Chung kết Giọng hát Việt 2015: Học trò Mỹ Tâm đang chiếm ưu thế dù không thực sự nổi bật

14/09/2015 05:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo bình chọn trên trang nhà của đơn vị sản xuất Cát Tiên Sa, thì thí sinh của đội Mỹ Tâm, Đức Phúc đang là người chiếm ưu thế đến 57% lượt bình chọn sau đêm chung kết. Điều này chứng minh quyền lực của công chúng là rất lớn vì đêm qua Đức Phúc không phải là người hát hay nhất.

Cả 3 phần trình diễn của Phúc, gồm 2 tiết mục đơn ca và song ca cùng Mỹ Tâm đều không thật sự nổi bật về giọng hát.


Đức Phúc cùng Mỹ Tâm có màn kết đêm chung kết rất sôi nổi và được công chúng rất yêu thích

Ở 2 phần đầu tiên, Đức Phúc thể hiện khá tròn trịa hai tiết mục Yêu xaChảy đi sông ơi. Phần cuối anh cùng Mỹ Tâm khuấy động sân khấu bằng liên khúc ABBA. Công bằng nhận xét, đây mới là phần hay nhất của Đức Phúc đêm qua. Bởi đơn giản, được trở lại hát tiếng Anh chẳng khác nào Phúc như cá được tha hồ vẫy vùng trong nước.

Nhưng đó chỉ là phần hay nhất của riêng Phúc chứ không phải là tiết mục đáng nhớ nhất của đêm chung kết. Bởi nói về hát tiếng nước ngoài thì phần trình diễn hay nhất thuộc về Yến Lê tối qua. Tuy vậy, Đức Phúc cũng lại ăn điểm nhờ màn kết khá hay khi anh thay trang phục và nhảy múa trong phong cách của disco. Đó luôn là điểm tạo sự thu hút của chàng trai 18 tuổi này, ngô nghê, lụng vụng một cách đáng yêu.

Chỉ cần những điểm “găm” vào trái tim của phần đông công chúng như vậy, Đức Phúc dậy sóng ngay trong đêm qua.

Nhưng số điểm bầu chọn Đức Phúc trên mạng không thật sự phản ánh tương quan chất lượng giọng hát của đêm chung kết tối qua.

Yến Lê với phần mở màn đêm chung kết bằng một lựa chọn khá thông minh khi cô hát một bài tự sáng tác có tên gọi "Cám ơn chân thành"

Bởi tối hôm qua, tất cả những màn biểu diễn khác đều khá bùng nổ và khá khác biệt. Sự khác biệt đến từ cách quan niệm tạo dấu ấn của mỗi người trong đêm chung kết. Theo nghĩa này, Yến Lê có lẽ là người có dấu ấn đồng bộ nhất, một bài hát tự sáng tác, một bài nước ngoài bùng nổ và kết bằng màn song ca cũng bùng nổ không kém cùng Tuấn Hưng.

Điều này sẽ khác Tố Ny, người tối qua bùng nổ không kém với 2 màn đơn ca tiến bộ một cách bất ngờ. Bài đầu tiên cô hát, Không cần nói, vốn là bài gốc tiếng Pháp có tên Je Suis Malade, từng đưa tên tuổi của Dalida lên đài danh vọng vào năm 1974 và 20 năm sau đó cũng được Lara Fabian thể hiện rất thành công.

Tố Ny mở đầu phần trình diễn bằng bài hát Không cần nói (nhạc Pháp, lời Việt của Lê Xuân Trường

Bài này không xa lạ với nhiều người nhưng nó làm bất ngờ bởi không giống Tố Ny từ vòng đầu tiên đến đêm chung kết. Lần đầu tiên thấy Tố Ny có thể thi thố giọng hát ở những quãng rộng, cho dù vài chỗ phô nhưng tạo được cảm xúc cho người nghe.

Bài thứ hai, Get High, cũng là một bài hát đưa Tố Ny trở về phong cách quen thuộc, dance pop. Đây thật sự là một sở trường của cô và Tố Ny gần như biến sân khấu thành một vũ trường sôi động.

Tố Ny trở về chất sôi động sở trường với bài hát của Khắc Hưng "Get High"

Nhưng đến bài thứ 3 thì mọi cảm xúc bỗng trôi tuột trong phần Tố Ny song ca cùng HLV Đàm Vĩnh Hưng với bài Chuyện thành Cổ Loa. Dụng ý là để khoe giọng nhưng Tố Ny khiến giọng hát mình bị chói và thổn thức quá lố. Và vì thế, sự thống nhất trong tư duy nội dung đêm chung kết bỗng bị lõm và đó là điểm trừ khiến những tiết mục của cô thua hẳn Yến Lê về chất lượng.

Hoàng Dũng của đội Thu Phương cũng tạo dấu ấn của mình ngày trong phần trình diễn đầu tiên với bài tự sáng tác, Yếu đuối. Nếu Yến Lê chọn thông điệp cảm ơn để mở màn thì Hoàng Dũng chọn khả năng sáng tác khá chất, khoe được giọng hát với những đoạn cao được xử lý khéo léo, nhiều cảm xúc.

Hoàng Dũng với phần trình bày ca khúc tự sáng tác "Yếu đuối"

Nhưng đến tiết mục thứ hai, khi Hoàng Dũng chọn Huyền thoại Hồ núi Cốc thì anh lại hơi bị hụt hơi cho dù đây là một lựa chọn khéo léo để khoe giọng. Phần trình diễn vẫn rất tròn trịa nhưng thiếu men cảm xúc. Và đến phần thứ 3, khi song ca cùng HLV Thu Phương thì Hoàng Dũng “chìm” hẳn so với Thu Phương dù cô “nương” cho học trò mình khá nhiều đất.

Quán quân mùa 3 sẽ lộ diện trong Chủ nhật tuần tới, 20/9. Những bình bầu trên mạng vẫn chưa phản ánh được thật sự ai sẽ là quán quân bởi việc này phụ thuộc vào những nhắn tin bình chọn. Vòng bình chọn này sẽ kết thúc vào đêm gala trao giải tuần tới.

N.M (Ảnh: Thành Luân)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm