Chung kết Cúp C1: Real Madrid trở thành CLB bóng đá giàu nhất thế giới

27/05/2022 06:59 GMT+7 | Champions League

Theo thống kê mới nhất, Real Madrid một lần nữa trở thành CLB bóng đá giá trị nhất thế giới.

Liverpool vs Real Madrid: Cuộc chiến tàn khốc bằng siêu vũ khí

Liverpool vs Real Madrid: Cuộc chiến tàn khốc bằng siêu vũ khí

Cuộc chiến giữa Liverpool và Real Madrid ở chung kết C1 ngày 29/5 này hứa hẹn rất đáng xem khi hai đội quyết đấu với nhau bằng sở trường của họ.

Real Madrid đã giành chức vô địch La Liga mùa giải này và chuẩn bị bước vào trận chung kết Champions League gặp Liverpool vào thứ Bảy tới. Đội bóng chủ sân Bernabeu dự kiến sẽ đút túi khoản tiền lớn nếu họ giành chức vô địch Champions League. Theo thống kê, tổng số tiền thưởng của Real Madrid tại Champions League mùa này sẽ là 100 triệu USD nếu đội bóng của HLV Carlo Ancelott giành chức vô địch.

Được biết, giá trị của Real Madrid đã tăng 7% trước thềm trận chung kết Champions League và đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha xếp trên kình địch Barcelona ở BXH của tạp chí Forbes. Theo đó, Real Madrid đứng đầu danh sách những CLB bóng đá giàu nhất thế giới. Tổng giá trị của Real Madrid đạt 5,1 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Real Madrid đang là CLB bóng đá giàu nhất thế giới

Theo tính toán của Forbes, doanh thu của Real Madrid là 761 triệu USD. Thu nhập kinh doanh của đội bóng chủ sân Bernabeu là 90 triệu USD. Trong khi đó, doanh thu từ các trận đấu trong ngày của họ là 62 triệu USD. Tiền bản quyền truyền hình của Real Madrid lên tới 2,2 tỷ USD còn doanh thu thương mại của đội bóng này là 1,9 tỷ USD.

Trong khi đó, Barcelona đứng thứ 2 với 5,1 tỷ USD. MU xếp thứ 3 với tổng giá trị là 4,6 tỷ USD. Liverpool đứng thứ 4 với tổng giá trị là 4,45 tỷ USD.

Bayern Munich đứng thứ 5 trong danh sách của Forbes với giá trị là 4,27 tỷ USD. Xếp ngay sau họ là Man City (4,25 tỷ USD). Các CLB còn lại trong Top 10 lần lượt là PSG (3,2 tỷ USD), Chelsea (3,1 tỷ USD), Juventus (2,45 tỷ USD) và Tottenham (2,35 tỷ USD).

Chú thích ảnh
Real Madrid đứng thứ 6 trong số các CLB thể thao giàu nhất thế giới

Cũng theo thống kê của Forbes, Real Madrid hiện là CLB thể thao giàu thứ 6 thế giới. Dù đứng đầu trong thế giới bóng đá nhưng Real Madrid vẫn kém xa đội bóng bầu dục Dallas Cowboy của Mỹ.

Dallas Cowboy đứng đầu danh sách Top CLB thể thao giàu nhất thế giới với giá trị là 6,5 tỷ USD. Xếp thứ 2 là CLB New York Yankees (bóng chày – 6 tỷ USD). Đội bóng rổ New York Knicks đứng thứ 3 với giá trị là 5,8 tỷ USD. Hai đội bóng rổ khác của Mỹ là Golden State Warriors (5,6 tỷ USD) và Los Angeles Lakers (5,5 tỷ USD) đứng lần lượt các vị trí 4 và 5.

 

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm