Chương Thị Kiều đùi rướm máu, đầu gối băng trắng vẫn chơi lăn xả 120 phút, giúp ĐT nữ Việt Nam hạ Thái Lan giành HCV

06/07/2023 06:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đằng sau những chiến tích vinh quang của tập thể luôn là những sự hi sinh, cống hiến quên mình của các cá nhân. HCV bóng đá nữ SEA Games 30 của tuyển Việt Nam có đóng góp to lớn của trung vệ Chương Thị Kiều.

Chương Thị Kiều chảy máu đùi vẫn chơi máu lửa, giúp tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan

Tình huống xảy ra khi Chương Thị Kiều cản phá cầu thủ Chinwong bên phía Thái Lan. Cả hai va chạm mạnh và khi tiếp đất, đùi của trung vệ số 3 tuyển nữ Việt Nam đã mài xuống mặt cỏ nhân tạo và bị chảy máu.

Chương Thị Kiều được các nhân viên y tế của đội tuyển băng bó vết thương nhưng cô gái người dân tộc Khmer vẫn cảm thấy đau nhức, di chuyển khó khăn.

Dù vậy, với tinh thần quả cảm của một chiến binh, trung vệ tuyển Việt Nam vẫn nỗ lực thi đấu hết 2 hiệp phụ trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 32, chặn đứng các mũi tấn công của Thái Lan, góp phần to lớn vào chiến thắng 1-0 chung cuộc để cùng tuyển Việt Nam giành HCV đầy thuyết phục.

Chương Thị Kiều bị chảy máu đùi ở trận chung kết bóng đá nữ SEA Gamé 30 gặp Thái Lan

Chương Thị Kiều bị chảy máu đùi ở trận chung kết bóng đá nữ SEA Gamé 30 gặp Thái Lan

Buổi sớm sau hôm giành HCV bóng đá nữ SEA Games 30, Chương Thị Kiều đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh vết thương ở đùi của cô. Trung vệ tuyển nữ Việt Nam cho biết vết thương khiến cô cảm thấy đau và mất ngủ suốt đêm 8/12.

Thế mới thấy sự hi sinh của Chương Thị Kiều là to lớn thế nào. Vượt qua nỗi đau thể xác, chiến đấu quên mình vì tập thể, vì màu cờ sắc áo, mang vinh quang về cho đất nước để rồi cắn răng chịu đựng nỗi đau phía sau ánh hào quang.

Nhưng batá chấp đau đớn, nhức mỏi, vẫn lăn xả chơi hết 120 phút với cái đùi quấn băng, giúp tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30

Nhưng bất chấp đau đớn, nhức mỏi, vẫn lăn xả chơi hết 120 phút với cái đùi quấn băng, giúp tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30

Khi được hỏi động lực nào giúp cô nỗ lực thi đấu dù bị đau như vậy, Chương Thị Kiều chia sẻ: "Tôi thấy trên khán đài có nhiều khán giả đến cổ vũ bóng đá nữ, nên phải cố gắng hết sức để giành về chiến thắng".

"Lúc bị thương thấy chị em hô hào thì cảm thấy nhiều động lực. Khi ấy, tôi nghĩ không thể bỏ đồng đội mà đi ra ngoài được. Thấy mọi người trên sân là muốn cố gắng cùng nhau thi đấu".

"Về rồi thì cũng chạnh lòng, tủi thân vì chấn thương chứ. Con gái có ai thích sẹo. Con gái chơi bóng đá thì tránh sao được sẹo nhiều. Tôi theo bóng đá vì đam mê. Đam mê thì không thể chọn lựa",

Thế đấy. Cô gái "vàng" của bóng đá nữ Việt Nam mạnh mẽ và tận hiến là thế. Đó là lí do vì sao Chương Thị Kiều luôn được HLV Mai Đức Chung cùng đồng đội yêu quí và tin tưởng.

Không lâu nữa, trung vệ người dân tộc Khmer lại cùng đồng đội bước vào sân chơi lớn nhất trong sự nghiệp "quần đùi áo số" của họ khi thi đấu ở World Cup nữ 2023.

Thách thức là cực đại khi tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần" với sự hiện diện của Mỹ và Hà Lan nhưng với những chiến binh như Chương Thị Kiều, chúng ta đã sẵn sàng đương đầu với thử thách.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm