Chùm ảnh: Đàn ông Myanmar mặc váy truyền thống, chụp ảnh 'tự sướng' khi đi xem đá bóng

08/12/2013 18:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Những nét đặc trưng trong nền văn hóa Myanmar đã được thể hiện khi họ tới xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Brunei.


Chiều hôm nay, bóng đá nam Việt Nam chính thức bắt đầu chiến dịch SEA Games 27, chạm trán với đội bóng được đánh giá yếu hơn rất nhiều lần, Brunei. Mặc dù theo dự đoán, trận cầu sẽ diễn ra không cân tài cân sức nhưng nhiều CĐV nước chủ nhà Myanmar vẫn dành thời gian tới SVĐ Zayar Thiri.


Họ đến từ khá sớm, tranh thủ chụp ảnh ghi lại kỷ niệm với kỳ SEA Games diễn ra trên quê nhà.


CĐV bỏ lại cốc nước trước khi bước vào bên trong sân.


Sau đó, xếp hàng ngay ngắn để mua vé vào cổng.


Đàn ông Myanmar gây ấn tượng với phóng viên nước ngoài khi diện trang phục truyền thống. Nó mang tên Paso, được sử dụng hàng ngày. Paso là miếng vải nhẹ khoảng 2 mét, thường được quấn ngang hông theo chiều dài đến mắt cá chân. Trang phục của phụ nữ cũng tương tự nhưng được gọi với cái tên khác, Longyi.


Kiểm tra an ninh trước khi vào sân.


Một phụ nữ bế em nhỏ đến theo dõi trận đấu. Hầu hết phụ nữ Myanmar không dùng mỹ phẩm, thứ duy nhất bất kỳ ai đặt chân đến Myanmar đều dễ dàng nhận thấy, đó là bột Thanakha. Người ta cầm những thanh Thanakha mài vào miếng đá có thấm nước và dùng phần bột mài để bôi lên má để chống nắng và dưỡng da cả ngày và đêm. Họ cũng thoa Thanakha cho trẻ em với mục đích chống nắng

Hoàng Linh (từ Myanmar)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm