Chung kết Vietnam Idol 2016: Chọn chàng trai Việt hay cô gái Philippines?

22/09/2016 07:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chung kết Vietnam Idol 2016 không còn đơn thuần là cuộc cạnh tranh của những giọng ca. Đó cũng là cuộc chiến bình chọn giữa những người yêu giọng hát của Việt Thắng và Janice Phương.

Trên trang Fanpage của Vietnam Idol năm nay, khán giả bày tỏ sự yêu mến với cả Việt Thắng và Janice Phương. Tuy nhiên khi động đến bình chọn, chuyện "màu cờ sắc áo" đã ít nhiều được đặt ra, vì Janice Phương là thí sinh người nước ngoài đầu tiên trong lịch sử Vietnam Idol. Sự có mặt của cô hoàn toàn hợp pháp vì luật chơi cho phép như vậy. Nhưng khán giả thì vẫn đắn đo.

Chọn ai?

Giọng hát Việt đã từng bị dư luận phản ứng vì dùng quá nhiều ca khúc tiếng Anh, mất đi tính chất cuộc thi nếu chiếu theo tên gọi. Bởi vậy, việc một thí sinh nước ngoài đăng quang Vietnam Idol chắc chắn cũng sẽ làm khán giả cũng sẽ lăn tăn ít nhiều trong sự lựa chọn của mình

Khán giả tên Võ Hoàng Linh bình luận trên fanpage chương trình: "Vietnam Idol là cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Việt Nam cơ mà! Nên mặc dù rất thích giọng hát của Janice Phương nhưng mình muốn Việt Thắng giành cúp hơn".


Việt Thắng (trái) sẽ vượt qua Janice Phương đêm chung kết?

Nhưng cũng có khán giả không quan tâm tới quốc tịch, mà chỉ quan tâm tới giọng hát của thí sinh. Khán giả Cường Nguyễn bình luận: "Hai em rất xuất sắc, ai giành ngôi quán quân không quan trọng bằng những gì mà hai em đã, đang và sẽ mang đến cho khán giả chúng tôi! Chúc các em may mắn trên con đường sự nghiệp của mình".

Năm ngoái khán giả đã không vướng phải băn khoăn này trong trận chung kết giữa Trọng Hiếu và Bích Ngọc. Vì dù Trọng Hiếu sinh sống ở Đức từ nhỏ, nói tiếng Đức sõi hơn tiếng Việt thì anh vẫn có "gốc" Việt.

Lợi thế sân nhà và lợi thế... thật thà!

Sự thật thà, chân chất của những thí sinh đến từ các địa phương ngoài Hà Nội, TP.HCM luôn nhận được sự ủng hộ rất lớn của khán giả. Như trường hợp của Ya Suy, một thanh niên say mê ca hát đến từ Tây Nguyên và Minh Thùy, một phụ nữ miền Trung đã kết hôn, từng nhận được nhiều "vote" nhất của những mùa thi trước. Ya Suy đã đăng quang Vietnam Idol 2013, Minh Thùy cũng là Á quân Vietnam Idol 2014.

Nếu nói về đường dài, cả hai thí sinh này đều không phù hợp với ngôi vị cao nhất của chương trình. Sự đăng quang của Ya Suy năm 2013 từng bị coi là một thất bại to lớn của chương trình, vì đây là một cuộc thi ca hát nhưng khán giả lại chọn người không có giọng, không có triển vọng phát triển. (Trong khi đó một giọng ca xuất sắc như Hoàng Quyên đành chấp nhận về nhì).

Vietnam Idol đã chọn được đêm chung kết 'hài hòa âm dương'

Vietnam Idol đã chọn được đêm chung kết 'hài hòa âm dương'

Vietnam Idol ít nhất sẽ có một chung kết đầy đủ “âm dương” với Việt Thắng và Janice Phương, 2 thí sinh cuối cùng trụ lại được cuộc thi này.


Sau kết quả này, BGK những năm sau vất vả hơn rất nhiều vì họ phải kêu gọi khán giả "hãy bầu chọn đúng người" trong từng đêm thi và thấp thỏm chờ kết quả.

Năm nay Việt Thắng tiếp tục nối "duyên" Ya Suy, Minh Thùy. Thắng vẫn còn nguyên chất giọng địa phương, khi ngượng nghịu làcười toe, hoặc gãi đầu gãi tai, tạo cảm giác rất vui cho khán giả. Nhưng ít ra Thắng hơn những người đi trước, ở chỗ cậu sở hữu một giọng hát cá tính, có nhiều màu sắc hơn.

Nghĩa là, ít ra cậu có chút nội lực để ban huấn luyện còn có cái để nhào nặn. Hiện nay, Thắng hoàn toàn toàn là sản phẩm đào tạo của Vietnam Idol, chứ chưa nhìn thấy cá tính âm nhạc riêng.

Trong nhiều đêm Gala, Thắng đã liên tục là thí sinh dẫn đầu về bình chọn. Cậu đã thoát hiểm cả những đêm biểu diễn dở nhờ khán giả bình chọn nhiều. Điều đó cho thấy sự yêu mến của khán giả dành cho Thắng khá ổn định, chứ không hề phập phù như phong độ của cậu.

Janice Phương dù hơn đứt Thắng về giọng hát, duyên cũng không kém Thắng, nhưng trong cuộc chiến cần huy động ngườibình chọn này, cô đang yếu thế hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Thắng còn có lợi thế trẻ trung hơn Janice Phương bởi có khả năng đáp ứng thị hiếu âm nhạc phổ thông. Còn một người theo đuổi âm nhạc của các "diva", mà chỉ toàn ca khúc nhạc ngoại như Janice Phương, đương nhiên sẽ kén người nghe hơn.

Việt Thắng đang có cơ hội rất lớn trong vòng chung kết sẽ diễn ra trong 2 đêm 23/9 và 30/9.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm