Chút thông tin về BTS nhập ngũ đã tác động tiêu cực tới giá cổ phiếu HYBE thế này

06/04/2022 09:48 GMT+7 | Kbiz

(Thethaovanhoa.vn) - Cổ phiếu của HYBE, công ty chủ quản của BTS, đã giảm hồi đầu tuần này, với nguyên nhân được cho là liên quan tới các thông tin về BTS.

Chê bai BTS, nhà sản xuất vội xin lỗi khi hứng 'gạch đá' từ ARMY

Chê bai BTS, nhà sản xuất vội xin lỗi khi hứng 'gạch đá' từ ARMY

Sau khi đưa ra loạt bình luận tiêu cực nhằm vào BTS, nhà sản xuất người Mỹ Mike Dean đang hứng chịu cơn thịnh nộ của hàng triệu ARMY.

Khi thời gian được hoãn nghĩa vụ quân sự của thành viên Jin sắp kết thúc, có một câu hỏi đang được nhiều người đặt ra: "Liệu BTS có được miễn trừ không"?

BTS, Grammy, BTS Grammy, Grammy BTS, Grammy 2022, BTS Grammy 2022, BTS nhập ngũ, kpop, k pop, idol, Butter, Jungkook, RM, V, Jimin, Jin, Suga, JHope, cổ phiêu
BTS là nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Với tầm ảnh hưởng lớn về văn hóa đại chúng, giúp khuếch trương sức mạnh mềm của Hàn Quốc ra thế giới, các lãnh đạo nước này đang thảo luận liệu có miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho các thành viên của nhóm

Ở Hàn Quốc, tất cả nam giới đều phải nhập ngũ trước sinh nhật 28 tuổi của họ, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Theo luật hiện hành tại quốc gia này, các vận động viên từng giành huy chương tại Thế vận hội hoặc Đại hội thể thao châu Á được miễn nghĩa vụ. Tuy nhiên, không có trường hợp miễn trừ nào như vậy được áp dụng cho các ngôi sao K-pop cho đến năm 2020.

Vào tháng 12/2020, chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 28 của Jin, giới chức Hàn Quốc đã thông qua cái gọi là “Luật BTS”. Theo đó, nam nghệ sĩ K-pop từng nhận được huân chương của chính phủ vì những đóng góp cho văn hóa trong nước và toàn cầu có thể xin hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi.

BTS, Grammy, BTS Grammy, Grammy BTS, Grammy 2022, BTS Grammy 2022, BTS nhập ngũ, kpop, k pop, idol, Butter, Jungkook, RM, V, Jimin, Jin, Suga, JHope, cổ phiêu
Jin là thành viên lớn tuổi nhất của BTS. Nếu anh được miễn nghĩa vụ quân sự, các thành viên còn lại của nhóm cũng sẽ có thể yên tâm về "số phận" của mình

"Nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ quan trọng đối với thanh niên ở đất nước của chúng tôi. Vì vậy, tôi cảm thấy rằng mình sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ nhất có thể và làm nhiều nhất có thể cho đến khi tôi được gọi đi" - Jin chia sẻ trên tạp chí Rolling Stone.

Khi năm 2022 trôi qua cũng là lúc thời hạn hai năm trì hoãn của Jin kết thúc. Và tương lai không chắc chắn của việc nhập ngũ của BTS đang ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của công ty chủ quản của nhóm, HYBE.

Giá cổ phiếu của HYBE đã dao động rõ rệt vào thứ Sáu tuần trước, sau khi có thông báo rằng Ahn Cheol Soo, một thành viên của Ủy ban chuyển tiếp của Tổng thống mới đắc cử Yoon Seok Yeol, sẽ đến thăm HYBE. Ủy ban chuyển tiếp hiện đang tập trung vào việc chuẩn bị các phương án thay thế nghĩa vụ quân sự cho các nghệ sĩ có thành tích cao như BTS, những người đã được công nhận là đại sứ văn hóa.

BTS, Grammy, BTS Grammy, Grammy BTS, Grammy 2022, BTS Grammy 2022, BTS nhập ngũ, kpop, k pop, idol, Butter, Jungkook, RM, V, Jimin, Jin, Suga, JHope, cổ phiêu
Ông Ahn Cheol Soo

Vào thứ Sáu, trước chuyến thăm của ông Ahn tới HYBE và thời điểm lễ trao giải Grammy năm 2022, giá cổ phiếu của HYBE đã tăng 4,36%. Vào thứ Hai tuần này, giá đã giảm 2,94%. Theo nhà phân tích Kim Hyun Yong của HMC Investment & Securities, có hai yếu tố chính góp phần vào sự sụt giảm này:

"Giá trị của HYBE đã giảm vì hai lý do vào thứ Hai. Một là do vấn đề nghĩa vụ quân sự vẫn chưa rõ ràng và hai là do BTS không giành được giải Grammy. Cổ phiếu HYBE sẽ tăng vọt nếu các thành viên BTS được miễn nghĩa vụ quân sự hoặc nếu họ có thể hoàn thành nghĩa vụ của mình trong khi vẫn hoạt động chuyên nghiệp".

Chủ đề nghĩa vụ quân sự của BTS không được thảo luận trong chuyến thăm của Ahn. Ông nói với truyền thông rằng chính quyền mới sẽ đưa ra quyết định về khả năng miễn trừ của BTS, thông qua các cuộc tranh luận tại Quốc hội, sau khi Tổng thống đắc cử nhậm chức vào ngày 9/5.

BTS tiết lộ rủi ro khi thể hiện màn vũ đạo đỉnh ở Grammy

BTS đã biến lễ trao giải Grammy lần thứ 64 trở thành một đêm đáng nhớ khi thể hiện vũ đạo mới toanh cho ca khúc hit Butter.

Trên thực tế, mặc dù trông các động tác có vẻ "nuột nà" và đơn giản, việc chọn chúng để biểu diễn có thể dẫn tới nhiều rắc rối.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Duy An
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm