Chuyên gia ‘Kingdom’ thừa nhận bất công với iKON

20/04/2021 09:37 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Đông đảo người hâm mộ Kpop bày tỏ sự bất bình trước cách làm việc của Mnet, kể cả fan của những nhóm được ưu tiên trong Kingdom.

Trầm trồ trước video ‘dằn mặt’ của iKON, hình ảnh cũ được khơi lại

Trầm trồ trước video ‘dằn mặt’ của iKON, hình ảnh cũ được khơi lại

iKON đã khiến người hâm mộ vô cùng bồi hồi, xúc động nhớ lại những ngày cũ.

Hôm 19/4, một số chuyên gia Kingdom đã lên tiếng xác nhận điểm dành cho các đội được quyết định dựa trên độ lộng lẫy, màu sắc của sân khấu vì họ không thể đánh giá đúng do đường truyền lỗi, rằng cạnh tranh giữa các công ty để tạo ra sân khấu huyền thoại giờ khốc liệt hơn bao giờ hết.

iKON, Kingdom, Kingdom thừa nhận không công bằng, BTOB, SF9, Stray Kids, Ateez, The Boyz, Kingdom dìm iKON, iKON Kingdom, Bobby iKON, cách làm việc của Mnet

Bên cạnh đó, họ cũng không được thông báo về vấn đề chi phí sản xuất bất công bằng giữa các nhóm trong cuộc đối đầu đầu tiên. Hiện, Mnet đã quyết định gỡ giới hạn chi phí này. Các nhà phê bình cho rằng điều này sẽ biến Kingdom thành k-circus (rạp xiếc Hàn Quốc) thay vì kpop, và dễ bùng lên cuộc chiến giữa các fandom.

Trước đó, kết quả điểm chuyên gia tại Kingdom khiến người hâm mộ vô cùng khó hiểu khi những nhóm có âm nhạc rất xuất sắc như BTOB và iKON lại đứng chót bảng. Đông đảo khán giả kêu gọi công khai danh sách chuyên gia.

Đáp lại, Mnet cho biết “không thể tiết lộ danh sách chuyên gia vì cuộc thi vẫn đang diễn ra. Nếu các chuyên gia có liên hệ trực tiếp hay gián tiếp tới nghệ sĩ, danh sách có thể gây ảnh hưởng tới điểm số’.

iKON, Kingdom, Kingdom thừa nhận không công bằng, BTOB, SF9, Stray Kids, Ateez, The Boyz, Kingdom dìm iKON, iKON Kingdom, Bobby iKON, cách làm việc của Mnet
Những đội rất mạnh về âm nhạc như BTOB và iKON lại đứng chót về điểm chuyên gia

Theo báo cáo, đội ngũ sản xuất đã gửi link stream cho các chuyên gia để họ đánh giá. Một số chuyên gia đã lên tiếng về điều này:

“Tôi nghĩ tôi nên xem sân khấu và đánh giá nó khi đội ngũ sản xuất quyết định. Thế nên, tôi đã xem ngay cả khi các ca khúc không được đồng bộ hay khi có lỗi phát trực tuyến như stream bị ngắt kết nối.

Tôi chưa từng nghe gì về chi phí sản xuất không công bằng giữa các nhóm trong vòng cạnh tranh đầu. Ngay cả khi vấn đề về chi phí sản xuất được báo cáo trước khi lên sóng, đội ngũ sản xuất cũng chẳng chia sẻ với các chuyên gia. Việc phân biệt giữa live và AR (bản thu có đầy đủ nhạc cụ và giọng ca sĩ) cũng thuộc trách nhiệm của chuyên gia”.

iKON, Kingdom, Kingdom thừa nhận không công bằng, BTOB, SF9, Stray Kids, Ateez, The Boyz, Kingdom dìm iKON, iKON Kingdom, Bobby iKON, cách làm việc của Mnet
Chất lượng ánh sáng thảm hại ở Mnet

Theo đó, ban đầu Mnet đã ra thông báo về giới hạn chi phí sân khấu để đảm bảo công bằng giữa các công ty lớn và nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có ba đội là BTOB, iKON và SF9 là bị giới hạn. Ba đội còn lại là Stray Kids, Ateez và The Boyz (bị cư dân mạng gọi là ba nhóm ZZZ) được thoải mái về kinh phí. Việc Mnet thay đổi quy định, gỡ giới hạn chi phí khiến các công ty nhỏ lo ngại. Hơn thế, ba đội BTOB, iKON và SF9 nghiễm nhiên phải chịu bất công ở cuộc đối đầu đầu tiên mà không có bù đắp gì.

Ngoài ra, cách tính lượt stream trên Youtube của Mnet cũng đặc biệt gây tranh cãi. Mnet đã không công bố rõ ràng về thời gian tính lượt stream của các đội. Ba đội BTOB, iKON và SF9 bị tung video trước nhưng lượt stream chỉ được tính khi ba đội sau cũng tung video vào tuần sau. Tức lượng stream mà người hâm mộ “cày” cho thần tượng cả tuần trước đều đổ sông đổ bể. Lượng stream của video cũ tất nhiên cũng không thể so được với video mới tung. Chưa kể tới ánh sáng và góc quay của Mnet bị cho là dìm iKON.

YG tung video tập của iKON như để "dằn mặt" Mnet

Cư dân mạng hiện vô cùng tức giận với cách làm việc của Mnet:

- Tại sao vòng tới không đảo lại, thoải mái kinh phí cho BTOB, iKON, SF9 và giới hạn kinh phí với Stray Kids, Ateez, The Boyz. Hoặc không thì hủy kết quả tập đầu, làm ăn lại cho rõ ràng đi. Mà ban đầu, nói giới hạn kinh phí để tạo công bằng giữa công ty lớn và nhỏ. Giờ lại thay đổi là sao?

- Lại chiêu trò của Mnet để câu view đây mà. Đối xử với idol như trò đùa. Chỉ muốn dắt các anh về thôi, không thi thố gì nữa!

- Tóm lại, Mnet định đưa ai lên làm King thì đưa luôn đi, bày lắm trò thế. Tôi hoàn toàn mất niềm tin vào Mnet. Mập mờ về cách chấm điểm. Mà ngay cả điểm số, ai dám chắc là Mnet không sửa đổi?

- Các anh luyện tập vất vả mà Mnet mang ra đùa giỡn vậy đấy. Trông mặt các anh lúc nhận kết quả mà xót quá. Nhưng tôi tin là fan ba đội ZZZ cũng không vui vẻ gì trước thắng lợi kiểu này.

Bị giới hạn về chi phí cũng như chất lượng quay nhưng không thể phủ nhận vũ đạo và âm nhạc của iKON

Giả Bình (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm