CHÙM ẢNH XÚC ĐỘNG: Bộ đội xuống ruộng giúp dân gặt lúa 'chạy' bão số 7

18/10/2016 15:57 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, tỉnh Quảng Ninh đã huy động 2.300 cán bộ, chiến sỹ với 40 máy gặt giúp nhân dân các địa phương thu hoạch lúa mùa trước khi bão số 7 đổ bộ.

Dự kiến, đến hết ngày 18/10, toàn tỉnh hoàn thành việc thu hoạch 5.000 ha lúa mùa trung. Trước đó, toàn tỉnh đã thu hoạch được 11.832 ha lúa mùa. Toàn tỉnh còn lại 8.456 ha gồm lúa nếp, bao thai đang giai đoạn chín sữa chưa thu hoạch được; 2.082 ha rau màu mới trồng.

Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh khuyến cáo các địa phương tạm dừng xuống giống, gieo trồng cây vụ đông. Những diện tích hoa màu, cây vụ đông đã xuống giống phải chủ động triển khai phương án bảo vệ từ nay cho đến khi bão tan.


Lực lượng vũ trang giúp dân thu hoạch lúa sớm. Ảnh: Văn Đức - TTXVN

Bên cạnh đó, để chủ động đối phó với bão số 7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các công ty thủy lợi, các địa phương rà soát lại phương án phòng chống thiên tai tại các công trình hồ chứa, đập dâng thuộc phạm vi quản lý chủ động tiêu thoát nước đệm, bảo đảm an toàn cho công trình, vùng hạ du.

Các địa phương ven biển tuyên truyền cho người dân trên các lồng bè, đầm nuôi trồng thủy sản tổ chức chằng chống, gia cố lại các lồng bè, đầm nuôi trồng thủy sản, ao đầm, đưa người dân sống tại lồng bè, đầm nuôi trồng thủy sản về đất liền, kiên quyết không để người dân ở lại trên lồng bè...

Hình ảnh lực lượng vũ trang giúp dân thu hoạch lúa sớm:TTXVN/Văn Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm