CHÙM ẢNH: Tan hoang vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên, 2 người chết, 6 bị thương

10/11/2016 22:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Vào khoảng 14 giờ 20 ngày 10/11, một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại khu vực sản xuất của Công ty Cổ phân Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên ( tổ 15, phường Quan Triều, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Vụ nổ đã làm 2 người chết và 6 người bị thương.

Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông của Công ty. Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên) và anh Đặng Quang Ngọ (sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên). Các nạn nhân khác bị thương do va đập, bị bỏng.


Lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên nạn nhân bị thương trong vụ nổ. Thu Hằng – TTXVN.

Vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Lực nổ khiến đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi bị bốc tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quang Triều.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng cùng Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả; tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc. Lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Trước mắt, UBND tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với những người bị thương và 5 triệu đồng/người đối với nạn nhân bị tử vong.Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:


Xe cứu thương tiếp cận hiện trường vụ nổ. Thu Hằng – TTXVN


Người dân tập trung đông trước cửa Công ty. Thu Hằng – TTXVN.


Hiện trường vụ nổ làm hư hỏng toàn bộ nhà xưởng. Thu Hằng – TTXVN


2 người chết, 6 người bị thương


Ảnh: báo Thái Nguyên


Lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, động viên nạn nhân bị thương trong vụ nổ. Thu Hằng – TTXVN.

Thu Hằng (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm