Chuyên gia đánh giá HLV Troussier mạo hiểm khi không dùng Hoàng Đức và Hùng Dũng

22/11/2023 11:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quyết định không sử dụng Hoàng Đức và Hùng Dũng trong cả 2 trận đấu vừa qua của HLV Troussier được đánh giá có phần mạo hiểm.

'HLV Troussier mạo hiểm khi không dùng Hoàng Đức và Hùng Dũng'

Trong 2 trận đấu vừa qua tại vòng loại World Cup 2026, HLV Troussier chỉ đăng ký Hoàng Đức và Hùng Dũng trên băng ghế dự bị mà không sử dụng bộ đôi này phút nào. Chia sẻ với Thể Thao & Văn Hóa, BLV Quang Huy đánh giá quyết định của HLV người Pháp có phần mạo hiểm ở thời điểm này.

"HLV Troussier không sử dụng Hoàng Đức và Hùng Dũng có thể coi là quyết định mạo hiểm. Ông đang quá tin dùng cầu thủ trẻ. Dù vậy, nếu nhìn vào thực tế, cầu thủ trẻ đang tiến bộ dưới thời của HLV Troussier nên hành động của ông vẫn cho thấy cái lý của mình. Thất bại trước ĐT Iraq dù tiếc nhưng không quá buồn.

Phát biểu của HLV Troussier trong tối ngày 21/11 cho thấy ông vẫn chờ đợi nhiều ở Hoàng Đức. HLV người Pháp đã cho thấy sự thẳng thắn của mình. Có lẽ với HLV Troussier, Hoàng Đức mới chỉ ở mức tròn vai. Nếu thi đấu xông xáo hơn, Hoàng Đức còn có thể cải thiện hơn nữa.

Chuyên gia đánh giá HLV Troussier mạo hiểm khi không dùng Hoàng Đức và Hùng Dũng - Ảnh 2.

BLV Quang Huy đánh giá HLV Troussier mạo hiểm khi không dùng Hoàng Đức (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Có ý kiến so sánh trường hợp của Hoàng Đức hiện tại với Văn Quyết dưới thời HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, điều này không đúng. Hoàng Đức vẫn được triệu tập lên tuyển và được sử dụng nhiều. Nhìn chung, HLV Troussier muốn Hoàng Đức thực sự thể hiện nổi bật hơn nữa", BLV Quang Huy đánh giá.

Trong trận đấu với ĐT Iraq, Hoàng Đức được HLV Troussier đăng ký thi đấu nhưng anh vẫn phải ngồi dự bị từ đầu. HLV Troussier lựa chọn Thái Sơn và Tuấn Anh đá ở giữa sân. Sau đó, Lê Phạm Thành Long được đưa vào sân thay thế cho Tuấn Anh ở phút 55.

Đội tuyển Việt Nam sử dụng 5 sự thay đổi người. Thế nhưng, tiền vệ của CLB Viettel không được HLV Troussier lựa chọn lần nào.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm