Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt – Nhật với chủ đề "Hoà nhịp"

09/12/2023 14:58 GMT+7 | Văn hoá

Chương trình "Hoà nhịp" diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) vào 1/12 và phát sóng trên kênh VTV1 vào 10/12.

Nối tiếp thành công của các chương trình "Hòa nhạc nghệ sĩ dương cầm Nobuyyuki Tsujii" năm 2013 và "Đại nhạc hội Việt - Nhật" năm 2018 nhân kỷ niệm 40 và 45 năm Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, năm nay, trong không khí kỷ niệm 50 năm hợp tác cùng phát triển giữa hai nước, Đài THVN tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Hòa nhịp".

Chương trình được thực hiện dựa trên nguyện vọng giao lưu văn hoá của nhân dân 2 nước để chúc mừng thành quả quan trọng đã đạt được trong mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản.

Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt – Nhật với chủ đề "Hoà nhịp" - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật "Hoà nhịp"

Chương trình do Ban Văn Nghệ - Đài THVN, Bộ Công an và đơn vị Sanyu (Nhật Bản) phối hợp thực hiện, diễn ra lúc 19h30 ngày 1/12 tới tại Nhà hát Hồ Gươm (số 40-40A Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và được phát sóng lúc 22h ngày 10/12 trên kênh VTV1. Các nghệ sĩ tham gia chương trình có Hà Lê, Pháo, nhóm nhảy Flava, Hà Nội Best Kid - phía Việt Nam và dàn nghệ sĩ đến từ Nhật Bản: HKT48, Dapump cùng nhóm nhảy: Kadokawa Dreams, macaron♪ và Forever Chance.ỉ

Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt – Nhật với chủ đề "Hoà nhịp" - Ảnh 2.

Hà Lê (trái) và Pháo tham gia biểu diễn trong chương trình

Đây là dịp để nghệ sĩ 2 nước gặp gỡ, trao đổi văn hóa và tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Nghệ sĩ là người góp nhịp và cũng là nhân tố giữ vài trò hòa nhịp để vừa thể hiện rõ được chất riêng nhưng vẫn đảm bảo tốt sự hòa quyện, gắn kết chặt chẽ tạo nên tổng thể chung của cả chương trình.

Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt – Nhật với chủ đề "Hoà nhịp" - Ảnh 3.

Nhóm nhạc Da Pump

Da Pump là một nhóm nhạc nam Nhật Bản gồm các thành viên Issa, Kenzo, Tomo, Kimi, Yori và U-Yeah. Trong đó Issa Hentona là giọng ca chính. Nhóm được thành lập từ năm 1996 và vẫn giữ được sức nóng tên tuổi cho đến hiện tại. Các bài hát của nhóm có nhịp độ nhanh và thường tạo điểm nhấn tại các đoạn rap. Đến với "Hòa nhịp" nhóm sẽ biểu diễn ca khúc "Dream on the street". Bà0 hát được ra mắt vào 3/2021 đánh dấu những hoạt động nghệ thuật bền bỉ của nhóm.

Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt – Nhật với chủ đề "Hoà nhịp" - Ảnh 4.

Nhóm nhảy macaron♪ gồm những người cao tuổi

Trong khi đó nhóm macaron♪ là một câu lạc bộ nhảy lớn tuổi nổi tiếng tại Nhật Bản. Độ tuổi trung bình của các thành viên là 80. Hiện nay, thành viên lớn tuổi nhất là 90 tuổi. Đến Việt Nam lần này, nhóm sẽ biểu diễn với 8 thành viên và thành viên lớn tuổi nhất là 81 tuổi. Nhóm được đặt tên là "macaron♪" với mong muốn mang đến cuộc sống sự ngọt ngào, đáng yêu giống như những chiếc bánh macaron.

Ngô Quỳnh Anh. Ảnh: VTV cung cấp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm