Chương Tử Di, Cát Ưu tái xuất màn bạc với phim ‘Wasted Times'

15/12/2016 13:19 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim sử thi chiến tranh The Wasted Times (La mạn đế khắc tiêu vong sử) của nhà làm phim Trình Nhĩ đã có buổi chiếu ra mắt tại Bắc Kinh hôm 14/12. Tại sự kiện này, hai ngôi sao hàng đầu là Chương Tử Di và Cát Ưu chia sẻ họ nên có những giây phút thân mật hơn ở trong phim.

Buổi chiếu giới thiệu phim được tổ chức tại Bảo tàng Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc, với sự hiện diện của đạo diễn Trình Nhĩ, nhà sản xuất phim Vương Trung Lỗi và dàn diễn viên cùng nhiều vị khách mời.


Áp phích phim "The Wasted Times" của đạo diễn Trình Nhĩ

Đáng nói, trước buổi chiếu giới thiệu phim một bản sao phim đã được đưa vào Trung tâm lưu trữ của Bảo tàng Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc. Điều này cho thấy các nhà điều hành của Bảo tàng ghi nhận chất lượng của bộ phim.

Cát Ưu và Chương Tử Di, hai ngôi sao lớn trong nền điện ảnh Trung Quốc đã vắng bóng màn bạc từ 2 năm qua. Với các vai chính trong phim The Wasted Time, đây là lần đầu tiên Cát Ưu và Chương Tử Di tái hợp trên màn bạc kể từ khi họ cùng thủ diễn chính trong phim Dạ yến (The Banquet – 2006) của đạo diễn Phùng Tiểu Cương.


Đạo diễn Trình Nhĩ (phải), nam diễn viên Cát Ưu và các ngôi sao tham gia phim "The Wasted Times"

Trong phim The Wasted Times, Cát Ưu thủ vai một trùm mafia, trong khi Chương Tử Di thủ vai một người phụ nữ thích phù hoa, nhẹ dạ. Có điều, Cát Ưu cho biết mối quan hệ và sự tương tác của họ trong phim The Wasted Times không say sưa như trong phim Dạ yến.

Phim được sản xuất trong 3 năm và có sự tham gia của dàn diễn viên toàn “sao”, gồm Chương Tử Di, Cát Ưu, Chung Hân Đồng, Cảnh Hàn, Tadanobu Asano, Viên Tuyền, Chung Hán Lương, Hoắc Tư Yến…

Giới phê bình điện ảnh Trung Quốc nhận định phim mang đậm phong cách của Trình Nhĩ với nhiều nhân vật và cốt truyện nhiều tầng, qua đó mô tả các cuộc chiến của mafia, các âm mưu, sự lãng mạn, sex và nạn giết người trong thời kỳ đen tối của Thượng Hải thời Nhật chiếm đóng.


Hai ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Chương Tử Di (trái) và Cát Ưu tại buổi chiếu ra mắt phim "The Wasted Times"

Thời gian và bối cảnh trong phim không được sắp xếp theo trình tự. “Bạn sẽ phải động não để nghĩ về cốt truyện trong phim” – Cát Ưu cho biết.

Hầu hết phần thoại trong phim là phương ngữ Thượng Hải bởi vậy các diễn viên đã phải học và luyện nói phương ngữ này rất vất vả trong suốt quá trình quay phim.

Phim sẽ đến với khán giả Trung Quốc vào ngày 16/12, “đối đầu” với quả bom tấn khác là Vạn Lý Trường Thành (The Great Wall) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Tuấn Vĩ
Theo China

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm