Chụp ảnh tự sướng, 2 du khách có thể bị xử lý hình sự vì làm hỏng tượng Hercules

05/05/2015 11:56 GMT+7 | Di sản

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều khả năng 2 nhà làm phim (chưa rõ quốc tịch) sẽ bị cáo buộc hình sự ở Italy sau khi họ làm vỡ bức tượng Hercules vô giá tại cung điện Loggia dei Militi ở thành phố Cremona, trong khi đang cố gắng chụp ảnh tự sướng.

2 người đã cố trèo lên tượng để chụp ảnh và hậu quả là chiếc mũ miện trên bức tượng đã bị rơi xuống vỡ vụn. Bức tượng này được coi là biểu tượng của thành phố Cremona, mô tả 2 chân dung của Hercules, người sáng lập huyền thoại của thành phố.

Tờ báo Corriere della Sera đưa tin, cảnh sát đã xác định được danh tính của 2 người đàn ông mà họ tin là thủ phạm làm vỡ bức tượng. 2 bức tượng này được làm hồi đầu năm 1700 và từng được trưng bày ở cổng chào của thành phố. Tượng đã được di chuyển khắp thành phố và từ năm 1962 đến nay được trưng bày tại cung điện Loggia dei Militi. Cung điện Loggia dei Militi được hoàn thành vào năm 1292 và hiện là điểm thu hút du lịch nổi tiếng của Italy.


Tượng Hercules tại cung điện Loggia dei Militi ở thành phố Cremona (Italy)

Thời gian gần đây, khách du lịch đã gây không ít rắc rối khi đến Italy. Họ có những hành động vô cùng tồi tệ tại một số danh thắng lịch sử ở đất nước này. Cụ thể, hồi tháng 4, một phụ nữ Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi cô ta dùng bút kẻ mắt viết tên mình và ngày tháng lên mái vòm bằng đá cẩm thạch trong Nhà thờ Florence.

1 tháng trước đó, 2 người phụ nữ đến từ California đã bị bắt do khắc chữ cái đầu tên của họ vào đấu trường Colosseum ở Roma. Sau khi làm việc đó họ còn chụp ảnh tự sướng.

Hồi năm 2013, một du khách Mỹ đã khiến người dân địa phương hết sức tức giận khi anh ta đã vô tình làm gãy ngón tay của bức tượng Đức mẹ Đồng trinh 600 năm tuổi tại Bảo tàng dell'Opera del Duomo ở Florence khi cố gắng so ngón tay của mình với ngón tay của bức tượng.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm