'Chúng ta của 8 năm sau': Khán giả tranh luận, đòi giữ dàn cast phần 1 mới chịu xem tiếp

05/12/2023 07:05 GMT+7 | Giải trí

Diễn xuất tốt và tương tác ăn ý của các diễn viên chính trong phần 1 phim Chúng ta của 8 năm sau khiến nhiều khán giả tranh cãi về việc đoàn phim thay đổi dàn cast trong phần 2.

Trải qua 15 tập phim với nhiều cung bậc cảm xúc, khán giả tiếc nuối khi phải chia tay với dàn diễn viên trẻ bao gồm Hoàng Hà, Quốc Anh, Ngọc Huyền và Trần Nghĩa. Màn thể hiện của bộ tứ được đánh giá khá ổn định, tương tác tốt và mang đến màu sắc mới trên sóng giờ vàng VTV.  

Đặc biệt, Hoàng Hà và Quốc Anh nhận về nhiều lời khen bởi cả hai có nhiều phân đoạn hài hước, dễ thương và nhiều câu thoại "tạo trend". Ngoài ra, nhan sắc trong trẻo, nụ cười tỏa nắng của Hoàng Hà được cho là rất hợp với nhân vật Dương, được xây dựng là một cô nàng tràn đầy năng lượng, có tính cách mạnh mẽ.

'Chúng ta của 8 năm sau': Dư luận tranh cãi, đòi phim giữ nguyên dàn cast phần 1 mới chịu xem tiếp  - Ảnh 1.

Kể từ tập 16 trở đi, tuyến chính sẽ được thay thế bởi những cái tên không còn xa lạ trên màn ảnh nhỏ, là Mạnh Trường, Huyền Lizzie, Quỳnh Kool và Bê Trần để hóa thân vào phiên bản trưởng thành của các nhân vật trong mốc thời gian 8 năm sau. Thông tin này khiến một bộ phận những người yêu phim cảm thấy hụt hẫng. Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người bày tỏ mong muốn được tiếp tục nhìn thấy những gương mặt trẻ trên phim.

"Dàn trẻ diễn ổn phết, mà tự dưng cứ phải nhồi dàn diễn viên cũ vào, nhìn nhiều cũng chán"; "Hơi tiếc khi dàn cast trẻ không có nhiều cơ hội để diễn nhiều hơn. Giả sử cho 4 bạn diễn vai thời điểm còn trẻ cho tới 8 năm sau là có khi phim viral hơn nữa";"Mãi mới có dàn cast mới nên xem thấy sáng cả khung hình, giờ lại đổi diễn viên nên quyết định bỏ không xem nữa"; "Nghiền dàn trẻ, diễn tốt mà đẹp nữa",... là một vài bình luận được dân tình để lại.

'Chúng ta của 8 năm sau': Dư luận tranh cãi, đòi phim giữ nguyên dàn cast phần 1 mới chịu xem tiếp  - Ảnh 2.

Việc các bộ phim truyền hình giờ vàng vẫn sử dụng những diễn viên cũ, xuất hiện đến "chai mặt" trên màn ảnh khiến không ít khán giả cảm thấy nhàm chán. Nhiều người cho rằng, Mạnh Trường dù đẹp trai, sáng sủa nhưng đã quá tuổi để vào những dạng vai thanh niên yêu đương hay thiếu gia giàu có. Việc đóng khung nhân vật trong một dạng vai của anh ở vài phim trước nhận về một số ý kiến không mấy tích cực từ khán giả.  

Dù vậy, vẫn có ý kiến phản biện, cho rằng nhà đài VTV đang lựa chọn hướng đi an toàn, dù không mới mẻ nhưng vẫn giữ chân được lượng người xem nhất định, thu hút được rating từ fan hâm mộ của những gương mặt nổi tiếng.

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ khán giả nên kiên nhẫn chờ khi phần 2 lên sóng cũng như xem diễn xuất của dàn diễn viên ở phiên bản trưởng thành của các nhân vật để có đánh giá chính xác hơn.

'Chúng ta của 8 năm sau': Dư luận tranh cãi, đòi phim giữ nguyên dàn cast phần 1 mới chịu xem tiếp  - Ảnh 3.

Dàn diễn viên chính ở phần 1 của "Chúng ta của 8 năm sau"

'Chúng ta của 8 năm sau': Dư luận tranh cãi, đòi phim giữ nguyên dàn cast phần 1 mới chịu xem tiếp  - Ảnh 4.

Sang phần 2, dàn diễn viên sẽ được thay mới

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm