CHÙM ẢNH: Một ngày ở Ngôi nhà Việt Nam tại EXPO 2015

14/08/2015 15:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những thông tin trái chiều về "sự sơ sài, nhếch nhác" của Ngôi nhà Việt Nam trị giá 3 triệu USD tại Expo 2015 Milan – Italy, Bộ VH,TT&DL đang yêu cầu các cơ quan có nhiệm vụ theo dõi, quản lý Ngôi nhà Việt Nam tại Expo 2015 khẩn trương thu thập thông tin và báo cáo đầy đủ, để từ đó đưa ra những chỉ đạo hợp lý.

Chúng tôi ghi nhận những hình ảnh từ hiện trường trong nhiều thời điểm. Nó có thể chưa phản ánh được đầy đủ hiện trạng ở đây, nhưng có thể góp phần giúp người đọc hình dung về những gì đã diễn ra trong thời gian qua.

Nhà Việt Nam là 1 trong số 145 nhà quốc gia tham dự EXPO Milan 2015. Chùm ảnh ghi lại hoạt động một ngày bình thường của Nhà Việt Nam ở EXPO 2015:

Trung bình mỗi ngày có từ 3 đến 4 nghìn lượt khách đến thăm EXPO Milan 2015. Do khách đông và không gian của nhà có hạn, nên thường thì khách phải xếp hàng rồng rắn và có lúc lấn sang cả nhà nước khác....


Các tiêu chuẩn liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của phía Ban tổ chức EXPO rất gắt gao, nên nhiều loại gia vị Việt không thể được mang vào. Việc triển khai nấu phở trong gian ẩm thực cũng không thể thực hiện được do quy định cháy nổ BTC không cho phép.

Một bàn ăn ở ngoài khu ẩm thực của Nhà Việt Nam ở EXPO. Do không gian của khu này rất hạn chế, việc bày bán cũng bị hạn chế, nên phải kê thêm bàn ăn ở phía bên ngoài.

Các đồ thủ công mỹ nghệ được bày bán tại Nhà Việt Nam ở EXPO 2015.

Một góc của quầy ẩm thực Việt tại Nhà Việt Nam ở EXPO 2015.

Đóng dấu "hộ chiếu" cho khách tới thăm Nhà Việt Nam. Đối với khách tham qua EXPO, thăm các nhà đại diện quốc gia cũng giống như đi vòng quanh thế giới.

Một góc bán đồ thủ công mỹ nghệ tại Nhà Việt Nam ở EXPO 2015.

Sân khấu biểu diễn ca múa nhạc dân tộc

Nem luôn là món được thực khách nước ngoài ưa thích nhất.

Đóng dấu "hộ chiếu" cho khách tới thăm Nhà Việt Nam

Du khách xem thông tin về Việt Nam trên màn hình

Một buổi biểu diễn văn nghệ dân tộc ở Nhà Việt Nam tai EXPO Milan 2015.

Các buổi biểu diễn luôn thu hút rất đông khách tham quan.

Thực khách và nem Việt.

Thông tin du lịch Việt Nam tại Nhà Việt Nam
Nhóm phóng viên TTXVN tại Italy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm