Chung kết Tiếng hát Hữu nghị Việt - Trung

03/11/2017 07:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn một tháng diễn ra các vòng loại ở hai nước, Chung kết cuộc thi Tiếng hát Hữu nghị Việt - Trung 2017 sẽ diễn ra đêm chung kết vào 20h ngày 3/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Tiếng hát Hữu nghị Việt - Trung cuộc thi tìm kiếm những tài năng ca hát được tổ chức thường kỳ trên tinh thần tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước.

Tại Việt Nam, cuộc thi năm nay đã được nâng tầm quy mô tuyển sinh tại 3 miền, chào đón gần 100 thí sinh dự thi đến từ các học viện âm nhạc, các trung tâm văn hóa, và các thí sinh tự do.

Chú thích ảnh
Nhóm Thăng Long

Sau vòng loại, 5 thí sinh của Việt Nam đã lọt Top 10 chung kết, gồm Phạm Văn Tuân, Tạ Hương Lan, Đỗ Thành Nghiệp, Trần Ngọc Ánh và nhóm Thăng Long.

Chú thích ảnh
Thí sinh Ngọc Ánh

Đây là thí sinh chưa từng tham gia một cuộc thi nghệ thuật có quy mô lớn nào nhưng là những gương mặt được xem là có cả thanh lẫn sắc, đảm bảo được nhiều tiêu chuẩn chuyên môn của cuộc thi.

Tại đêm chung kết (truyền hình trực tiếp trên kênh H2, đài truyền hình Hà Nội), 5 thí sinh Việt Nam và 5 thí sinh Trung Quốc (Đường Nhất Phương, Trương Vân Long, Tần Nhụy, Tạ Địch và Thang Vũ Long) sẽ tham dự 2 ca khúc: tiếng Việt và tiếng Trung ở các phong cách: dân gian, thính phòng, nhạc nhẹ.

Chú thích ảnh
Thí sinh Đỗ Thành Nghiệp

Cuộc thi sẽ có hai giải Nhất, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc thi còn có nhiều hoạt động như: giới thiệu những giá trị đặc sắc của hai nước thông qua con người, tài năng và thiên nhiên; khai trương phòng đọc sách; triển lãm ảnh phong cảnh đẹp hai nước và chương trình nghệ thuật Giai điệu hòa bình (20h ngày 6/11) tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ.

Cung Hữu nghị Việt-Trung 799 tỷ đồng sẽ đi vào hoạt động từ 2017

Cung Hữu nghị Việt-Trung 799 tỷ đồng sẽ đi vào hoạt động từ 2017

Đơn vị đảm nhận phần thiết kế nội thất của Trung Quốc lưu ý khi hoàn thành xây dựng Cung Hữu nghị Việt-Trung vào năm 2017, phần nội thất phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao và hiện đại.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm