Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: HLV Trương Việt Hoàng ấn tượng nhất

28/08/2015 09:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ấn tượng với 2 nhà cầm quân trẻ Trương Việt Hoàng (Hải Phòng) và Võ Đình Tân (S.Khánh Hòa BVN), chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định họ xứng đáng lọt vào “chung kết” của cuộc bầu chọn HLV xuất sắc nhất V-League 2015.

Tuy nhiên, ông Hải cho rằng cầm quân một đội bóng như Hải Phòng là khó khăn hơn rất nhiều so với S.Khánh Hòa BVN.  

Bất ngờ với sự trỗi dậy của Hải Phòng ở V-League 2015, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá cao năng lực cầm quân của HLV Trương Việt Hoàng. Ông Hải khẳng định, đó không hề là nhận xét cảm tính, vì đội chủ sân Lạch Tray xưa nay nổi tiếng khó trị.

Ông cho biết: “Hải Phòng mùa này tiền bạc không rủng rỉnh, lực lượng chẳng có gì đặc biệt hơn những mùa trước nhưng họ đang bay cao trên bảng xếp hạng là một thành công. Trước thềm mùa giải, không nhiều CĐV đất cảng có thể tin tân HLV Trương Việt Hoàng có thể tạo ra bước đột phá tuyệt vời như thế.

Lối chơi của đội bóng Hải Phòng năm nay rắn rỏi, mạnh mẽ, kỷ luật, khác hẳn với một Hải Phòng luôn mang đến cho người ta cảm giác bất an ngày nào. Tôi cho rằng HLV Trương Việt Hoàng là một nhà cầm quân khéo léo, biết nhu, biết cương đúng lúc mới có thể giúp đội bóng đất cảng đoàn kết và thi đấu quyết tâm trong tất cả các trận đấu ở mùa giải này”.

Ông Hải phân tích thêm: “Bản thân tôi đánh giá cao HLV Võ Đình Tân, một nhà cầm quân luôn âm thầm nhưng đã làm được nhiều điều khó tin với S.Khánh Hòa BVN trong 3 năm qua, nhất là ở V-League 2015. Tuy nhiên, nếu dựa vào những màn so tài giữa Trương Việt Hoàng và Võ Đình Tân, cũng như so sánh điều kiện làm việc của 2 HLV thì tôi vẫn ấn tượng với HLV Trương Việt Hoàng hơn.

Trong 2 lần chạm trán HLV Võ Đình Tân ở V-League 2015, HLV Trương Việt Hoàng thắng 1, hòa 1. Đó là thông số rất quan trọng cho thấy, tuy Hải Phòng hiện chỉ xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng, sau S.Khánh Hòa BVN (thứ 3), nhưng HLV Trương Việt Hoàng rất đáng nể.

Mặt khác, HLV Võ Đình Tân có lợi thế hơn Trương Việt Hoàng vì ông ấy nắm đội Khánh Hòa từ khi còn chơi ở giải hạng Nhì. Với quảng thời gian dài gắn bó như thế là quá đủ để HLV Võ Đình Tân hiểu rõ các cầu thủ của mình, định hình cho đội bóng lối chơi phù hợp nhất, gắn kết nhất.

Trong khi đó, Trương Việt Hoàng mới ra nghề đã phải cầm một đội bóng cá tính như Hải Phòng là điều thực sự khó khăn, rất khó để thành công”.

Đánh giá cao 2 HLV trẻ Trương Việt Hoàng và Võ Đình Tân, chuyên gia Vũ Mạnh Hải không quên dành những lời khích lệ với một số nhà cầm quân trẻ khác ở V-League.

“Thành công của những Ngô Quang Trường, Võ Đình Tân, Trương Việt Hoàng, Hoàng Thanh Tùng, Ngô Quang Sang… trong lần đầu tiên cầm quân ở sân chơi lớn là điều khá bất ngờ, nhưng nó cho thấy họ thực sự có năng lực. Đây rõ ràng là tín hiệu vui với bóng đá Việt Nam, nhất trong bối cảnh chúng ta đang  cần những nhân tố trẻ dám tạo ra đột phá bằng tư duy chiến thuật cấp tiến, bắt kịp với những đổi thay của bóng đá thế giới”.

Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm