Chuyên gia Thái Lan: Thái Lan sẽ vô địch AFF Cup dễ dàng

15/01/2023 08:59 GMT+7 | AFF Cup 2022

Chuyên gia bóng đá Thái Lan nói trên Siamsport trước trận chung kết lượt về với Việt Nam là tuyển Thái Lan chắc chắn sẽ vô địch AFF Cup năm nay.

"Việt Nam tấn công rất dễ đoán. Thái Lan sẽ vô địch"

Tuyên bố trên tờ Siemsport, một chuyên gia bóng đá của Thái Lan đã phân tích tóm tắt lại trận chung kết lượt đi đồng thời đưa ra nhận định cho trận lượt về trên đất Thái. Tờ báo của Thái Lan dẫn lại những phát ngôn của vị chuyên gia này.

"HLV Mano Polking cho Thái Lan đá với 3 trung vệ và Thái Lan nhập cuộc bằng cách chơi phòng ngự chắc chắn, an toàn vì tôn trọng tuyển Việt Nam vì Thái Lan thi đấu trước áp lực từ rất đông CĐV chủ nhà và vì Thái Lan vẫn còn trận chung kết lượt về trên sân nhà".

Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh

Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh

"Nhưng càng chơi, bạn càng thấy là Thái Lan có thể tấn công tuyển Việt Nam. Thái Lan không hề tỏ ra sợ hãi, có thể chuyền bóng thoải mái và không mắc những sai lầm sơ đẳng. Kỹ thuật cá nhân của cầu thủ Thái Lan rõ ràng tốt hơn cầu thủ Việt Nam".

"Ngay cả khi Thái Lan bị Việt Nam dẫn bàn trước tôi không nghĩ Thái Lan sẽ rối loạn hay sụp đổ. Lối chơi tấn công của Việt Nam rất dễ đoán. Họ chỉ đưa bóng ra biên rồi tạt vào và hiếm khi phối hợp nhịp nhàng".

"Thái Lan chơi rất nhịp nhàng, có nhiều cơ hội dứt điểm. Việt Nam mất tinh thần sau khi bị chúng tôi gỡ hoà và khi chúng tôi vượt lên dẫn Việt Nam 2-1 thì họ dường như đã đầu hàng".

Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh

Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup. Ảnh: Hoàng Linh

"Sau khi bị Thái Lan dẫn trước 2-1, tuyển Việt Nam không tấn công được. Họ không làm gì được chúng tôi. Phải cho tới khi Thái Lan không thể tăng nhịp độ trận đấu lên thì Việt Nam mới có cơ hội. 

Trước đó họ không tạo được cơ hội nhưng chúng tôi lại tỏ ra e ngại tuyển Việt Nam đến mức giảm nhịp độ thi đấu, cộng việc thiếu cẩn trọng trong phòng ngự nên Thái Lan đã tạo cơ hội cho Việt Nam một lần nữa ghi được bàn thắng theo cách không thể tin nổi".

Về Theerathon Bunmathan, vị chuyên gia Thái Lan hết lời ca ngợi ngôi sao số 3 giờ không chỉ tài năng mà còn điềm tĩnh hơn trước.

"Theerathorn Bunmathan đã bị đẩy vào mặt sau khi tranh cãi với cầu thủ Việt Nam. Nếu là trước đây thì anh ta đã phản ứng nóng giận và chắc chắn bị đuổi khỏi sân và Thái Lan sẽ lâm vào thế bất lợi".

"Nhưng giờ anh ta là thủ quân và đã ứng xử chin chắn. Theerathon rõ ràng là thủ lĩnh của tuyển Thái Lan. Anh ta kiểm soát cảm xúc tốt. Một cầu thủ không chỉ tài năng mà còn khôn ngoan. Thực sự đẳng cấp".

Cuối cùng, vị chuyên gia nói trên tự tin rằng Thái Lan chắc chắn sẽ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

"Hoà 2-2 trên sân khách, chúng ta chỉ cần hòa Việt Nam 0-0 hoặc 1-1 ở chung kết lượt về là vô địch. Chỉ cần tuyển Thái Lan không quá bất cẩn hay tự mãn, chắc chắn chúng ta sẽ bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm