Chung kết 'Ca sĩ mặt nạ': Ai sẽ chiến thắng?

18/11/2022 19:00 GMT+7 | Giải trí

Ngày mai (19/11), kết quả bình chọn của khán giả dành cho mascot mà mình yêu thích tại gameshow "Ca sĩ mặt nạ" sẽ được công bố tại đêm All-Star Concert. Ai sẽ chiến thắng ?

Được coi là "hàng hiếm" về show truyền hình thực tế ăn khách hiện nay, Ca sĩ mặt nạ (The Masked Singer Vietnam) cũng đã đi đến chặng cuối cùng.

Sau khi kết thúc tập chung kết "Ca sĩ mặt nạ" với màn tranh tài của top 4: Phượng Hoàng Lửa, Tí Nâu, O Sen, Lady Mây, chỉ còn lại 3 gương mặt để khán giả bình chọn cho ngôi vị cúp vàng. 

Đó sẽ là một trong 3 mascot: Phượng Hoàng Lửa, O Sen, Lady Mây, 

Trước hết, phải nói về khả năng biến hóa khôn lường của các mascot mà đến người làm trong ngành giải trí, tham gia trực tiếp trong chương trình đôi khi còn không đoán ra đã là một thử thách dành cho dự đoán kết quả chung cuộc.

Đơn cử như Tí Nâu tuy đã bị lộ và cũng là bị loại, mọi người mới biết là giọng ca Thùy Chi. Đến với Ca sĩ mặt nạ, Thùy Chi "trụ" được đến chung kết cũng bởi khả năng biến hóa tài tình của mình. Cô vừa biết giấu giọng, lại vừa biết giả giọng. Sự kết hợp này đúng là "đánh đố" nhiều người. 

Với 3 gương mặt còn lại của chương trình: Phượng Hoàng Lửa, O Sen, Lady Mây thì ai sẽ chiến thắng ở Ca sĩ mặt nạ?

Ai sẽ chiến thắng ở "Ca sĩ mặt nạ"? - Ảnh 2.

O Sen, Lady Mây và Phượng Hoàng Lửa sẽ cởi mặt nạ tại đêm công bố và trao giải Ca sĩ mặt nạ mùa đầu

O Sen là nhân vật sở hữu nhiều yếu tố nổi trội: vừa bí ẩn, vừa ấn tượng trong xử lý ca khúc cũng như biến hóa giọng hát. Đây là một ca sĩ được đánh giá có sự đào tạo bài bản với khả năng hát được nhiều dòng nhạc - một trong những cơ hội để biến hóa, gây "hỏa mù" về phán đoán cho người nghe.

Ngay từ những tập đầu, hàng loạt tên tuổi được dự đoán là O Sen như ca sĩ Bảo Lan, Thùy Linh, Ngọc Mai, Ánh Tuyết, Nhật Thủy cho đến những chi tiết khiến khán giả nhận định có thể là Hồ Quỳnh Hương. Lý do là bởi O Sen có phần trình diễn tác phẩm Opera Habanera cực chất.

Trong đêm 5/11, quyết "thao túng tâm lý" fan hâm mộ, O Sen mang chiêu bài kỹ thuật thanh nhạc cuối cùng chưa trình diễn tại chương trình ra mê hoặc fan tại phần trình diễn ca khúc Vũ điệu gió. Đó là việc sử dụng giọng giả thanh, kỹ thuật chạy nốt cuối cùng mà O Sen muốn dành cho mọi người.

Nhờ đó, phần trình diễn của O Sen được ban cố vấn đánh giá vô cùng thanh thoát, nhẹ nhàng.

Ai sẽ chiến thắng ở "Ca sĩ mặt nạ"? - Ảnh 3.

Ma

Trong khi đó, Lady Mây cũng không phải "dạng vừa" khi hội tụ những điểm mạnh chuyên môn như giọng khỏe, xử lý nốt cao tốt, sự uyển chuyển khéo léo khi xử lý ca khúc khi "chưa có vòng nào khiến cho Tiên và anh Thành đóng miệng lại " - như lời diễn đạt của ca sĩ Tóc Tiên.

Một "báu vật" như Lady Mây, nếu được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân của chương trình cũng không có gì là khó hiểu. Cho đến vòng thi chung kết, Lady Mây vẫn tràn đầy năng lượng khiến sân khấu bùng nổ ngay từ phần chào sân.

Ai sẽ chiến thắng ở "Ca sĩ mặt nạ"? - Ảnh 4.

Lady Mây

Về những đồn đoán Lady Mây là Myra Trần do bị lộ hình ảnh từ những tập trước, cho đến nay vẫn chưa được xác thực. Những tưởng việc này sẽ làm giảm sức hút của mascot này nhưng cho đến thời điểm này, Lady Mây vẫn giữ được độ "nóng" của mình.

Cuối cùng là Phượng Hoàng Lửa - một nhân tố cũng thuộc vào hàng "khủng" khi được so sánh với tầm diva. Nhưng điểm khó đoán của mascot này là trong khả năng hát đa dạng các ca khúc, Phượng Hoàng Lửa còn chọn cả nững sáng tác được viết bởi thế hệ tài năng gen Z.

Phượng Hoàng Lửa với kỹ thuật "thượng thừa" và được cho là ca sĩ Hà Trần vừa là một ứng cử cho ngôi vị đầu bảng nhưng cũng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác chi phối.

Ai sẽ chiến thắng ở "Ca sĩ mặt nạ"? - Ảnh 6.

Phượng Hoàng Lửa được đánh giá cao ở Ca sĩ mặt nạ khi có những phần trình diễn hát như nuốt đĩa

Đó chính là cổng bình chọn của khán giả. Cổng bình chọn đã mở từ ngày 5-19/11 để các khán giả yêu mến mascot nào, sẽ có cơ hội đưa họ đến chiếc Mặt nạ vàng duy nhất của chương trình.

Trước đó, Hội đồng cố vấn cùng 99 khán giả tại trường quay cũng đã đưa ra được kết quả cuối cùng trong đêm chung kết 5/11. Theo đó,  22,33% và 25,24 % là số phiếu dành cho Lady Mây và Phượng Hoàng Lửa - 2 người đầu tiên được đi tiếp vào vòng trong. Trong khi đó, O Sen chính là nhân vật sở hữu lượt bình chọn cao nhất 31,07%.

Kết quả bình chọn sẽ được công bố và cúp mặt nạ vàng sẽ được trao tại đêm All-Star Concert (với sự tham gia của 15 mascot đã tham gia chương trình) diễn ra vào ngày 19/11, truyền hình trực tiếp trên sóng HTV2.

Sẽ sớm thôi, các mascot phải lộ mặt và ai sẽ lên nhận chiếc Mặt nạ vàng mùa đầu tiên của Ca sĩ mặt nạ ?

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm