Chùm ảnh: Lễ cưới tập thể dành cho 60 cặp đôi khuyết tật

20/10/2016 22:46 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 20/10, Hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ cưới tập thể cho 60 cặp đôi khuyết tật trên địa bàn Thành phố và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ, tạo điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng và xây dựng được tổ ấm hạnh phúc.

Theo Ban Tổ chức, đây là những cặp đôi khuyết tật bị khiếm thính, khiếm thị, ngồi xe lăn, cặp vợ chồng khuyết tật cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia lễ cưới tập thể, mỗi cặp đôi được hỗ trợ trang phục cưới, hoa cưới, trang điểm, được tặng một cặp nhẫn, một bàn tiệc cho người thân cùng các phần quà ý nghĩa khác.Một trong những cặp đôi cao tuổi tại lễ cưới tập thể là cặp đôi Phan Văn Quan (58 tuổi) và Lý Lệ Hoa (52 tuổi) ở Quận Tân Phú, đã có một con gái 19 tuổi hiện đang là sinh viên Đại học Công nghiệp 4. Ông Quan bị sốt bại liệt năm 3 tuổi, đi lại phải chống gậy, trước đây ông đi bán vé số, nay tuổi cao nên nghỉ ở nhà. Vợ ông, cô Lệ Hoa là người khỏe mạnh bình thường, hàng ngày bán bánh cuốn dạo nuôi sống gia đình.


Cặp đôi đặc biệt này chia sẻ: "Chúng tôi đã lấy nhau được 22 năm, lúc lấy nhau do cả hai đều bị khuyết tật và kinh tế khó khăn nên không nghĩ đến chuyện tổ chức đám cưới. Nghe người quen giới thiệu chương trình lễ cưới tập thể tổ chức cho các cặp đôi khuyết tật diễn ra rất bình đẳng, không có sự phân biệt nên đăng ký tham gia. Đây là ngày hạnh phúc của hai vợ chồng, vừa là món quà ý nghĩa đối với vợ trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10".


Cùng cảnh ngộ, đôi vợ chồng trẻ Đỗ Văn Tiên (26 tuổi) và chị Nguyễn Thị Đằm (31 tuổi) ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai biết nhau khi đi học nghề tại Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh. Anh Tiên bị tai nạn và mang hai chân giả, chị Đằm bị sốt bại liệt phải ngồi xe lăn. Anh chị lấy nhau được 2 năm và có với nhau một bé gái hơn một tuổi. Anh Tiên hiện làm tại công ty sản xuất bóng đèn điện ở tỉnh Đồng Nai, chị Đằm ở nhà làm nội trợ.


Anh Đỗ Văn Tiên chia sẻ: Trước đây hai vợ chồng chỉ có thể tổ chức được một buổi tiệc nhỏ báo hỷ dành cho người thân trong gia đình. Nay được tổ chức một lễ cưới trang trọng cùng với nhiều cặp đôi có cùng hoàn cảnh nên niềm vui được nhân lên rất nhiều lần.

Đây là lần thứ 3 Hội Giáo dục nghề nghiệp thành phố tổ chức chương trình ý nghĩa này, đem lại hạnh phúc cho những cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Các cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể không những có một kỷ niệm đáng nhớ trong ngày vui mà còn gửi đi thông điệp về tinh thần lạc quan, nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm