Chương trình nghệ thuật online đặc biệt 'Trung thu cho em'

17/09/2021 15:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, chương trình giao lưu nghệ thuật online chủ đề San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch số 5 sẽ diễn ra vào tối 18/9 và chương trình nghệ thuật online đặc biệt Trung thu cho em sẽ diễn ra vào tối 21/9.

Hà Nội trưng bày trực tuyến 'Trung thu sum vầy' tại Hoàng thành Thăng Long

Hà Nội trưng bày trực tuyến 'Trung thu sum vầy' tại Hoàng thành Thăng Long

Theo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, từ ngày 19/9, đơn vị này sẽ tổ chức chương trình trưng bày Trung thu 2021 bằng hình thức trực tuyến với chủ đề "Trung thu sum vầy" tại website: hoangthanhthanglong.vn và trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn.

Cả hai chương trình được biểu diễn và Livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và facebook các nghệ sỹ tham gia chương trình.

Cụ thể, vào 20 giờ tối 18/9, chương trình nghệ thuật online số 5 chủ đề “Cháy lên” diễn ra tại 6 điểm cầu gồm: Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Công an nhân dân, Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Kon Tum và đầu cầu tại nhà riêng của gia đình nhạc sỹ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, là khách mời của chương trình. Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc và Hoa hậu Lương Thùy Linh đảm nhiệm vai trò MC trong chương trình.

Chú thích ảnh
Những chiếc đèn lồng đầy màu sắc tạo nên góc phố lung linh đêm Rằm Trung thu. Ảnh minh họa: Minh Công/ TTXVN

Chương trình nghệ thuật online đặc biệt mang tên Trung thu cho em diễn ra vào lúc 20 giờ tối 21/9, tại 3 điểm cầu “Nhà hát múa rối Việt Nam”, “Liên đoàn Xiếc Việt Nam” và “Nhà hát Múa rối Thăng Long”.

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Tết Trung thu là nét văn hóa cổ truyền của người Việt Nam, đặc biệt có ý nghĩa với các em thiếu niên, nhi đồng. Chính vì vậy, chương trình nghệ thuật đặc biệt online Trung thu cho em được tổ chức  với mong muốn mang lại niềm vui và nụ cười cho các em thiếu nhi, là món quà để các em đón Tết Trung thu trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để các em vẫn có thể “rước đèn, phá cỗ”; để ký ức tuổi thơ của các em vẫn tràn ngập hình ảnh về chiếc lồng đèn ông sao, về sự tích cây đa, về chú Cuội, chị Hằng... qua đó góp phần giải tỏa tâm lý, nâng cao đời sống tinh thần để các em luôn vững tin vượt qua khó khăn của đại dịch.

Trong chương trình nghệ thuật đặc biệt dành tặng các em nhỏ mùa Trung thu năm nay, Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Rước đèn dưới trăng thu, Đơn ca Thỏ ngọc: Rock Vầng trăng (có chú cuội, Hằng Nga và múa rối rước đèn phụ họa), Trăng soi bóng trúc đêm rằm. Liên đoàn Xiếc Việt Nam trình diễn xiếc dê và hề ảo thuật. Nhà hát Múa Rối Thăng Long với các tiết mục: Chị Hằng lên cung trăng, Trống cơm, múa sư tử, rước đèn ông sao, nhảy hiphop và vũ điệu rửa tay…

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, cả hai chương trình nghệ thuật này đều là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, một chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch COVID-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, khơi dậy, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cùng nhau vượt qua đại dịch; khơi dậy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo của các nghệ sỹ để sáng tác các tác phẩm mới về đề tài phòng, chống dịch COVID-19, lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Phương Lan/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm