Chuyên gia Mỹ: Hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang chế tạo tàu sân bay thứ ba

08/05/2019 10:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin AFP của Pháp, một nhóm chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) của Mỹ ngày 7/5 công bố các hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang chế tạo tàu sân bay thứ ba của mình tại xưởng đóng tàu Giang Nam, thành phố Thượng Hải.

Điểm lại những vận đen của Tàu sân bay Mỹ

Điểm lại những vận đen của Tàu sân bay Mỹ

Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ vốn được mệnh danh là “hạm đội dễ gặp tai họa nhất” lại tiếp tục gặp phải một sự cố khác sau khi chiếc trực thăng MH-60 Seahawk rơi trên boong tàu sân bay USS 'Ronald Reagan' ngay sau khi cất cánh lúc 9 giờ sáng nay (theo giờ địa phương).

Các hình ảnh cho thấy thân tàu và mũi tàu đang được ghép lại và sắp trở thành chiếc tàu sân bay thế hệ 2 tải trọng 80.000-85.000 tấn mà Hải quân Trung Quốc thiết kế.

Nhóm chuyên gia của CSIS cho biết dù chi tiết liên quan đến chiếc tàu thế hệ 2 vẫn còn rất ít, những gì được quan sát thấy tại xưởng Giang Nam phù hợp với những gì được cho rằng sẽ là chiếc tàu sân bay thứ ba của Quân Giải phóng Nhân dân (tức quân đội Trung Quốc)". Nhiều khả năng tàu sân bay mới sẽ được hoàn thiện vào năm 2022.

Chú thích ảnh
Ảnh vệ tinh chụp tàu sân bay đang đóng của Trung Quốc hồi tháng 4. Ảnh: CSIS

Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc là tàu Liêu Ninh tải trọng 66.000 tấn, vốn được nâng cấp từ một tàu từ thời Liên Xô và mua lại của Ukraine năm 1998. Tàu thứ hai, do chính Trung Quốc chế tạo dựa trên thiết kế của tàu Liêu Ninh, đã được đưa vào thử nghiệm cách đây một năm tại cảng Đại Liên.

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm