Chương trình Lễ trao giải Cống hiến tối mai: 'Vinh dự khi được hát tưởng nhớ những nhạc sĩ đã khuất'

23/04/2016 18:30 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là chia sẻ của ca sĩ Vũ Thắng Lợi tại buổi tập chương trình Lễ trao giải Cống hiến, khi anh được mời hát Hà Nội, niềm tin và hy vọng để tưởng nhớ tác giả của bài hát – nhạc sĩ Phan Nhân.

Chuyên trang Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin về màn tưởng niệm các nhạc sĩ đã khuất trong chương trình năm nay đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của dư luận. BTC khẳng định, đó chính là điểm nhấn của kịch bản đêm trao giải, chứ không nằm ở nội dung MC.

Chương trình sẽ có màn đặc biệt để tưởng niệm 10 nhạc sĩ đã lìa trần trong năm 2015 và đầu năm 2016. Một loạt nhạc sĩ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam như: Trần Văn Khê, Nguyễn Thiện Đạo, Hàn Ngọc Bích, Phan Huỳnh Điểu, Phan Nhân, An Thuyên, Thanh Tùng, Trần Lập, Lương Minh, Nguyễn Ánh 9…

Có mặt tại buổi luyện tập đầu tiên của chương trình, ca sĩ Vũ Thắng Lợi hào hứng nhắc lại niềm vinh dự của anh khi đã từng được Giải Âm nhạc Cống hiến ghi nhận trong bảng đề cử năm 2015. Đó cũng là năm đầu tiên Vũ Thắng Lợi đứng trên sân khấu của buổi lễ trao giải và hát Những ánh sao đêm, khi nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu vẫn còn sống.


Sân khấu Lễ trao giải Cống hiến

"Năm nay, dù tôi không có mặt trong đề cử của Giải thưởng nhưng cảm thấy rất vinh dự khi Ban tổ chức trân trọng mời tới buổi Lễ trao giải để hát Hà Nội, niềm tin và hy vọng để tưởng nhớ đến những nhạc sĩ đã khuất như Phan Nhân" - ca sĩ Vũ Thắng Lợi chia sẻ.

Bên cạnh đó, ca sĩ Khánh Linh sẽ biểu diễn Những ánh sao đêm của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và kể lại những câu chuyện xung quanh tác phẩm này.

Tuy nhiên, tiết mục đặc biệt tưởng nhớ các nhạc sĩ/ nghệ sĩ đã qua đời trong năm 2015 – 2016 thì vẫn được ê-kíp sản xuất chương trình giữ bí mật.

Bắt đầu bằng Tháng tư về của nhạc sĩ Dương Thụ - bài hát đã trở thành “truyền thống” khai màn của mỗi mùa Cống hiến, đêm trao giải sẽ là đêm hội tụ 3 nhạc sĩ trong “bộ tứ sông Hồng” - Phó Đức Phương, Nguyễn Cường và Trần Tiến.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường sẽ đến từ Hà Nội, nhạc sĩ Phó Đức Phương trước thời điểm trao giải thì đang công tác ở Huế, dự kiến nhạc sĩ sẽ từ Huế đi thẳng ra Sầm Sơn vào ngày 24/4. Còn nhạc sĩ Trần Tiến sẽ đến từ thành phố Vũng Tàu.

Các nhạc sĩ sẽ chia sẻ về hoàn cảnh sống và sáng tác của một giai đoạn đầy khó khăn nhưng tràn đầy hứng khởi và đã để lại cho đời nhiều tác phẩm âm nhạc có giá trị, lưu dấu sâu đậm trong lòng người yêu nhạc. Đặc biệt nhạc sĩ Nguyễn Cường lần đầu tiên sẽ bàn về… biến đổi khí hậu!

Bên cạnh sự xuất hiện của các nhạc sĩ gạo cội, thì màn trình diễn trong Lễ trao giải của các “nhân tố mới” trong bảng đề cử Cống hiến năm nay sẽ là câu trả lời xác đáng nhất cho “đẳng cấp” Cống hiến của họ.

Đó là Trọng Hiếu với Con đường tôi - Uptown Funk; Sơn Tùng M-TP và Vũ đoàn với Buông đôi tay nhau ra; Ái Phương với Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh; Ái Phương cùng Nguyễn Trần Trung Quân (cúp đúp Cống hiến 2015) song ca Gọi anh (Sáng tác: Dương Thụ); Tiên Tiên với My Everything; riêng Tùng Dương, người 8 lần đoạt giải Cống hiến và năm nay cũng có tên trong Danh sách đề cử thì sẽ biểu diễn 2 tiết mục Mắt đêm (Sa Huỳnh) và liên khúc: Thu cạn/ Vệt buồn (Sáng tác: Giáng Son).

Sau Lễ trao giải, chương trình Giao lưu trực tuyến với các tân chủ nhân Cống hiến sẽ diễn ra vào sáng 25/4/2016 trên www.thethaovanhoa.vn. Đặc biệt, buổi giao lưu sẽ được Live Stream trực tiếp trên fanpage Facebook của Thể thao & Văn hóa.

Đ.K
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm