Chuyên gia khẳng định Ronaldo vẫn còn tương lai ở MU

29/04/2022 17:20 GMT+7 | Man United

Cả Roy Keane lẫn Jamie Redknapp đều khẳng định Cristiano Ronaldo vẫn còn tương lai dưới thời Erik Ten Hag ở MU đồng thời tuyên bố CR7 có thể ghi 50 bàn mùa này nếu... chơi cho Chelsea.

 

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 35 trên K+

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 35 trên K+

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 35 trên K+, K+Sport: Newcastle vs Liverpool, Leeds vs Man City, Everton vs Chelsea, Tottenham vs Leicester, West Ham vs Arsenal, MU vs Brentford.

 

Tuần trước, HLV Erik Ten Hag đã được xác nhận sẽ là người dẫn dắt MU mùa sau. Một số người cho rằng Cristiano Ronaldo, 37 tuổi, thiếu khả năng pressing – điều rất quan trọng trong lối chơi của Ten Hag – và sẽ khó có chỗ đứng trong đội hình của chiến lược gia người Hà Lan.

Tuy nhiên, phát biểu sau trận hòa 1-1 của MU trước Chelsea đêm qua, Roy Keane tin rằng Ronaldo vẫn có thể làm tốt dưới thời Ten Hag.

“Tôi biết mọi người chỉ trích cậu ấy vì khả năng pressing nhưng cậu ấy chưa bao giờ giỏi điều đó. Hãy nhìn cơ hội duy nhất của cậu ấy đêm nay xem, cậu ấy đã ghi bàn. Thử tưởng tượng cậu ấy mà ở trong đội hình Chelsea xem, cậu ấy sẽ ghi được 50 bàn mùa này”.

“Cậu ấy đang ở trong một đội MU sa sút, những đồng đội không tạo ra nhiều cơ hội cho cậu ấy nhưng cậu ấy vẫn giữ được hiệu suất ghi bàn. Cậu ấy phụ thuộc vào việc các đồng đội đưa bóng vào đúng khu vực và họ đã không làm điều đó xuất sắc trong năm nay. Nhưng cậu ấy vẫn cung cấp được bàn thắng”.

Chú thích ảnh
Keane tin rằng Ronaldo vẫn sẽ chơi tốt dưới thời Ten Hag

Khi người đồng nghiệp Jamie Redknapp hỏi Keane rằng Ten Hag sẽ có kế hoạch gì dành cho Ronaldo khi ông tiếp quản vào mùa Hè này, cựu đội trưởng của MU khẳng định sức mạnh tấn công của Ronaldo sẽ bù cho sự thiếu hụt khả năng pressing của anh.

“Nếu bạn có một cầu thủ có thể ghi được số bàn thắng đó trong đội, họ phải được ra sân. Cậu ấy sẽ muốn chơi hết tuần này sang tuần khác, đó sẽ là vấn đề. Khi HLV mới đến, Ronaldo sẽ không nhượng bộ, trừ khi cậu ấy được ra sân thường xuyên”, Keane nói thêm.

“Tôi vẫn nghĩ rằng bạn có thể có được những cầu thủ chơi pressing cao và có cả Ronaldo trong đội. Chúng ta đã có điều đó với Cantona trong quá khứ. Nếu bạn ghi bàn đủ, bạn sẽ được tha thứ”.

Redknapp cũng kết luận: "Vì số bàn thắng Ronaldo ghi được, bạn có thể chấp nhận giữ cậu ấy trong đội hình. Vấn đề là tôi không thấy các cầu thủ chơi xung quanh cậu ấy đã làm đủ tốt trong mùa giải này".

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm