Chuyện Bí thư Đà Nẵng 'xông đất' đội bóng sông Hàn

02/03/2018 08:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi tập ngày 21/2/2018 (Mùng 6 Tết Mậu Tuất), thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương đã thật sự vui mừng, khi được ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ghé thăm, động viên và lì xì cho cả đội. Cùng thăm còn có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Kỳ Minh và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Huỳnh Văn Hùng.

Câu chuyện lãnh đạo cao nhất của thành phố Đà Nẵng xuống tận sân Hòa Xuân, “xông đất” đội bóng ngay từ những ngày đầu năm, khiến thầy trò Minh Phương hân hoan.

Ôn cố tri tân

Nhìn chuyến thăm của tân Bí thư Đà Nẵng, mấy khán giả chỉ trỏ, có lẽ họ nao nao nhớ về những tháng ngày đẹp nhất của bóng đá Đà Nẵng.

Trong sự trở mình của bóng đá Đà Nẵng, dấu ấn của nguyên Bí thư Nguyễn Bá Thanh một thời để lại đậm nét. Đã có những ngày vui nhộn, đầy xúc cảm khi có vị lãnh đạo mê bóng đá đến hiếm có như thế.

Sân Chi Lăng mỗi cuối tuần có bóng đá, khán giả lại ngóng cái dáng lững thững của ông Bá Thanh đi vào. Vừa xem họ vừa ngoái cổ lên khu VIP để xem có ông Thanh còn ở đấy hay không. Thực sự nhiều khi đội nhà đá chán ông bực mình bỏ về lúc nào không biết. Ông là người mở lối, là tổng công trình sư, hay là cổ động viên đặc biệt nhất của bóng đá xứ này? Hình như tất cả đều đúng, bởi hầu như ông không bỏ trận nào, chiều thứ Bảy còn họp Quốc hội tận Hà Nội, Chủ nhật đã có mặt ở Chi Lăng, sức hút của ông chẳng kém “ngôi sao” bóng đá nào.

Mở ra một giai đoạn mới cho bóng đá Đà Nẵng?

Mấy năm nay, Đà Nẵng có nhiều biến động. Phần vì không có được những lãnh đạo mê bóng banh, thêm nữa những khoản hỗ trợ từ thành phố cho bóng đá cũng hạn hẹp dần. Điều đó đã ít nhiều xáo động tâm tư cầu thủ, triệt tiêu những động lực của CLB. May mà có bầu Hiển tiếp tục đồng hành, không thì chưa biết tương lai đội bóng bên sông Hàn đi về đâu.

Sau một vòng quan sát, ông Nghĩa nhận ra mặt cỏ sân Hòa Xuân chất lượng không tốt: “Cỏ thế này, sao anh em đá được, phát huy kỹ thuật được”. Ông nói, rồi quay sang Phó Chủ tịch thành phố Hồ Kỳ Minh, cũng như lãnh đạo đội bóng: “Các anh cố gắng bảo dưỡng mặt sân, trước hết là để mùa giải mới đá cho tốt, sau này thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí, cần thiết sẽ làm lại mới hoàn toàn cho đảm bảo chất lượng”.

Quan trọng hơn là cam kết của vị Bí thư Đà Nẵng, bước đầu mỗi năm ngân sách chia sẻ cho công tác đào tạo trẻ là 20 tỉ, đã có từ năm 2017, sau đó sẽ tiếp tục nâng lên. Sắp đến, thành phố sẽ tính toán kinh phí để hoàn thiện những hạng mục còn lại của SVĐ Hòa Xuân.

SHB Đà Nẵng hân hoan đón tuyển thủ U23 Việt Nam trở về

SHB Đà Nẵng hân hoan đón tuyển thủ U23 Việt Nam trở về

Chiều ngày 5/2, cả 3 cầu thủ đại diện của CLB SHB Đà Nẵng tham dự U23 đã trở về với CLB của mình trong vòng tay chào đón của người hâm mộ.

“Các bộ phận liên quan cũng tính luôn đề án phát triển bóng đá Đà Nẵng thời gian đến. Tôi sẽ ngồi lại với các anh, với nhà tài trợ, trong buổi làm việc thật cụ thể, để chọn hướng đi mới. Với một mục tiêu, cũng là lời chúc đầu năm cho đội bóng, đó là nhanh chóng lấy lại vị thế vốn có của bóng đá Đà Nẵng, như các bạn đã giành nhiều thành tích những năm trước đây”.

“Tôi hứa với các bạn, thời gian đến, khi đội đá ở sân Hòa Xuân, nếu có mặt ở Đà Nẵng và không bận bịu công việc, tôi sẽ ra sân dự khán và động viên các bạn”, ông Nghĩa bắt tay chào thân mật toàn thể thành viên CLB.

Sau nhiều biến động và trì trệ, hy vọng thời gian đến, bóng đá phố biển Đà Nẵng sẽ tươi mới hơn, bắt đầu từ chuyến thăm và những lời hứa của vị Bí thư thành phố bên sông Hàn.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm