Chung kết 'Gương mặt thân quen 2016': Võ Hạ Trâm xứng đáng là Quán quân

15/07/2016 06:28 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Người đang đứng đầu bảng tổng sắp - Võ Hạ Trâm - luôn thể hiện cô là ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân Gương mặt thân quen ngay từ khi cuộc chơi này bắt đầu. Võ Hạ Trâm cho thấy cô là một nghệ sĩ đa năng, có gu thẩm mỹ tốt và luôn chạm được đến bản chất của các bộ môn nghệ thuật mà cô cần học.

Sau 12 tập phát sóng hằng tuần, Gương mặt thân quen chỉ còn đêm chung kết được truyền hình trực tiếp vào tối thứ Bảy (16/7) với việc tranh tài của 4 thí sinh Võ Hạ Trâm, Hà Thúy Anh, Bạch Công Khanh và Phan Ngọc Luân.

Với việc tính điểm chung cuộc 12 show, 2 thí sinh có số điểm thấp nhất phải dừng chân là Hòa Minzy và Đỗ Duy Nam. Điều này là công bằng nếu nhìn trên bảng điểm, nhưng…

Tiếc cho Hòa Minzy

Bảng điểm cho thấy, 2 người trên top đầu là Võ Hạ Trâm và Phan Ngọc Luân cách nhau 2 điểm: 355 và 353. Đứng thứ ba là Hà Thúy Anh với 346, tiếp sau cô, Bạch Công Khanh có 342 điểm. Hòa Minzy chỉ kém Bạch Công Khanh có 2 điểm nhưng điều đó đủ điều kiện để phân chia kẻ ra đi và người ở lại, không có gì phải bàn cãi.

Tuy nhiên, so sánh bằng cảm quan khi xem tất cả các show thì thấy Hòa Minzy xứng đáng có mặt trong đêm chung kết hơn Hà Thúy Anh và Bạch Công Khanh.


Võ Hạ Trâm liệu có giành được ngôi quán quân Gương mặt thân quen 2016? Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Trong suốt 12 tập, Hòa Minzy luôn tỏ ra nổi bật giữa các thí sinh không chỉ bởi khả năng bắt chước có thể “gây bão” trên mạng xã hội, như lần cô bắt chước nữ ca sĩ Mỹ Linh. Hòa Minzy còn cho thấy khả năng học nhanh và thực hành khá tốt những môn nghệ thuật khác ngoài hát nhạc trẻ.

Hòa đã từng hát và diễn cải lương rất “mùi” - như cách nói của người Nam bộ. Điểm số hằng tuần của Hòa Minzy tuy rằng không ổn định, lúc trồi lúc sụt nhưng show diễn nào cô cũng cho thấy sự đầu tư tìm tòi và năng lực, cảm xúc với nghệ thuật.

Ngay cả với những tiết mục mà Hòa không thể bắt chước cho giống nguyên mẫu do khác biệt với giọng hát, giới tính thì Hòa cũng tạo ra cho sân khấu Gương mặt thân quen những tiết mục biểu diễn thú vị, có cảm xúc. Điều này rất ít thí sinh làm được và nó rất quan trọng trong việc làm cho Gương mặt thân quen ít nhiều có được tính nghệ thuật.

Bởi vậy, thật tiếc khi Hòa Minzy đã không thể đua tranh vào ngôi vị quán quân.

Ai sẽ là quán quân?

Người đang đứng đầu bảng tổng sắp - Võ Hạ Trâm - luôn thể hiện cô là ứng cử viên sáng giá cho ngôi quán quân Gương mặt thân quen ngay từ khi cuộc chơi này bắt đầu.

Không chỉ thể hiện được khả năng bắt chước rất giỏi, Võ Hạ Trâm cho khán giả thấy cô có thể khiêu vũ đẹp, hát và diễn xuất cải lương tốt, thể hiện những ca khúc phương Tây với nhịp phách, giai điệu không hề dễ dàng với ca sĩ Việt và giới thiệu thêm được về nhạc kịch - thứ mà cô đã học ở Mỹ. Võ Hạ Trâm cho thấy cô là một nghệ sĩ đa năng, có gu thẩm mỹ tốt và luôn chạm được đến bản chất của các bộ môn nghệ thuật mà cô cần học.

Gương mặt thân quen 2016: Xài chiêu cũ, Hoà Minzy 'đội sổ' show 2

Gương mặt thân quen 2016: Xài chiêu cũ, Hoà Minzy 'đội sổ' show 2

Nếu như ở show mở màn, Hoà Minzy đã tạo ra tiết mục khiến giám khảo và khán giả cười nghiêng ngả thì ở show thứ hai, cô đã có một tiết mục kém thú vị.


Đứng sau Võ Hạ Trâm, chỉ cách Trâm 2 điểm nhưng Phan Ngọc Luân chưa thật sự xuất sắc. Anh chỉ giành giải nhất show duy nhất một lần. Dù thể hiện được sự cố gắng của mình trong từng show diễn nhưng khả năng của Luân, từ giọng hát, vũ đạo đến diễn xuất đều dừng ở mức làng nhàng và không có gì nổi bật. Anh ít khi tạo được những tiết mục đáng thưởng thức khi không bắt chước được đúng nguyên mẫu.

Người đứng thứ ba, Hà Thúy Anh luôn nhạt nhòa trong các show diễn. Cô chỉ làm tốt được phần bắt chước ca sĩ Phương Thanh ở show thứ ba và Thanh Lam ở show thứ 9. Với những tiết mục cần nhảy múa, Hà Thúy Anh tỏ ra khá vụng về. Giọng hát của cô thiếu lửa và nhạc cảm trong cô cũng ít.

Bạch Công Khanh có giọng hát không lấy gì làm đặc biệt nhưng ngoại hình bắt sân khấu với gương mặt sáng và chiều cao hiếm thấy trong giới nam ca sĩ đủ để nâng đỡ anh trên sân khấu ca nhạc.

Trong cuộc thi này, tuy Bạch Công Khanh cũng hiếm khi có được những tiết mục nổi bật nhưng anh cũng thể hiện được tương đối khả năng thu hút khán giả từ thần thái và một chút khả năng nhảy múa.

Với cách tính điểm như vẫn thấy, ai thể hiện xuất sắc trong show cuối cùng, người đó sẽ giành chiến thắng. Nhưng để thật sự xứng đáng, theo người viết, chỉ có Võ Hạ Trâm.

An Chi
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm