Chung kết Giọng hát Việt: Ali Hoàng Dương giành ngôi quán quân

05/06/2017 06:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 4/6, ngôi vị quán quân mùa thứ 4 cuộc thi Giọng hát Việt 2017 đã thuộc về Ali Hoàng Dương. Anh nhận được sự ủng hộ cao nhất của khán giả với tỉ lệ bình chọn 33,91%.

Không khó để nhận ra những gương mặt của Top 5 ngay từ khi MC Nguyên Khang giới thiệu trong đêm cuối chung kết xếp hạng này.

Đó là một Anh Đạt trẻ trung, một Hiền Hồ của sự biến hóa với nhiều phong cách, một Hiền Mai nghị lực và kiên trì, chịu làm mới mình với nhiều màu sắc khác nhau, một Anh Tú tràn đần năng lượng và một Ali Hoàng Dương hội tụ nhiều yếu tố để trở thành một đối thủ đáng "gờm" với tất cả các thí sinh còn lại.

Giọng hát Việt: 'Trò cưng' của Noo Phước Thịnh trở lại tranh ngôi quán quân

Giọng hát Việt: 'Trò cưng' của Noo Phước Thịnh trở lại tranh ngôi quán quân

Tối 28/5, đêm chung kết 1 Giọng hát Việt 2017 đã diễn ra mà không loại thí sinh nào ở Top 4.

Ở phần thi solo, Anh Đạt - trò cưng của Noo Phước Thịnh ngay khi trở lại chung kết đã mở màn cho đêm thi này với Hương ngọc lan.

Anh Đạt đã không khiến người hâm mộ thất vọng khi bình chọn cho mình trở lại với cuộc thi, trong đêm thi quyết định này.

Với giọng ca truyền cảm, có độ khàn, nam tính,anh đã đem đến một Hương ngọc lan da diết. Tuy nhiên, với tâm lý khai màn, có những lúc Anh Đạt hát chưa đạt đúng cao độ của tác phẩm.

Anh Đạt
Anh Đạt

Hiền Hồ so với đêm bán kết không thực sự biến hóa nhiều cả về âm nhạc và hình ảnh. Nhưng đấy cũng là cách để khán giả nhớ đến cô ngay và bình chọn cho Hiền Hồ.

Hiền Hồ
Hiền Hồ 

Hiền Mai một lần nữa cho thấy cô như một con "tắc kè hoa" khi hôm nay, cô chọn một ca khúc quốc tế Never give up để thể hiện mình. Vẫn giữ được phong độ của mình, Hiền Mai hát khá sạch sẽ, tròn đầy và thể hiện nội lực tốt đến phút cuối.

Hiền Mai
Hiền Mai

Chàng trai với khả năng tự sáng tác Anh Tú đã không còn mạo hiểm trong đêm quyết đấu ca khúc riêng mà anh chọn một sáng tác đậm chất ballad của Đỗ Hiếu: Tình nhân hay người dưng, một lần nữa định hình phong cách "hoàng tử lãng mạn" để ghi điểm với khán giả.

Anh Tú
Anh Tú

Trong khi đó, Ali Hoàng Dương chọn ca khúc mới của Hồ Hoài Anh với Trắng - đen. Đặc biệt trong phần thi này của mình, Ali còn nhận được sự trợ giúp mở màn của NSND Thanh Hoài, đã tạo nên một tiết mục đầy ấn tượng trước sự kết hợp giữa rock và dân gian.

Ali Hoàng Dương
Ali Hoàng Dương

Ở phần thi song ca cùng các huấn luyện viên, rất rõ để thấy sự ảnh hưởng phong cách của các huấn luyện viên lên các thí sinh.

Tất nhiên, đó cũng là sự tự hào của mỗi huấn luyện viên dành cho những học sinh ưu tú của mình.

Nếu Anh Tú và Đông Nhi là một cặp tình nhân trên sân khấu thì Hiền Hồ - Tóc Tiên cũng không ngại Hôn nhau đi rất tình cảm.

Anh Tú song ca cùng Đông Nhi
Anh Tú song ca cùng Đông Nhi

Chỉ tiếc cho Hiền Hồ ở những phút đầu trình diễn, có vẻ như tai nghe của cô có vấn đề về kỹ thuật nên Hiền Hồ thể hiện sự bị động khi hòa giọng cùng huấn luyện viên của mình.

Còn Anh Tú, tuy không gặp phải "sự cố kỹ thuật" như Hiền Hồ nhưng ở phần thi này, anh hát không được tốt nếu không muốn nói là bị "chìm" trước huấn luyện viên của mình. So với âm nhạc thì đây là phần thi "ăn ảnh" hơn.

Tóc Tiên với Hiền Hồ
Tóc Tiên với Hiền Hồ

Ali Hoàng Dương đã chọn luôn bản "hit" của Thu Minh để song ca cùng chị Yêu mình anh là một sự lựa chọn khôn ngoan bởi anh được "chính chủ" ca khúc rất nâng đỡ mình trong phần thi này.

Không "bùng nổ" như Thu Minh, Noo Phước Thịnh chọn cách thể hiện khá sâu lắng với ca khúc Một mình  và mở màn cho hai thí sinh Anh Đạt, Hiền Mai rất tình cảm.

Thực tế, Noo Phước Thịnh chọn bài này rất khéo để giúp các thí sinh của mình khoe giọng vì Hiền Mai và Anh Đạt đều là những giọng ca trẻ, nội lực tràn đầy.

Chưa kể độ trầm vang của Anh Đạt và độ trong trẻo của Hiền Mai khá hòa hợp với nhau trong tiết mục tam ca này.

Chỉ có điều điềm còn chưa cân đối trong phần thi này, chính là khả năng xử lý của các thí sinh chưa được tinh tế dù ở giữa đã có sự cân bằng của huấn luyện viên Noo Phước Thịnh.

Ali Hoàng Dương
Ali Hoàng Dương

So với đêm chung kết 1, đêm chung kết xếp hạng cũng là một đêm trình diễn nhiều màu sắc, khẳng định phong cách âm nhạc của tất cả các thí sinh.

Các thí sinh đã thể hiện hết sức mình cho đêm thi quyết định và sự ghi nhận của khán giả dành cho từng thi sinh trong suốt cuộc thi đã thể hiện rất rõ ở phần bình chọn.

Với những gì đã thể hiện, Ali Hoàng Dương là quán quân xứng đáng nhất trong lòng khán giả ở mùa thi thứ 4 này của Giọng hát Việt.

Nhưng bên cạnh đó, 4 gương mặt Anh Đạt, Hiền Mai, Anh Tú và Hiền Hồ - những á quân của đêm chung kết cũng tài, sắc không kém.

Và như nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc, sau giải thưởng hay bước ra từ cuộc thi nào mới thực sự là một cuộc đua "trường đời".

Ở đó, khán giả mong sẽ luôn thấy được những "chiến binh" thực thụ, những nghệ sĩ tương lai sẽ đem đến những sản phẩm âm nhạc ý nghĩa, đóng góp tích cực cho âm nhạc.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm