Chứng khoán Mỹ phiên 29/11 phục hồi

30/11/2021 08:40 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Thị trường chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên giao dịch 29/11, lấy lại một phần điểm mất trong các phiên trước khi giới đầu tư hy vọng vaccine và phương pháp điều trị sẽ hạn chế tác động của biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Thị trường chứng khoán thế giới lao đốc do lo ngại về biến thể Omicron

Thị trường chứng khoán thế giới lao đốc do lo ngại về biến thể Omicron

Các thị trường chứng khoán thế giới đã trải qua ngày giao dịch “Thứ Sáu đen tối” ngập sâu trong sắc đỏ, khi thông tin về biến thể nguy hiểm Omicron tác động mạnh đến tâm lý và niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng phục hồi kinh tế cũng như việc khôi phục lại thị trường du lịch sau nhiều tháng “đóng băng” vì đại dịch COVID-19.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 35.135,94 điểm. Trong khi đó, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 1,3% lên 4.655,27 điểm, và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,9% lên 15.782,83 điểm.

Chú thích ảnh
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, các chỉ số chính của Phố Wall đã giảm hơn 2% vào phiên cuối tuần qua do lo ngại biến thể Omicron có thể làm chệch hướng phục hồi của kinh tế thế giới. Tuy nhiên, giới đầu tư tỏ ra bớt lo ngại hơn trong phiên giao dịch đầu tuần này, giữa bối cảnh các hãng sản xuất vaccine Pfizer và Johnson & Johnson phát đi những tín hiệu cho thấy họ đang nghiên cứu một loại vaccine tiềm năng có thể phòng ngừa chủng virus mới.

Trưởng bộ phận chiến lược gia Art Hogan thuộc công ty môi giới National Securities (Mỹ) cho biết: “Chúng ta thấy rằng tác động kinh tế của làn sóng lây nhiễm COVID-19 dường như giảm dần do nhờ tiến độ tiêm chủng vaccine và thuốc điều trị”.

Trong khi đó, giới đầu tư đang “ngóng chờ” các số liệu kinh tế trong tuần này, bao gồm các số liệu về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ cũng như báo cáo việc làm tháng 11.

Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch 29/11, chỉ số VN - Index giảm 8,19 điểm (0,55%) xuống 1.484,84 điểm. Ngược lại, chỉ số HNX - Index tăng 1,95 điểm (0,43%) lên 460,58 điểm.

Hà Chung/TTXVN (Theo AFP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm