Chuyên án ma túy tại Lóng Luông, Sơn La: Thu giữ 38 khẩu súng

30/06/2018 16:58 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến chuyên án đấu tranh, xử lý nhóm đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại bản Lũng Xá, Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La), đến sáng 30/6, lực lượng Công an tiếp tục công tác khám nghiệm hiện trường và nơi trú ẩn của đối tượng Nguyễn Thanh Tuân.

Công an tỉnh Sơn La cho biết, qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 tử thi trên tay vẫn cầm súng ngắn. Kiểm đếm tang vật, lực lượng Công an thu giữ 38 khẩu súng các loại gồm AK, Săm pa lếch, Cạc bin, K54, K59; 8 quả lựu đạn, 15 ống giảm thanh, 14 ống ngắm súng tiểu liên, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đạn; hơn 6.000 viên đạn các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Chú thích ảnh
 Lực lượng Công an khám nhà đối tượng Nguyễn Thanh Tuân. Ảnh: TTX

Trước đó, trong hai ngày 27 và 28/6, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tổ chức đấu tranh, triệt phá tụ điểm của nhóm đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại hai bản Lũng Xá, Tà Dê (xã Loóng Luông). Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an đã kiên trì vận động, thuyết phục các đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy vậy, nhóm đối tượng trên đã không chấp hành mà còn sử dụng vũ khí quân dụng chống trả quyết liệt.

Chú thích ảnh
Số lượng vũ khí lực lượng Công an thu giữ được tại nhà đối tượng Nguyễn Thanh Tuân. Ảnh: TTXVN

Đến ngày 28/6, lực lượng Công an đã xử lý 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận, đồng thời bắt giữ một số đối tượng. Lực lượng Công an cũng đã thu giữ 4 súng quân dụng, 3 lựu đạn, hơn 400 viên đạn các loại và một số tang vật khác. Công tác đấu tranh chuyên án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và nhân dân. Chuyên án quan trọng này thành công đã góp phần làm thay đổi, chuyển hóa căn bản địa bàn phức tạp về tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép ma túy và tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm tại tỉnh Sơn La.  

Tính đến sáng 30/6, có 4 đối tượng tội phạm bị xử lý, trong đó có Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận; 3 đối tượng bị bắt giữ. Lực lượng Công an thu giữ tang vật gồm 49 khẩu súng quân dụng các loại, 17 quả lựu đạn, 29 ống giảm thanh và ống ngắm, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đạn, gần 7.000 viên đạn các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của việc khám nghiệm hiện trường.

Truy nã kẻ chém dã man hai cha con ở Tiên Lữ, Hưng Yên

Truy nã kẻ chém dã man hai cha con ở Tiên Lữ, Hưng Yên

Ngày 16/5, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam Phạm Thanh Sơn, sinh năm 1995, về tội danh giết người. Sơn là con trai của hung thủ Phạm Văn Xương trong vụ án sát hại 2 nạn nhân ở xã An Viên, huyện Tiên Lữ.

TTXVN/Sơn Ca

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm