CHÙM ẢNH: Cận cảnh 'cỗ máy chiến tranh' của Pháp lên đường tận diệt IS

20/11/2015 15:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle của Hải quân Pháp ngày 18/11 đã rời cảng Toulon để tới Địa Trung Hải tham gia hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố IS.

Tàu Charles de Gaulle sẽ tham gia sứ mệnh chống khủng bố IS ở Trung Đông

Tàu sân bay Charles de Gaulle rời cảng Toulon hướng tới Địa Trung Hải. Đây là tàu chiến lớn nhất nước Pháp cũng như là ở khu vực Tây Âu.

Tàu chiến nặng 40.000 tấn này được cho rằng có vai trò quan trọng trong chiến dịch chống phiến quân Hồi giáo IS của Pháp như một trạm đỗ trên biển dành cho các chiến đấu cơ nước này ở ngoài khơi Syria hoặc Liban.

Charles de Gaulle có thể chở tối đa 40 máy bay chiến đấu Rafale, 1 tiêm kích chiến đấu trên tàu sân bay Dassault-Breguet Super Etendard và 1 máy bay cảnh báo sớm Northrop Grumman E-2C Hawkeyes cùng với một số trực thăng.

Phẫn nộ trước hành động khủng bố tàn bộ tại Paris tối 13/11 làm 129 người thiệt mạng, Tổng thống Francois Hollande cam kết trước Quốc hội nước này sẽ tăng cường gấp ba lần hỏa lực chiến đấu chống quân thánh chiến. "Tôi không bàn về việc ngăn chặn nhóm Nhà nước Hồi giáo mà là việc loại trừ nó hoàn toàn".

Pháp hiện có 12 máy bay đang làm nhiệm vụ không kích các mục tiêu IS từ các căn cứ ở Jordan và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Tàu Charles De Gaulle sẽ mang tới thêm 20 máy bay chiến đấu trong đợt triển khai này.

Kiểm tra lại các chiến đấu cơ Rafale trên tàu Charles de Gaulle trước khi rời cảng


Tàu Charles de Gaulle có thể mang theo hơn 40 máy bay
Được đặt tên theo nhà lãnh đạo Pháp nổi tiếng, Charles de Gaulle là tàu chiến lớn nhất Tây Âu
Tàu USS Harry S. Truman của Mỹ (trong ảnh) cũng sẽ tới Trung Đông vào cuối năm nay để hỗ trợ cuộc chiến chống lại khủng bố tại đây

Theo Tin tức (TTXVN)

.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm