Chương trình giải trí hấp dẫn trên truyền hình dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

23/01/2020 07:42 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Gặp nhau cuối năm 2020, Sóng 2020, Du Xuân, Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2020, Gala cười 2020... là những chương trình giải trí truyền hình hấp dẫn phục vụ khán giả dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Trấn Thành cùng 'bộ tứ mỹ nhân' dẫn dắt chương trình 'Sóng 20' đêm Giao thừa

Trấn Thành cùng 'bộ tứ mỹ nhân' dẫn dắt chương trình 'Sóng 20' đêm Giao thừa

Đêm Giao thừa sắp tới, Trấn Thành sẽ kết hợp cùng 4 người đẹp là Thúy Ngân, Ninh Dương Lan Ngọc, H’Hen Niê và Thùy Dung dẫn dắt chương trình Sóng 20. 

Chiều cuối năm - Tết kết nối (17h ngày 24/1, 30 Tết)

Phát sóng vào buổi chiều cuối cùng của năm cũ, Chiều cuối năm là điểm hẹn đặc biệt, nhiều cảm xúc. Năm nay, với chủ đề "Tết kết nối", ê-kíp sản xuất của Ban Thời sự, Đài THVN đã kỳ công chuẩn bị và lên phương án ghi hình tại nhiều bối cảnh đẹp, thể hiện sâu sắc thông điệp của chương trình.

Chú thích ảnh

Bối cảnh ghi hình chính của Chiều cuối năm trải dài trên nhiều tỉnh, thành, từ Lào Cai, Hà Nội, Quảng Ninh đến Lâm Đồng, TP.HCM. Cùng với các phóng sự có chung từ khóa liên quan đến chủ đề, Chiều cuối năm mong muốn cùng khán giả nhìn lại một bức tranh đa sắc màu về kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Chiều cuối năm - Tết kết nối sẽ phát sóng vào 17h ngày 24/1 (30 Tết) trên kênh VTV1. Xem trực tiếp chương trình TẠI ĐÂY.

Gặp nhau cuối năm 2020 (20h ngày 24/1, đêm 30 Tết)

Gặp nhau cuối năm 2020 dẫn dắt khán giả qua câu chuyện cả làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê. Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc, Thị Mầu, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ...

Chú thích ảnh

Mỗi nhân vật với tính cách điển hình cùng hội tụ để kể một câu chuyện vừa hài hước,vừa châm biếm sâu cay, thông qua đó phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa để chạy theo kinh tế.

Ngoài nội dung hấp dẫn, sâu sắc, Gặp nhau cuối năm còn gây ấn tượng mạnh bằng hình thức thể hiện phong phú, đặc biệt là màn thực cảnh kết hợp giữa múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiphop, belly dance, múa bale, nhạc kịch…

Các nghệ sĩ tham gia Gặp nhau cuối năm 2020 vẫn là những gương mặt tài năng quen thuộc như NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Vân Dung, các nghệ sĩ trẻ: Duy Nam, Hà Trung, Mạnh Dũng...

Chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 được phát sóng vào 20h ngày 24/1 (đêm 30 Tết Âm lịch) trên VTV. Xem trực tiếp chương trình TẠI ĐÂY.

Quê hương mùa đoàn tụ (21h50 ngày 24/1, 30 Tết)

Từ năm 2020, cùng với sự thay đổi format của chương trình Gặp nhau cuối năm, Đài Truyền hình Việt Nam lần đầu giới thiệu chương trình nghệ thuật Quê hương mùa đoàn tụ với format hoàn toàn mới lên sóng VTV vào 21h50 đêm Giao thừa.

Chương trình nghệ thuật Quê hương mùa đoàn tụ hội tụ các gương mặt danh tiếng nhất của Việt Nam trong và ngoài nước, thể hiện ý nghĩa lớn lao nhất của ngày tết truyền thống - sum họp bên gia đình, trở về với quê hương, đánh thức mối giao cảm nguồn cội.

Chú thích ảnh

Chương trình chia thành 3 phần: Chuyện cổ tích của người Việt, Những ước mơ vươn xa của người Việt và Quê hương mùa đoàn tụ. 

Quê hương mùa đoàn tụ sẽ phát sóng trên kênh VTV lúc 21h50 ngày 24/1 (30 Tết); phần cầu truyền hình đón năm mới được THTT lúc 11h40 và kéo dài tới 0h30 phút ngày mùng 1 Tết. Xem trực tiếp chương trình TẠI ĐÂY.

Sóng 20 (20h ngày 24/1, đêm 30 Tết)

Chương trình giải trí đặc biệt Sóng 20 quy tụ những ca sĩ tạo "hit" như: Lê Hiếu, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên, Trúc Nhân, Hoàng Thùy Linh, Hương Giang…

Bên cạnh đó, chương trình cũng có sự tham gia của những gương mặt trẻ tạo sóng mạnh mẽ như: Chi Pu, Erik, Đức Phúc, Hiền Hồ… Những nghệ sĩ hài được mến mộ và có độ phủ sóng cao cũng sẽ tham gia chương trình Sóng 20 như: Trung Dân, NSƯT Kim Tử Long, Lâm Vỹ Dạ, Duy Khánh, Kay Trần…

Chú thích ảnh

Nhiều khách mời nổi tiếng trong các lĩnh vực như điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, thể thao… sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ trong Sóng 20 vào đúng đêm Giao thừa.

Trong Sóng 20, MC Trấn Thành sẽ cùng "bộ tứ giai nhân" là Thúy Ngân, Ninh Dương Lan Ngọc, H’Hen Niê và Thùy Dung điểm lại các "cơn sóng" cũng như các nhân vật nổi bật làng giải trí trong năm 2019.

Sóng 20 sẽ được phát sóng đồng thời trên 3 kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GiảiTrí, Vie Dramas và ứng dụng VieON lúc 20h đêm Giao thừa Tết Canh Tý 2020. Xem trực tiếp chương trình TẠI ĐÂY.

Du Xuân (20h30 ngày 25/1, mùng 1 Tết)

Chương trình Du xuân 2020 - Hành trình nón lá sẽ đưa khán giả đến với những thông tin thú vị, địa danh, nhân vật gắn với chiếc nón lá Việt Nam như: Bắc Ninh, Huế, Hội An, Hàn Quốc. Không chỉ vậy, chương trình còn đưa khán giả quay trở về thời kỳ xa xưa và cùng nhau giải thích nguồn gốc, những câu chuyên liên quan đến chiếc nón lá thân thuộc. 

Chú thích ảnh

Hình ảnh những chiếc nón lá bình dị, nhẹ nhàng được khai thác và thể hiện thông qua các MV, bản nhạc dành riêng cho chương trình kết hợp với câu chuyện văn hoá độc đáo.

Đón xem Du Xuân 2020 - Hành trình nón phát sóng vào 20h30 ngày 25/1 (mùng 1 Tết) trên kênh VTV2. Xem trực tiếp chương trình TẠI ĐÂY.

Tiếng Xuân (20h10 ngày 25/1, mùng 1 Tết)

Tiếng Xuân tập hợp những tiết mục mang âm hưởng của tinh hoa âm nhạc Việt Nam thuộc nhiều loại hình nghệ thuật: dân gian, thính phòng, nhạc trẻ và âm nhạc cho thiếu nhi.

Sự hòa quyện giữa âm hưởng đương đại và dân gian trong chương trình nghệ thuật đặc biệt này sẽ mang lại cảm giác vừa mới lạ vừa gần gũi cho khán giả ngay trong ngày đầu năm mới Canh Tý.

Chú thích ảnh

13 tiết mục ca nhạc đặc sắc trong chương trình mang âm hưởng truyền thống được ê-kíp dàn dựng công phu, hòa âm phối khí mới, hứa hẹn tạo nên sắc màu độc đáo trong dịp Tết này. Các tiết mục trong Tiếng Xuân được ê-kíp nghiên cứu và chọn lựa với thông điệp riêng.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, dàn nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cùng rất nhiều giọng ca được yêu mến như: Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Khánh Linh, Mỹ Dung...

Tiếng Xuân sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 25/1 (mùng 1 Tết), trên kênh VTV1. Xem trực tiếp chương trình TẠI ĐÂY.

Gala cười 2020 (tối 26/1, mùng 2 Tết)

Gala cười 2020 do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài THVN (VFC) thực hiện sẽ là món quà các nghệ sĩ hài dành tặng khán giả trong những ngày đầu năm mới Canh Tý. Thông qua các tiểu phẩm hài trong chương trình, khán giả sẽ có những giờ phút thư giãn sảng khoái và cũng đọng lại không ít suy ngẫm.

Chú thích ảnh

Khác với mọi năm, Gala cười 2020 sẽ vắng bóng các nghệ sĩ của "gia đình Táo quân" như: NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung, NSND Công Lý... Thay vào đó, chương trình sẽ có sự tung hứng của dàn nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc với những cái tên khá quen thuộc và được khán giả yêu mến như: Mạnh Dũng, Thanh Tú, NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Lê Quốc Nam, Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam, Khánh Linh, Bá Anh, Thu Quỳnh... Các nghệ sĩ sẽ lần lượt mang tới 4 tiểu phẩm hài hước và để lại nhiều thông điệp ý nghĩa trong dịp đầu Xuân.

Đan xen giữa 4 tiểu phẩm hài còn là các ca khúc rộn ràng, vui tươi qua phần thể hiện của các ca sĩ: Hoàng Hải, Ngọc Anh, Tạ Quang Thắng và Quách Mai Thy. Chương trình năm nay được dẫn dắt bởi MC Thảo Vân và sẽ lên sóng VTV3 tối 26/1, mùng 2 Tết. Xem trực tiếp chương trình TẠI ĐÂY.

Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2020 (20h ngày 28/1, mùng 4 Tết)

Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2020 sẽ mở màn bằng tiểu phẩm Về nhà đi con phiên bản Tết. Theo đó, khán giả sẽ gặp lại ông Sơn, Huệ, Thư, Dương cùng ba chàng rể Quốc, Vũ và Bảo trong một sản phẩm độc đáo được sản xuất riêng cho Xuân Canh Tý.

Một điểm nhấn của chương trình là các tiết mục biểu diễn đặc sắc của dàn diễn viên như màn vũ đạo Đi đu đưa đi của 5 diễn viên Hồng Diễm, Lan Phương, Thanh Hương, Quỳnh Nga và Lương Thanh.

Chú thích ảnh

Đan xen giữa các tiết mục ca nhạc, dàn diễn viên sẽ tham gia các trò chơi gợi không khí mùa Xuân. Xuyên suốt buổi giao lưu, các diễn viên chia sẻ câu chuyện về cuộc sống riêng, hậu trường làm phim, những vai diễn trong năm mới, và những khoảnh khắc thăng hoa trong quá trình diễn xuất để gửi tới khán giả những thước phim suốt một năm qua.

Gặp gỡ diễn viên truyền hình - Xuân Canh Tý sẽ phát sóng vào 20h ngày 28/1 (mùng 4 Tết) trên VTV3 và lúc 7h ngày 29/1 (mùng 5 Tết) trên VTV1. Xem trực tiếp chương trình TẠI ĐÂY.

Tiểu Phong (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm