'Chuyện của mùa Thu': Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung hát nhạc Thanh Tùng - Bảo Chấn

20/09/2022 18:30 GMT+7 | Giải trí

Chuyện của mùa thu diễn ra lúc 20h trong 2 đêm 14 - 15/10/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô như một món quà ý nghĩa cho ngày Phụ nữ Việt Nam.

4 Diva hát trong đêm nhạc trực tuyến 'Chia sẻ để gần nhau hơn'

4 Diva hát trong đêm nhạc trực tuyến 'Chia sẻ để gần nhau hơn'

Chương trình âm nhạc trực tuyến Chia sẻ để gần nhau hơn giới thiệu, trình diễn các tác phẩm được sáng tác hay dàn dựng trong mùa dịch với sự tham gia của các nghệ sĩ NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hà Trần, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn...

Đó là đêm nhạc đậm chất Thu Hà Nội với sự hiện diện của ba diva Thanh Lam - Mỹ Linh - Hồng Nhung và NSƯT Tấn Minh cùng “Quái kiệt violin” Anh Tú, “Sứ giả” kết nối âm nhạc Việt Nam và quốc tế - Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. Họ sẽ mang đến đêm nhạc trữ tình đầy lãng mạn trong đêm thu tháng 10 qua những nhạc phẩm nổi tiếng của Thanh Tùng - Bảo Chấn.

Chú thích ảnh
 Ba diva Mỹ Linh - Thanh Lam - Hồng Nhung

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thuý Phương chia sẻ về chương trình: “Thanh Tùng là người đặt nền móng cho nhạc pop Việt Nam trong khi Bảo Chấn là một trong những nhạc sĩ thế hệ đầu của nhạc trẻ Việt Nam sau thời kỳ đổi mới. Cả hai nhạc sĩ đều có ảnh hưởng sâu rộng đến âm nhạc một thời. Những sáng tác của họ đến bây giờ vẫn rất được yêu mến, không chỉ bởi thế hệ 7X, 8X.

Thanh Tùng - Bảo Chấn mang hai màu sắc âm nhạc riêng nhưng lại có cùng chung tiếng nói khi thể hiện tình yêu sâu sắc, day dứt mà vẫn rất mực ngọt ngào. Những nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc đều là những ca sĩ nổi tiếng đã thể hiện rất thành công các bài hát của Thanh Tùng - Bảo Chấn và từng có sự giao cảm sâu sắc với các nhạc sĩ. Vì vậy Chuyện của mùa thu sẽ là câu chuyện về phụ nữ, tình yêu về mùa Thu xuyên suốt được kể một cách tinh tế, nhẹ nhàng chạm vào lòng người nghe”.

Chú thích ảnh
NSƯT Tấn Minh

Live Concert Chuyện của mùa Thu còn là những câu chuyện lãng mạn, dịu dàng, ngọt ngào đầy xúc cảm cũng đầy trắc ẩn về phụ nữ. Nhạc sĩ Thanh Tùng vốn sống nghệ sĩ, phóng khoáng, được nhiều cô gái hâm mộ nhưng ông vẫn giữ lời hứa với vợ khi bà qua đời. Sự chung tình và hy sinh của nhạc sĩ dành cho người vợ mất sớm đã khiến các con ông kính trọng, yêu thương bố nhiều hơn.

Phụ nữ và tình yêu trong âm nhạc Thanh Tùng có ngọt ngào, có đau khổ, chia ly nhưng dư vị để lại đều là sự lạc quan, êm đềm. “Và tôi biết nói yêu em là điều khó khăn”- câu hát ấy đã gắn bó với biết bao thế hệ khán giả, khắc ghi tên tuổi nhạc sĩ Thanh Tùng trong lòng người hâm mộ, đặc biệt là trong trái tim những khán giả nữ.

Chú thích ảnh
Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thuý Phương

Cái khó cho ê-kíp là những sáng tác của Bảo Chấn, Thanh Tùng đã quá nổi tiếng, nằm lòng trong nhiều thế hệ khán giả. Để tạo ra sự kết hợp quen mà lạ, không khiến người nghe nhàm chán, mới mẻ nhưng không gây xa cách, thảng thốt là điều không đơn giản. Bà Đoàn Thuý Phương đã cùng Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Dương Cầm có những tính toán kỹ lưỡng nhằm đem đến những bản phối mới, đặc biệt là những bản mashup với các ca khúc nổi tiếng của hai nhạc sĩ lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu bởi các nữ diva.

Ở Chuyện của mùa Thu ê - kíp sẽ mang tới cho khán giả bất ngờ qua sự kết hợp giữa Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và violin Anh Tú.

Theo tiết lộ của Đoàn Thúy Phương, bên cạnh việc sẽ tham gia chỉ huy dàn nhạc cùng nhạc sĩ Dương Cầm, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sẽ mashup sáo trúc kết hợp với violin Anh Tú, đem đến một tiết mục nghệ thuật đầy màu sắc, pha trộn sự dìu dặt, khoan thai phương Đông với tinh thần phương Tây phóng khoáng.

Thảo Nhi. Ảnh: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm