CHÙM ẢNH: Ngắm cảnh khỏa thân đầu tiên trong phim Hollywood đúng 100 năm trước

22/02/2016 13:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đã 100 năm kể từ khi Annette Kellerman trở thành người đầu tiên khỏa thân trong một bộ phim của Hollywood. Bà xuất hiện khỏa thân trong phim A Daughter of the Gods (1916).

Bà ngồi trên một cành cây mà trên người không “một mảnh vải che thân”, một tay bám cành cây, một tay giữ tóc và che một bên ngực và vùng kín cũng được khéo léo che bằng tóc.

Đây là một cảnh trong phim A Daughter of the Gods và là một sự kiện quan trọng trong lịch sử điện ảnh. Kellerman được coi là ngôi sao đầu tiên (cả nam lẫn nữ) xuất hiện khỏa thân trong một sản phẩm thuộc dòng phim chủ đạo của Hollywood.


Annette Kellerman trong phim "A Daughter of the Gods" (1916)

Trong phim A Daughter of the Gods, Kellerman thủ vai Alicia, người đem lòng yêu một hoàng tử và tranh thủ sự giúp đỡ của các cư dân ở  Gnomeland nhằm hỗ trợ chàng hoàng tử chiến đấu với kẻ thù của mình.

Thật tiếc là hiện không còn tồn tại phiên bản nào của tác phẩm điện ảnh này, tuy nhiên thời gian đó nó đã gây “bão” trong giới truyền thông.

Khi A Daughter of the Gods được trình chiếu ở nước Australia quê hương Kellerman hồi năm 1917, tạp chí sân khấu The Green Room khẳng định, bất cứ ai không xem bộ phim này sẽ “để lỡ một trong những sự kiện lớn nhất” trong lịch sử của đất nước này.

Là ngôi sao khỏa thân đầu tiên trong phim Hollywood, song đây chỉ là một trong loạt sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời Kellerman, bởi bà còn là một nhà vô địch bơi lội, nghệ sĩ trình diễn tạp kỹ tiên phong, nhà thiết kế đồ bơi, diễn viên đóng thế, nữ doanh nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh của Annette Kellerman trong phim A Daughter of the Gods và ngoài đời:


Tuy xuất hiện khỏa thân song trông
Annette Kellerman vẫn rất kín đáo trong phim
"A Daughter of the Gods"


Annette Kellerman khi là vận động viên bơi lội


Annette Kellerman rất hăng say luyện tập để giữ sức khỏe & vóc dáng


Chân dung
Annette Kellerman

Tuấn Vĩ
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm