Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Quả bóng Vàng vừa tôn vinh, vừa tạo cảm hứng cho bóng đá Việt Nam'

18/02/2022 08:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Những danh hiệu cao quý của giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2021 đã tìm ra chủ nhân xứng đáng. Câu chuyện cuối tuần hôm nay ghi nhận những sẻ chia của chuyên gia Đoàn Minh Xương về sự kiện này.

Quả bóng Vàng 2021 Nguyễn Hoàng Đức có dám bước ra khỏi vùng an toàn?

Quả bóng Vàng 2021 Nguyễn Hoàng Đức có dám bước ra khỏi vùng an toàn?

Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm đối với tân Quả bóng Vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức. Và chàng trai sinh năm 1998 đã giải đáp những thắc mắc bằng câu trả lời: Có! Tuy nhiên, chỉ thời gian mới trả lời xác đáng nguyện vọng của Hoàng Đức.

“Đêm Gala trao giải với nhiều cảm xúc vừa khép lại. Khép lại một năm đáng nhớ nhưng cũng sẽ mở ra những sự kiện đầy ắp trong năm 2022 của bóng đá nước nhà”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận rồi chia sẻ: “Trước hết, phải dành lời cảm ơn đến BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 với việc đã duy trì, tiếp nối giải thưởng. Bởi giải thưởng năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt.

Bóng đá nước nhà trải qua năm 2021 với nhiều biến động, nhiều thử thách bởi dịch Covid-19. Lần đầu tiên trong lịch sử, V-League đã phải bị hủy giữa chừng. Các giải đấu khác thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp trong nước cùng chung số phận. Một số giải đấu cấp độ khu vực và châu Á cũng không thể hoàn tất. Sân chơi dành cho bóng đá trẻ trong nước, cũng chỉ còn mỗi giải U19 và U21 quốc gia được tổ chức. Cơ sở quan trọng nhất để điền tên các danh hiệu vào lá phiếu chỉ dựa vào những trận đấu của ĐTQG.

Hơn thế, những ảnh hưởng từ dịch bệnh đã tác động quá nhiều đến đời sống xã hội, thiệt hại về kinh tế. Để tiếp tục duy trì và có được sự đồng hành của các nhà tài trợ trong bối cảnh này không dễ. Vậy nên, khi Quả bóng Vàng Việt Nam vẫn được tổ chức rất đáng trân trọng”.

Ông Xương cho rằng khi các cầu thủ được vinh danh với những danh hiệu, đã thêm lần nữa khẳng định những thành công trong năm 2021: “Điều đáng ghi nhận, trân quý không gì khác nằm ở sự tận hiến của mỗi đội tuyển, của mỗi cầu thủ. Nỗ lực như thế đã được đến đáp bằng những thành quả rõ ràng, những dấu mốc lịch sử. Đội tuyển futsal nam dự VCK futsal World Cup. Các cầu thủ U22 Việt Nam có vé tham dự VCK U23 châu Á 2022. Đội tuyển Việt Nam dù chưa được trọn vẹn ở AFF Cup nhưng vào đến Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đã tạo ra cột mốc lịch sử. Bóng đá nữ đã “khóa đuôi” hoàn hảo bằng tấm vé dự World Cup nữ 2023.

bóng đá Việt Nam, Hoàng Đức, Nguyễn Hoàng Đức, Quả bóng Vàng Việt Nam, Quả bóng Vàng Việt Nam 2021, Viettel, V-League 2022, đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo
3 chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 được tôn vinh tạo ra nhiều niềm cảm hứng.
Ảnh: Trần Hữu Đồng

Đấy là thành tích cụ thể để khẳng định những điều đã có được trong năm qua. Nhưng đó cũng là động lực, tạo ra cảm hứng để bóng đá Việt Nam đi tiếp chu kỳ mới. Vì thế, giải thưởng Quả bóng Vàng vừa như bản tổng kết vừa như kế hoạch phác thảo cho những nhiệm vụ tiếp theo. Nghĩa là người đoạt giải phải lấy danh hiệu đó tạo ra động lực phấn đấu chứ không dừng lại. Hơn thế, từ giải thưởng sẽ tạo ra niềm cảm hứng, động viên, kích hoạt những cố gắng, phấn đấu cho bóng đá nước nhà”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận những danh hiệu được trao đều không bất ngờ: “Những chủ nhân của các danh hiệu Quả bóng Vàng Nam, Nữ, Futsal đều không bất ngờ. Tất cả đều xứng đáng với những đóng góp, thể hiện của họ trong năm qua.

Tôi rất thích, tâm đắc với ý tứ “danh hiệu hôm nay mới chỉ như sự khởi đầu” mà tân Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 Nguyễn Hoàng Đức chia sẻ. Có nghĩa là không phải khi đã có danh hiệu cá nhân cao quý như thế thì cầu thủ xoa tay hài lòng. Quan trọng là cầu thủ đã biết rằng từ giải thưởng hôm nay phải làm sao để tiếp tục duy trì, phát huy, tận hiến hết những khả năng, phẩm chất của mình. .

Hy vọng giải thưởng Quả bóng Vàng 2021 là sự nối tiếp từ những thành công của bóng đá Việt Nam trong năm cũ sang năm mới, từ chu kỳ này sang chu kỳ khác với nhiều dấu mốc ấn tượng hơn. Giải thưởng manh tính tôn vinh nhưng cũng nhằm thúc đẩy động lực phát triển”.

“Bóng đá Việt Nam đã có “Đức” để đạt được những điều “Như - Ý” (tên của những cầu thủ giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2021). Tôi mong từ đây, sẽ có thêm những chiến tích tiếp theo”, chuyên gia Đoàn Minh Xương kỳ vọng.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm