Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'HLV vô địch Champions League chê cầu thủ Việt Nam là đúng'

15/01/2017 19:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải bày tỏ quan điểm đồng tình với lời nhận xét của HLV trưởng CLB FLC Thanh Hóa Petrovic khi chiến lược gia này cho rằng, nhiều cầu thủ Việt Nam chơi tiểu xảo và chỉ biết phá bóng.

Sau khi cùng FLC Thanh Hóa có chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại V-League 2017, HLV Petrovic đã có những phải phát biểu bày tỏ quan điểm không hài lòng về cách chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam. HLV trưởng FLC Thanh Hóa đánh giá, nhiều cầu thủ Việt Nam thi đấu mất bình tĩnh, hay dùng tiểu xảo và chủ yếu là chơi phá bóng.

Trước ý kiến của HLV Petrovic, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng ông không hề cảm thấy bất ngờ trước những nhận định của HLV trưởng CLB FLC Thanh Hóa: “Tôi nghĩ dưới con mắt của HLV nước giàu kinh nghiệm thì những lời nhận xét của ông Petrovic là rất khách quan.

Với cá nhân tôi cũng cảm thấy ông Petrovic đã nói đúng và có lý. HLV Petrovic đã thẳng thắn chỉ ra những điểm xấu của cầu thủ Việt Nam. Đó đều là những vấn đề tồn tại suốt bao năm qua của bóng đá Việt Nam”.
Trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và FLC Thanh Hóa, cầu thủ Omar có hành động không đẹp, khiêu khích CĐV khi rời sân

Cựu cầu thủ CLB Thể Công Vũ Mạnh Hải phân tích thêm: “Suốt chiều dài lịch sử của V-League, hầu như mùa giải nào vấn đề bạo lực sân cỏ đều được nhắc tới. Hình ảnh các cầu thủ vào bóng thô bạo, bỏ bóng đánh người hay có những tình huống chơi ác ý nhằm triệt hạ đối phương không hề hiếm.

Thế nên, với ông Petrovic, một HLV đến từ môi trường bóng đá phát triển thì việc tỏ ra khó chịu và thẳng thừng chê bai các cầu thủ Việt Nam cũng là điều dễ hiểu. Trên thực tế, trình độ cầu thủ Việt Nam vẫn rất thấp so với mặt bằng của nhiều quốc gia nên kỹ thuật và tư duy chơi bóng không thể đáp ứng được những yêu cầu của HLV.

Cầu thủ có kỹ, chiến thuật hạn chế và quan trọng là tư duy làm bóng đá của phần lớn các CLB Việt Nam vẫn chưa đề cao sự kiểm soát bóng”.
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải
Bên cạnh đó, qua 2 vòng đấu V-League 2017, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã chỉ ra những điểm hạn chế , trong đó nổi cộm là công tác trọng tài: “Tôi đánh giá qua hai vòng đấu, các trọng tài V-League chỉ hoàn thành ở mức tạm ổn, đây đó vẫn tồn tại nhiều lỗi, sai sót khiến các đội bóng khiếu nại, dư luận không đồng tình. Qua theo dõi, tôi nhận thấy các trọng tài Việt Nam thường chỉ xử lý các tình huống nóng, đang diễn ra trên sân mà nhiều khi quên xử phạt những tình huống nguội.

Nhiều cầu thủ, BHL các đội bóng có những cách ứng xử không được đẹp mắt nhưng vẫn qua mặt được trọng tài và chưa bị xử lý thích đáng.Ngoài ra, một số trọng tài mắc những lỗi nhận định nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu và khiến dư luận bức xúc.

Điều này phản ánh thực trạng là  trình độ trọng tài V-League vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề. Hy vọng những người có trách nhiệm sẽ kịp thời có những phương án chấn chỉnh để các trọng tài không lặp lại những sai lầm ở những vòng đấu kế tiếp”.

Đội trưởng FLC Thanh Hóa nhận thẻ đỏ vì hành động xấu xí, khiêu khích CĐV Khánh Hòa

Đội trưởng FLC Thanh Hóa nhận thẻ đỏ vì hành động xấu xí, khiêu khích CĐV Khánh Hòa

Tiền vệ Pape Omar Faye của FLC Thanh Hóa đã nhận thẻ đỏ đầu tiên tại V-League 2017 sau hàng loạt các tình huống hành động xấu xí tại sân Nha Trang trong trận đấu với Sanna Khánh Hòa BVN tại vòng 2.

Ngoài những điểm hạn chế, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng đã tìm ra được những điểm sáng, xứng đáng được ghi nhận: “Hai vòng đấu đã qua V-League 2017 diễn ra tương đối hấp dẫn và kịch tính. Nhiều trận đấu ở vòng 2 vừa qua kết quả chỉ được định đoạt ở những phút cuối cùng như trận SLNA-XSKT Cần Thơ, Sanna Khánh Hòa-FLC Thanh Hóa, Than Quảng Ninh-TP.HCM…

Điều đó cho thấy các đội bóng đều thể hiện quyết tâm và nỗ lực rất cao  ở giai đoạn đầu của mùa giải. Tôi đặc biệt ấn tượng với sự tiến bộ rõ nét như CLB Sài Gòn so với mùa giải trước. Năm này, dù không có thật nhiều cầu thủ ngôi sao những đội bóng này đã có 2 chiến thắng liên tiếp nhờ lối chơi rất có nét và đẹp mắt”.
Huy Hùng (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm