Long An là chưa thỏa đáng'

23/02/2017 06:41 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng án phạt dành cho Long An là xác đáng, khó có thể chối cãi được song ông cũng cho rằng, không chỉ một mình Long An phải chịu án phạt này.

Ông Hải nêu quan điểm: “Án phạt như thế dành cho Long An là xác đáng, không thể bênh vực cho họ được. Tuy nhiên, những án phạt này thiếu công bằng và minh bạch.

Thiếu công bằng và minh bạch ở chỗ, trong một trận đấu có hai “tư lệnh” giải đấu là ông Võ Quốc Thắng (Chủ tịch HĐQT Cty VPF) và ông Nguyễn Minh Ngọc (Trưởng BTC giải) ngồi trên khán đài xem từ đầu đến cuối, tận mắt nhìn thấy những gì xảy ra trên sân song cả hai ông đều không có động thái gì trong công tác tổ chức, chỉ đạo cả. Cả hai ông đều để cho sự việc diễn ra một cách rất tiêu cực. Như thế là chưa làm hết trách nhiệm. Nếu như đã phạt cầu thủ thì cũng nên phạt lãnh đạo.”

Theo ông Hải, sự cố trên sân Thống Nhất là giọt nước làm tràn ly cho chuỗi những sự cố diễn ra từ đầu mùa giải đến giờ. “VFF, VPF và BTC giải cần xem xét lại nghiêm túc, tự kiểm điểm sau sự cố trên sân Thống Nhất. Để xảy ra việc này là giọt nước làm tràn ly cho tất cả những gì xảy ra từ đầu mùa giải đến giờ. 6 vòng đấu vòng nào cũng có sự cố trọng tài, nặng nhất là vụ việc Omar và Hoàng Vũ Samson.

Long An: Có HLV mới, đội trưởng mới, vẫn chờ HLV Calisto

Long An: Có HLV mới, đội trưởng mới, vẫn chờ HLV Calisto

Tân Chủ tịch CLB Long An, ông Nguyễn Môn, cho biết đội bóng đang cố gắng ổn định tình hình sau sự cố ầm ĩ vừa qua. Ông Môn đại diện ban lãnh đạo CLB thông qua vài kế hoạch cho thời gian tới.

Vụ Omar cho thấy lập trường không vững vàng, không có cơ sở để phạt 8 trận, rồi FLC Thanh Hóa phản ứng đòi bỏ giải thì giảm xuống còn 6 trận. Đỉnh điểm của niềm tin vào bóng đá Việt Nam bị mất là tình huống Hoàng Vũ Samson đạp Châu Ngọc Quang. Tất cả những gì diễn ra thể hiện sự bức xúc, công lý, luật lệ không được tôn trọng. Họ xử lý theo cảm tính và theo sự chỉ đạo để vừa lòng ai đó nên diễn ra không công bằng”, ông Hải nói.

Ông Hải còn cho rằng, các cầu thủ Long An với lỗi lầm như thế thì không thể tránh được. Tuy nhiên, cần phải thưởng phạt công minh, đúng luật. Chiếu theo điều lệ, luật lệ thì mức phạt như thế không nằm trong khung nào cả. Xử như thế phản tác dụng, dẫn đến sự nghi ngờ trong việc kỷ luật, điều hành giải đấu của VFF, VPF.

Hai ông “tư lệnh” chứng kiến trận đấu mà bất lực kiểu đó thì họ đã không có trách nhiệm. Tình huống này có thể ngăn chặn được cho dù theo nguyên tắc họ không được phép xuống sân. Tuy nhiên, đây là trường hợp đặc biệt, mà đã là đặc biệt, thì những người có quyền hành cao nhất giải đấu có trách nhiệm xử lý vấn đề. Nếu không xuống được thì phải điện thoại hoặc tìm mọi cách để có thông tin rồi giúp các đội bóng, thành viên hạ hỏa chứ không thể vô can như thế được. Tình huống này bất thường, kiểu như bạo động vậy, họ có quyền lực nhất thì làm sao cho giải đấu tốt đẹp chứ.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm