Chuyến bay đầu tiên đưa 207 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội

12/08/2020 14:32 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 12/8, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ tiễn và tặng quà cho 207 du khách bay về Hà Nội trên chuyến bay VN7160.

Khách du lịch từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải cách ly tập trung

Khách du lịch từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải cách ly tập trung

 Ngày 6/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc họp giữa Ban Điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế - Sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan. Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị áp dụng cách ly tập trung đủ 14 ngày đối với 700 khách du lịch từ Đà Nẵng dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày tới

Đây là những hành khách đầu tiên trong tổng số 1.453 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng (do thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19) sẽ được đưa về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong các ngày từ 12-14/8.

Các hành khách đến sân bay đều đeo khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, bao tay, nhiều hành khách còn mặc cả đồ bảo hộ y tế để phòng chống dịch. Lực lượng an ninh và nhân viên sân bay đã hỗ trợ du khách làm thủ tục và thực hiện các biện pháp giãn cách phòng chống dịch COVID-19.

Đến sân bay từ sớm, chị Phạm Thị Hảo ở Hà Nội cho biết, gia đình chị có chuyến du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ 25 – 31/7, vừa đến Đà Nẵng thì biết có dịch xảy ra nên gia đình chị chưa đi được đâu và bị mắc kẹt lại khi có lệnh giãn cách xã hội. Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, chị đã nhận được sự hỗ trợ tận tình của Sở Du lịch Đà Nẵng trong việc ăn nghỉ và hỗ trợ gia đình chị đăng ký chuyến bay trở về Hà Nội.

Chú thích ảnh
Các hành khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm thủ tục tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Gia đình anh Nguyễn Sơn Hà ở Hà Nội cũng đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 23/7 và bị kẹt lại khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Sở Du lịch Đà Nẵng đã hỗ trợ rất tốt cho gia đình anh về công tác phòng, chống dịch, đăng ký vé máy bay, ở sân bay vẫn được hướng dẫn rất cụ thể các thủ tục bay nên mọi việc diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Tại sân bay, các hành khách đã hoàn thành các thủ tục đăng ký, kiểm tra trước giờ bay một cách thuận lợi. Lãnh đạo Sở Du lịch đã đến tặng quà và trao thư cảm ơn của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho các du khách trước khi lên máy bay.

Chú thích ảnh
Các hành khách, phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết: Thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực phối hợp với các địa phương, Bộ Giao thông Vận tải, các hãng hàng không để đưa các du khách trở về nhà sớm nhất. Sẽ có 7 chuyến bay đưa 1.453 du khách của 17 tỉnh, thành trên cả nước bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 12-14/8.

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa các du khách trở về và du khách sẽ được cách ly theo quy định phòng chống dịch tại các địa phương. Với những du khách chưa muốn trở về, Sở Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú tiếp tục phục vụ khách và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; đồng thời Sở vẫn tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các du khách tiếp tục đăng ký các chuyến bay tiếp theo.

Trần Lê Lâm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm