Chuyên gia tin Văn Quyết có thể chơi tốt tại Thai League

28/11/2017 19:14 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải tỏ ta không hề ngạc nhiên trước thông tin, CLB Buriram United, nhà đương kim vô địch Thai League 1 đang rất muốn chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Văn Quyết. Theo ông Hải, Văn Quyết hoàn toàn có đủ trình độ và năng lực để có thể chơi bóng ở Thái Lan.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho biết: “Tôi đánh giá Văn Quyết là một trong số cầu thủ hay nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Ở màu áo đội tuyển quốc gia hay CLB Hà Nội, Văn Quyết đều thể hiện phong độ rất ấn tượng. Trên thực tế, Văn Quyết có đẳng cấp và đang ở độ chín nhất của sự nghiệp. Chính vì vậy, tôi không lấy làm bất ngờ khi Quyết lọt vào mắt xanh của CLB hàng đầu của Thái Lan.”

Cựu cầu Thể Công Vũ Mạnh Hải cho rằng, Văn Quyết được CLB Thái Lan mời chào thì không đồng nghĩa với việc trình độ của cầu thủ Việt Nam nói chung đã được nâng tầm.

“Trên thực tế, trình độ bóng đá Thái Lan hơn hẳn Việt Nam 1 bậc và giải vô địch quốc gia của họ có chất lượng cao. Tôi nghĩ chỉ một số cầu thủ của Việt Nam như Văn Quyết có thể thi đấu tốt tại Thai-League mà thôi. Thế nên chúng ta chưa thể vội vàng đánh giá từ sự quan tâm của CLB Thái Lan tới Văn Quyết mà cho rằng trình độ của các cầu thủ Việt đã được nâng tầm.

Theo tôi được biết kể từ mùa giải 2018, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ áp dụng điều lệ cho phép các CLB đăng ký một cầu thủ Đông Nam Á trong đội hình. Điều kiện đưa ra với cầu thủ khu vực Đông Nam Á là cầu thủ này phải có ít nhất 20 trận đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia. Vì thế, đây có thể coi là một trong số lý do khiến CLB của Thái Lan mời Văn Quyết sang thi đấu”.

Chú thích ảnh
Văn Quyết đóng vai trò trụ cột của đội bóng Thủ đô
Văn Quyết sẽ nhận án phạt nguội, Minh Tuấn từ chối Công Vinh

Văn Quyết sẽ nhận án phạt nguội, Minh Tuấn từ chối Công Vinh

Văn Quyết chắc chắn nhận án phạt nguội, Vũ Minh Tuấn từ chối đội Công Vinh là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 27/11.

Cũng theo ông Hải, nếu CLB Hà Nội nói riêng và giải đấu V-League nói chung mất đi Văn Quyết thì không phải là vấn đề đáng lo ngại.

“Tất nhiên, sức mạnh của Hà Nội FC sẽ suy giảm đi đáng kể nếu ở mùa giải sau họ không còn có sự phục vụ của Văn Quyết. Thế nhưng đó cũng không phải vấn đề quá lớn với Hà Nội FC bởi họ sẽ mua về những cầu thủ chất lượng khác hoặc sẽ có lớp cầu thủ trẻ thay thế. Với một CLB đào tạo trẻ tốt như Hà Nội, Văn Quyết ra đi sẽ tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ khác.

Mặt khác, tôi nghĩ V-League cũng bị ảnh hưởng ít nhiều nếu những cầu thủ ngôi sao như Văn Quyết ra đi. Những cầu thủ có đẳng cấp sẽ làm các trận đấu đáng xem hơn và tạo ra sự hấp dẫn, thu hút khán giả. Chắc chắn sẽ có những người cảm thấy tiếc nuối nếu cầu thủ giàu kỹ thuật như Văn Quyết chia tay V-League.

Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ nhanh qua và chuyện một cầu thủ chuyển nhượng là điều rất bình thường trong bóng đá. Còn với những cầu thủ được sang thi đấu ở một môi trường bóng đá có trình độ cao hơn V-League thì đương nhiên họ sẽ thu lượm được những kinh nghiệm quý giá mà không dễ gì có được”.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm