Chuyên gia tâm lý Giao Giao: Không nói xấu chồng cũ một lời

14/08/2022 22:00 GMT+7 | Giải trí

Chuyên gia Giao Giao (tên thật Nguyễn Thị Thu Giao) là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Sau 25 kinh nghiệm về lĩnh vực nhân sự cho những tập đoàn đa quốc gia, chị không theo đuổi sự thành công theo chuẩn mực của số đông mà nhận lấy trách nhiệm truyền cảm hứng sống đến cho phái đẹp.

Động lực giúp Hương Giang vượt qua tổn thương hậu ly hôn

Động lực giúp Hương Giang vượt qua tổn thương hậu ly hôn

Diễn viên Hương Giang khẳng định cơn bạo bệnh trong quá khứ đã giúp mình tự chữa lành vết thương từ cuộc hôn nhân cũ.

Được ngưỡng một vì cuộc sống viên mãn hiện tại cùng người bạn đời là một dịch giả, giám tuyển nghệ thuật nổi tiếng, ít ai biết rằng Giao Giao cũng từng phải trải qua những nỗi buồn ly hôn sau cuộc hôn nhân 10 năm không thể hàn gắn.

Chú thích ảnh
Chuyên gia Giao Giao và Host Đinh Tiến Dũng

Chị là khách mời trong số 20 của talkshow Lối ra lên sóng FPT Play. Chuyên gia Giao Giao không nói xấu chồng cũ một lời. Trong tâm thế một người phụ nữ trải qua nhiều vấp ngã, tất cả những áp lực, đau khổ trước kia được gói gọn trong điều mà chị gọi là “chuyện nhỏ nhặt”.

Từng lấy chồng với quan điểm rất rõ ràng, không mơ mộng: “Chọn người tử tế có thể làm bố của con mình, có công việc tốt, an toàn. Không lấy người yêu mình mà cũng không lấy người mình yêu”, Giao Giao nhắc về người cũ với nhiều sự tôn trọng. Luôn cân nhắc tính tính toán nhưng “khôn ngoan không lại với trời”, cuộc hôn nhân an toàn đến mức lý tưởng mà chị từng bước chân vào lại mắc kẹt trước những điều vụn vặt của cuộc sống.

Chú thích ảnh
Giao Giao cho rằng sự thất bại trong hôn nhân có lỗi từ cả hai phía

Mất 10 năm để nhận ra mình xứng đáng với một cuộc đời khác hơn. Trong suốt khoảng thời gian đó, cảm giác bị ghẻ lạnh ngay trong chính tổ ấm của mình từng khiến chị nghẹt thở. Có những ngày Giao Giao về nhà, cầm tay nắm cửa nhưng không dám bước vào vì chị cảm nhận được căn nhà này không tồn tại hạnh phúc. Khi nhớ lại, chị rùng mình cho rằng nó kinh khủng hơn cả cảm giác mất mát hay ghen tuông. 

Chú thích ảnh

Tuy nhiên khi đối diện với “ca nhân sự khó nhất trong đời”, Giao Giao không đổ hết trách nhiệm về phía người đàn ông. Chị cho rằng sự thất bại trong hôn nhân xảy ra có lỗi từ cả hai phía.

Trước những ngã rẽ, cả hai đã buông tay, không tiếp tục xây dựng cũng không đủ kinh nghiệm tình yêu để hàn gắn lại những rạn nứt trong hôn nhân. 

Chú thích ảnh

Ở những ngày đen tối nhất đời, “được khóc” đối với một người phụ nữ mạnh mẽ như Giao Giao cũng là sự xa xỉ. Chị kể lại: “Có những lúc tôi khó kiểm soát cảm xúc, khi bản thân như một người đứng dưới ánh đèn sân khấu, luôn phải tươi cười”. Thế nhưng chị cho rằng đó là những cái giá phải trả cho sự bồng bột, dại khờ, ngây thơ trong quá khứ. Chỉ khi trải qua những cảm giác đau đớn mới cảm thấy biết ơn. 

Trong mảng xám của cuộc hôn nhân cũ, cách chị phản ứng và chuẩn bị tâm thế cùng con lại nổi lên như một điểm sáng. Không chọn cách giấu diếm, chị thẳng thắn với con, cũng không nói xấu người cũ để giảm bớt cú sốc cũng như sự tổn thương cho con trẻ.

Chia sẻ về điều này, Giao Giao cho biết “Khi cầm giấy quyết định ly hôn, tôi ăn cùng con bữa cơm, tôi không giải thích mà nói với con đây là một ngày đặc biệt của hai mẹ con mình.” Sau tất cả, Giao Giao rút kết được một ý niệm rằng: “Phụ nữ phải vấp ngã mới trưởng thành, họ đẹp lên rất nhiều sau những tổn thương”. 

Thảo Nhi. Ảnh: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm