Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'Lâu rồi mới thấy V-League'

15/01/2021 13:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - “Sự xôm tụ, hào hứng, đáng để chờ đợi đó đến từ nguồn lực đầu tư, khát vọng đua tranh cùng mục tiêu rõ ràng của nhiều đội bóng”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương đầy hứng khởi khi nói về ngày trái bóng mùa giải mới sẽ được lăn bắt đầu từ hôm nay.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Nam Định vs Hà Nội. BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Nam Định vs Hà Nội. BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá V-League 2021 vòng 1: trực tiếp Nam Định vs Hà Nội. Lịch thi đấu bóng đá Italia Serie A: trực tiếp Lazio vs Roma. Lịch thi đấu bóng đá Đức Bundesliga, bóng đá Pháp Ligue 1. Lịch bóng đá ngày 15/1, sáng 16/1. 

“Chúng ta đang hội đủ các yếu tố để chờ đợi về một mùa giải với rất nhiều điều thú vị. Trước hết, khi cộng đồng an toàn để bóng đá nước nhà được diễn ra sẽ như niềm vui đầu tiên và lớn nhất. Với góc độ chuyên môn, sẽ có rất nhiều điều đáng chờ đợi và chờ đợi trong sự phấn khởi. Phấn khởi đó nằm trên mức độ đầu tư, quan tâm và chuẩn bị của các đội bóng”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận:“Rất lâu rồi, khi đứng trước vạch xuất phát mới thấy có nhiều đội bóng hô quyết tâm, giơ tay xung phong nói rằng tôi đưa ra mục tiêu này, tôi hướng đến cái đích kia hay tôi đặt khát vọng vô địch như thế. Bóng đá cần những điều đó, cần khát vọng và mục tiêu chứ không thể cứ mãi đá “tà tà” cho xong nhiệm vụ.

Có mục tiêu mới có động lực,từ động lực mới tạo ra quyết tâm. Tất cả sẽ siết tay vào mà thực hiện quyết tâm đó. Đội bóng được đầu tư, khát vọng đặt ra rất rõ ràng, hẳn nhiên cầu thủ cũng đủ sung để mà chơi, mà công hiến. Còn gì đáng để chờ đợi hơn như thế.

Ai sẽ vô địch? Câu hỏi này khó, khó hơn mọi năm rất nhiều. Khó vì trước đây, dễ để điểm danh ngay cái tên Hà Nội FC. Còn bây giờ, vẫn sẽ phải điền tên đội bóng Thủ đô đầu tiên vào danh sách. Rồi ĐKVĐ Viettel cũng không thể nằm ngoài. Chỉ có điều, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng hết sức cẩn thận, bởi phân sức nhiều giải đấu, bởi đối thủ đã vây quanh, cạnh tranh ngày càng nhiều”.

Lịch thi đấu V-League 2021, HAGL, Nam Định vs Hà Nội, Sài Gòn vs HAGL, Lịch trực tiếp bóng đá Việt Nam, Bảng xếp hạng V-League 2021, Trực tiếp bóng đá Nam Định vs Hà Nội
Khó khăn về nhân sự và tài chính đang khiến Than Quảng Ninh trở thành "ứng cử viên" xuống hạng mùa này. Ảnh: VFP

Ông Xương đưa ra đánh giá như thế rồi chia sẻ: “Ngày càng nhiều đội bóng cạnh tranh đến từ những cái tên CLB TP.HCM, Sài Gòn FC, B.Bình Dương hay cả SHB Đà Nẵng. Lee Nguyễn đáng để chờ đợi cho CLB TP.HCM tiếp tục tham vọng. Sài Gòn FC trên con đường học theo mô hình phát triển với đối tác Nhật Bản cũng cho thấy họ muốn điều gì đó hơn tấm huy chương đồng năm trước. B.Bình Dương nếu HLV Phan Thanh Hùng ổn định mọi thứ nhanh để có được gắn kết cao nhất với dàn nội binh vừa vào độ chín cũng sẽ rất khó chịu với bất cứ đội bóng nào.

Hay nhìn cái cách SHB Đà Nẵng âm thầm chuẩn bị đủ cho thấy họ muốn được trở về hình ảnh hào hùng chừng 10 năm trước với 2 ngôi vô địch V-League. Hội đủ tất cả yếu tố cần và đủ, tân binh Bình Định đủ sức để “chơi” sòng phẳng cùng các ông lớn V-League mùa này. Vấn đề ở chỗ, đội bóng đất Võ có dám “chơi” hay chỉ muốn làm “ngựa ô” ngáng đường tạo thêm nét thú vị mà thôi”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận cuộc chiến vào 6 đội nhóm A khốc liệt hơn lúc nào hết khi nhiều đội đặt ra cái địch cụ thể này cho giai đoạn 1: “Tôi cho rằng, nhóm A đua vô địch năm nay sẽ cân bằng chứ không còn có đội đua tranh còn đội thì đá cho xong khi đã hoàn thành nhiệm vụ vào nhóm đầu như năm rồi. 1,5 vé xuống hạng cho nhóm B cũng đủ để tạo ra cuộc chiến sống còn. Đường còn dài nhưng nhìn tổng thể, đã có nhiều ái ngại dành cho Than Quảng Ninh hay Hải Phòng khi nói về những suất rớt hạng.

Than Quảng Ninh mất đi nhiều thứ, nhất là về con người. Trong khi Hải Phòng không có được chiều sâu đội hình và chất lượng. Chúng ta kỳ vọng cuộc đua vô địch sòng phẳng thì cũng rất mong ai xuống hạng cũng sẽ được phân minh một cách trung thực nhất. Đó cũng là trông đợi về một mùa giải cạnh tranh cao, sòng phẳng nhất”.

“Tất cả đã ở vạch xuất phát, chúng ta cùng nhau “vào việc” thôi. Cùng chờ một V-League 2021 khởi đi hào hứng, vuông tròn, đáng xem trong những ngày trước Tết”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương khép lại câu chuyện cuối tuần với rất nhiều kỳ vọng.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm