Chuyên gia không tin thủ môn Thanh Thắng 'bán độ'

23/10/2017 15:19 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Nói về tình huống thủ môn Thanh Thắng mắc sai lầm dẫn đến bàn thua ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa, chuyên gia Vũ Mạnh Hải và Nguyễn Thành Vinh đánh giá, Thanh Thắng đã chơi bóng quá chủ quan.

Phút thứ 44, trong tư thế thoải mái và không chịu nhiều áp lực, thủ môn Thanh Thắng lại bất ngờ chuyền bóng như kiến tạo cho Dyachenko ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Than Quảng Ninh. Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải đưa ra ý kiến:

"Trước khi mắc sai lầm, Thanh Thắng đã chơi khá chắc chắn. Đúng là cậu ta đã quá chủ quan, muốn đánh lừa tiền đạo đối phương nên phải trả giá đắt".

Chú thích ảnh
Sai lầm của thủ môn Thanh Thắng phải trả giá đắt

Trong khi đó, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh phân tích: “Sai lầm của thủ môn Thanh Thắng đến từ sự chủ quan và chơi bóng cẩu thả. Ở tình huống đó, có rất nhiều phương án để giải quyết nhưng cậu ta lại chọn vào đúng vào cách tối kỵ của thủ môn. Thanh Thắng hoàn toàn có thể đưa ra một đường chuyền đơn giản cho 2 cầu thủ hậu vệ của Thanh Hóa đang tách ra biên nhận bóng.

Cậu ta cũng có thể thực hiện phát quả bóng thật mạnh lên phía trên hoặc bí quá thì đá ra biên cho an toàn. Đằng này lại lóng ngóng chuyền vào chân đối phương. Có lẽ Thanh Thắng muốn đánh lừa tiền đạo Than Quảng Ninh nhưng hành động thực hiện lại quá ẩu và bị bắt bài dễ dàng”.

FLC Thanh Hóa đề nghị điều tra trận thua Than Quảng Ninh

FLC Thanh Hóa đề nghị điều tra trận thua Than Quảng Ninh

Lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa đã quyết định đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ những sai phạm của cá nhân liên quan đến trận thua bất thường trước Than Quảng Ninh vào ngày 22/10.

Ngoài ra, cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh không cho rằng, Thanh Thắng có vấn đề ngoài chuyên môn ở bàn thua trước FLC Thanh Hóa.

“Đây rõ ràng là sai lầm nghiêm trọng và đáng trách của thủ môn Thanh Thắng. Tuy nhiên, tôi không cho rằng cậu ta có vấn đề về tư tưởng hay chuyện bán độ này nọ.

Trên thế giới, cũng nhiều thủ môn nổi tiếng và có đẳng cấp nhiều khi mắc những sai lầm sơ đẳng. Tôi nghĩ trong bối cảnh FLC Thanh Hóa đang chịu nhiều áp lực ở cuộc đua vô địch và trong một ngày không may mắn, Thanh Thắng đã mắc sai lầm”.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm