Chuyện buồn về cô con gái ‘vàng’ gốc Việt thuê sát thủ giết bố mẹ

28/07/2015 07:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Jennifer Pan (28 tuổi), con gái của một bà mẹ Canada gốc Việt, đã có nhiều năm trời nói dối bố mẹ về các thành tích học tập "xuất sắc" của mình và còn thuê sát thủ giết hại họ khi mọi chuyện bị bại lộ.

Jennifer Pan từng được cha mẹ mình coi như đứa con “vàng”. Cô gái người Canada, sống ở thành phố Markham phía bắc Toronto, khoe với họ rằng mình là một học sinh xuất sắc, từng giành học bổng và sau khi tốt nghiệp ngành dược của Đại học Toronto đã tìm được việc làm ở một bệnh viện. 

Thành tích của Pan hiển nhiên đã khiến cha mẹ cô, Bích Hà và Huei Hann Pan, rất tự hào. Họ vui mừng khi con cái có một tương lai tươi sáng.


Hình ảnh Jennifer Pan do tòa án cung cấp

Vấn đề nằm ở chỗ Pan đã nói dối về mọi thành tích của mình. Cô đã không tốt nghiệp trung học, chẳng nhập học ở Đại học Toronto như đã nói với cha mẹ. Và cô không ngần ngại giết cha mẹ mình khi họ phát hiện sự trí trá của cô.

Toàn bộ câu chuyện về Pan vừa được phóng viên Karen Ho của tạp chí Toronto Life công bố trong loạt bài phóng sự đăng vào tuần trước. Sự thật là “đứa con vàng” hoàn toàn không tồn tại. 

Sử dụng các tài liệu tòa án và các cuộc phỏng vấn, Ho khám phá ra Pan sớm là một kẻ nói dối kinh niên từ khi còn học tiểu học. Cô giả mạo báo cáo, thư từ học bổng và bảng điểm đại học, tất cả để giữ gìn một hình ảnh của sự hoàn hảo.

Là một người thân thiện, Pan dễ dàng kết bạn với các chàng trai, cô gái, người châu Á, người da trắng, vận động viên, mọt sách, người mê nghệ thuật… Ngoài giờ học, cô bơi và luyện võ wushu. 

Nhưng Ho cho biết, đằng sau sự thân thiện đó là một cô gái thiếu tự tin và dễ xấu hổ. Có những vết cắt trên cánh tay của Pan, cho thấy có khả năng cô đã bị trầm cảm. 

Có lẽ căn bệnh tinh thần khiến Pan không bao giờ tốt nghiệp trung học và cũng không vào đại học. “Cha mẹ Pan tin con gái là một học sinh loại A, nhưng thực tế cô chỉ toàn được điểm B – thành tích khó chấp nhận trong gia đình nghiêm khắc của cô. Vì vậy, Pan tiếp tục giả mạo thành tích học tập cả khi đã lên trung học”.

Sau khi không thể tốt nghiệp trung học, Pan nói dối cha mẹ rằng cô được nhận vào Đại học Ryerson ở Toronto. Cô nói dự định sẽ học 2 năm ở đây, sau đó học lên chương trình dược của Đại học Toronto, đúng như niềm hy vọng của cha. 

Ông Hann đã rất vui mừng và mua cho con máy tính xách tay mới. Về phần mình, Pan giả vờ dự tuần lễ nhập học của sinh viên năm nhất, làm giả  giấy tờ để nhận được một khoản vay dành cho sinh viên và lừa cha rằng mình được khoản học bổng trị giá 3.000 USD.

Hàng ngày, cô mang túi chứa sách vở "đi học", thực ra là đến các thư viện công cộng. Sau đó cô giả vờ đã được chuyển đến trường Đại học Toronto và tốt nghiệp ở đây. Nhưng đến lễ tốt nghiệp, cô nói với cha mẹ là không có đủ vé cho buổi lễ nên họ không thể tham dự. 

Sau lần đó, cha mẹ Pan sinh nghi, bắt đầu theo dõi cô và biết được sự thật. Khi cô thú nhận lừa dối, cuộc sống trong gia đình đảo lộn hoàn toàn. Để trừng phạt, cha mẹ cấm Pan dùng điện thoại di động, máy tính xách tay và cả hẹn hò với bạn trai Daniel Wong.


Bố mẹ của Pan

Pan nghĩ cuộc sống của mình như trong địa ngục. Cô đã lập mưu giết cha mẹ với sự giúp đỡ của Wong. Chuyện sau đó xảy ra rất khủng khiếp. Trong vụ sát hại được dàn dựng như một vụ cướp, Pan đóng vai nhân chứng bất lực khi cha mẹ bị những "tên cướp" David Mylvaganam, Lenford Crawford và Eric Carty bắn chết. Pan còn bình tĩnh gọi cảnh sát báo cáo lại sự việc.

Tháng 1 năm nay, một tòa án ở Ontario buộc tội Pan và 3 đồng phạm ( gồm Wong) phạm tội giết người. Tất cả đều bị tuyên phạt 25 năm tù. 

P.V
Theo Washington Post

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm