Chùm ảnh: Bí thư Đinh La Thăng tham dự lễ cưới tập thể, chúc phúc cho 100 đôi uyên ương

03/09/2016 12:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân (Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) vừa tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 đôi uyên ương là thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”.


Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cùng các đồng chí lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh với các đôi thanh niên tham gia lễ cưới tập thể “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Đối tượng tham gia lễ cưới tập thể là cán bộ công nhân viên, thanh niên công nhân, giáo viên, chiến sĩ, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. Trong đó, ưu tiên những người có thu nhập thấp, cán bộ Đoàn - Hội, có thành tích tốt trong lao động; đặc biệt là những người bị tai nạn lao động, mất việc làm, mắc bệnh hiểm nghèo, tàn tật.

Các đôi tham gia chương trình được hỗ trợ một bàn tiệc cưới, một cặp nhẫn cưới, ảnh cưới và album cưới, trang phục cưới, xe hoa, bánh, rượu, hoa cưới, quay phim, trang điểm, thẻ khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí trong một năm... Bên cạnh đó, một cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được dành tặng một “Căn phòng mơ ước” (trị giá 20 triệu đồng). Ngoài ra, sau lễ cưới, các đôi tham gia chương trình còn được tham gia miễn phí chương trình huấn luyện kỹ năng “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, chương trình “Hành trình hạnh phúc”.

Các cặp đôi đã đến làm lễ dâng hoa tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Huệ, quận 1). Trong niềm hân hoan của ngày hạnh phúc đôi lứa, các đôi uyên ương đã cùng diễu hành xe hoa bằng xe đạp điện qua các tuyến đường trung tâm của thành phố. Lễ cưới tập thể chính thức tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza - Kỳ Hòa (quận 10).

Lễ cưới tập thể 2016 là hoạt động thiết thực chào mừng 71 năm ngày Quốc khánh 2/9. Qua đó cũng nhằm tuyên truyền phổ biến nếp sống văn minh, tiết kiệm cho thanh niên, chăm lo cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tôn vinh những nét đẹp truyền thống của lễ cưới Việt Nam . Đến nay, chương trình đã tổ chức lễ cưới cho hơn 500 cặp đôi uyên ương.

Chùm ảnh lễ cưới tập thể cho 100 đôi uyên ương tại TP HCM:


Nguyên Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải với các đôi thanh niên tham gia Lễ cưới tập thể “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN


Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm chúc mừng các đôi thanh niên tham gia Lễ cưới tập thể “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”. Ảnh: Thanh Vũ -TTXVNTTXVN


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm