Chuyển bệnh nhân số 251 từ Hà Nam lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị

09/04/2020 19:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 9/4, Bác sĩ Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi hội chẩn, thống nhất với các chuyên gia truyền nhiễm của Bộ Y tế, sáng 9/4, bệnh nhân số 251 đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Tình hình dịch Corona tại Việt Nam và số ca nhiễm corona ở Việt Nam

Tình hình dịch Corona tại Việt Nam và số ca nhiễm corona ở Việt Nam

Tình hình dịch Corona tại Việt Nam và số ca nhiễm corona ở Việt Nam: Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa - TTXVN tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.

Theo Bác sĩ Đỗ Trung Đông, bệnh nhân 251 có sức khỏe yếu do nền tảng của bệnh gout biến chứng, xơ gan… Trước khi chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đã có chiều hướng tốt hơn khi không sốt, đau mỏi dù ăn vẫn kém.

Vi rút corona, Tình hình dịch bệnh ngày 10/4, Corona ngày 10-4, Corona, covid 19, Tình hình dịch corona tại Việt Nam ngày 10/4, Số ca nhiễm corona ở Việt Nam ngày 10/4
Bệnh nhân số 251 nhập viện điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bện viện đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 20/3. Đến ngày 5/4, bệnh nhân có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 7/4.  

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết thêm, ngoài bệnh nhân số 251 đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên, hiện tại bệnh viện còn 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đang được điều trị. Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có 2 trường hợp trong số này âm tính lần 1 với virus SASR-CoV-2. Cụ thể: Bệnh nhân nữ 57 tuổi, cư trú tại tỉnh Bắc Cạn và bệnh nhân nữ 35 tuổi, cư trú tại tỉnh Thái Bình đều là nhân viên của Công ty Trường Sinh.

Theo thông báo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, kết quả 99 mẫu xét nghiệm được lấy vào ngày 7/4 của các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hà Nam đều cho kết quả âm tính. Trong 99 trường hợp này có 2 trường hợp về từ vùng có dịch ở nước ngoài, 5 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, 92 trường hợp còn lại là những người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 251. 

Bệnh nhân số 251 nhập viện điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bện viện đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 20/3. Đến ngày 5/4, bệnh nhân có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 7/4.  

Ngay sau đó, ngành y tế tỉnh đã khẩn trương cách ly bệnh nhân, tiến hành điều tra dịch tễ, bước đầu xác định có 129 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 251, bao gồm các y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Hà Nam, Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, người thân chăm sóc, bệnh nhân nằm cùng phòng... Những trường hợp F1 đã được cách ly tại các cơ sở y tế, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, tỉnh Hà Nam chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 cùng các văn bản liên quan...

Ngành Y tế phối hợp với Công an tỉnh, UBND các cấp tiếp tục rà soát, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe những người đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai; theo dõi và xử lý tốt các ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam; theo dõi, quản lý, cách ly người tiếp xúc, khử khuẩn… theo quy định, tránh lây nhiễm tại bệnh viện và cộng đồng.

Thanh Tuấn - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm