Chung kết 'The Face': Tài năng hay sự kịch tính sẽ lên ngôi?

01/09/2016 07:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 3/9 tới, The Face - Gương mặt thương hiệu mùa đầu tiên sẽ về đích với tập cuối cùng được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Chiến thắng sẽ thuộc về huấn luyện viên nào và thí sinh nào sẽ là quán quân đầu tiên?

4 thí sinh vào chung kết là Phí Phương Anh, Chúng Huyền Thanh (đội Hồ Ngọc Hà), Khánh Ngân (đội Phạm Hương) và Ngô Quỳnh Mai (đội Lan Khuê).

“Kịch tính” khi Mai Ngô trở lại

12h trưa 28/8, chương trình bình chọn “Sự hiện diện cuối cùng” đã đóng lại. Đây là chương trình để khán giả bầu chọn 1 thí sinh được quay lại đêm chung kết từ 9 thí sinh đã bị loại. BTC thông báo thí sinh may mắn có số phiếu cao nhất là Ngô Quỳnh Mai (Mai Ngô).


Hà Hồ, Phạm Hương, Lan Khuê...

Nhìn chung, Mai Ngô rất xứng đáng được trở lại chương trình. Cô là một trong số ít những thí sinh đã thể hiện được sự nổi trội trong hầu hết các thử thách. Không chỉ thế, gương mặt và vóc dáng của cô cũng nổi trội hơn hẳn những thí sinh còn lại. Tuy nhiên, sự quay trở lại của Mai Ngô cũng ẩn chứa một “kịch tính” không khó nhận ra.

Mai Ngô bị loại từ tập 10 (tối 20/8), thời gian tính từ khi cô được bầu chọn đến lúc tổng đài đóng cửa là 9 ngày. Nhưng số lượt bầu chọn của cô cao ngất với con số mà BTC đưa ra là 435.563 phiếu. Đứng sau cô là Lilly Nguyễn với 341.829 phiếu (số phiếu cách biệt với Mai Ngô lên tới gần 100.000). Và thứ ba là Kim Chi (cũng đội Lan Khuê, bị Phạm Hương loại từ tập 6 vì… quá mạnh) với 326.792 phiếu.

Đây cũng chính là 3 thí sinh mà khán giả tiếc nuối nhất khi họ bị loại. Tuy nhiên, người thật sự có sức nặng ngang với Mai Ngô chỉ có Lilly Nguyễn. Cô gái 2 dòng máu này có gương mặt rất ấn tượng và khác biệt. Sự ấn tượng và khác biệt của Lilly cũng có thể sánh ngang với Mai Ngô so với dàn thí sinh còn lại, nhưng đương nhiên Mai và Lilly mỗi người mỗi vẻ.


... và thí sinh của họ sẽ chiến đấu ra sao trong đêm chung kết?

Khi Lilly Nguyễn bị loại, cô cũng được khán giả mong mỏi sẽ được trở lại vào đêm chung kết nhờ bình chọn. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra, mặc dù có thể khẳng định Lilly là thí sinh chưa từng làm “cư dân mạng” dậy sóng bởi những scandal trước khi cô vào cuộc thi này. Trong suốt quá trình thi, Lilly cũng chứng minh được thực lực của mình, thể hiện tốt và đầy cá tính trong nhiều thử thách, lấy được cảm tình của cả bạn thi lẫn khán giả nhờ tính tình ôn hoà.

Còn Mai Ngô, cô đầy thị phi trước khi vào nhà chungThe Face. Trong quá trình thi cũng luôn bị bạn cùng đội và HLV chỉ trích vì thái độ thiếu hợp tác. Vậy lý do gì Mai Ngô vượt qua Lilly xa đến vậy trong khi cô bị loại sau Lilly tới 2 tuần?

“Trận chiến” cuối cùng của The Face 2016 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 3/9 tại Gem Center (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3.

Nếu có một “kịch tính nhân tạo” ở đây, thì có thể giải thích rằng, Mai Ngô may mắn vì cô ở đội của Lan Khuê – vị HLV đã trắng tay từ tập 10. Còn Lilly không may vì đã chọn vào đội Hồ Ngọc Hà, HLV đã thênh thang đi thẳng vào chung kết với 2 thí sinh (và có thể là 3 nếu cô không cố tự loại đi Lê Hà – thí sinh của mình một cách khiên cưỡng để giành chỗ cho Khánh Ngân của Phạm Hương).

Có Mai Ngô, đêm chung kết sẽ lại một lần nữa chia đều cho cơ hội cho 3 HLV!

Và kịch tính cho đêm chung kết?

Nhìn về khả năng của 4 thí sinh trong đêm chung kết, Mai Ngô và Phí Phương Anh nổi bật hơn hẳn. Ngoại hình của họ cũng có sự khác biệt và tạo ra những nét đáng nhớ cần thiết cho một hình ảnh của người đại diện thương hiệu.

Khánh Ngân không có gì đặc biệt với khuôn mặt khó lưu dấu với người đối diện, khả năng của cô cũng làng nhàng như những người đã bị loại. Còn Chúng Huyền Thanh thì là hiện tượng khó hiểu nhất của The Face khi cô có nhan sắc nhạt nhoà và thi cử cũng lẹt đẹt vô cùng nhưng lại nghiễm nhiên trụ đến đêm chung kết.

Nhìn vào đội hình và tương quan lực lượng của các HLV, nhiều dự đoán cho rằng Hồ Ngọc Hà sẽ dễ dàng giành thắng lợi. Với 2 thí sinh (trong đó có Phí Phương Anh được đánh giá cao), cô không chỉ có gấp đôi cơ hội so với 2 HLV còn lại mà còn có lợi thế vì là… gương mặt thương hiệu của hãng điện thoại nhà tài trợ chính cho The Face. Không chỉ thế, các dự đoán cũng cho rằng sự xuất hiện của Hà Hồ ở The Face cũng là một đảm bảo cho rating của chương trình nên cô chắc chắn được ưu ái.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh Hồ Ngọc Hà 3 lần ngồi ghế HLV với cát sê tiền tỷ (Giọng hát Việt 2012, X-Factor 2014) nhưng xác suất cô cùng thí sinh của mình giành ngôi quán quân vẫn là 50/50. Cô thắng ở X-Factor và thua ở Giọng hát Việt.

Cơ hội còn lại chia đều cho Lan Khuê và Phạm Hương. Nói một cách công tâm, Mai Ngô và Lan Khuê xứng đáng với ngôi quán quân hơn Khánh Ngân và Phạm Hương.

Tuy nhiên, e rằng thắng thua vẫn không nằm ở khả năng mà nằm ở mức độ tạo kịch tính cũng như sự lây lan thông tin về chương trình (bất kể khen chê) trên mạng xã hội!

Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm