Chưa xác định được nguyên nhân gây nổ trên tàu chở dầu ở ngoài khơi Hong Kong

16/04/2022 23:03 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất một người đã thiệt mạng và 6 người bị thương sau khi một tàu chở dầu phát nổ ở phía Đông (Trung Quốc) ngày 16/4.  

Nổ tàu chở dầu Iran: Khả năng bị tên lửa tấn công

Nổ tàu chở dầu Iran: Khả năng bị tên lửa tấn công

Công ty Chở dầu quốc gia Iran (NITC) ngày 11/10 cho biết tàu chở dầu của Iran gần thành phố cảng Jeddah của Saudi Arabia cùng ngày có thể đã trúng 2 quả tên lửa, gây hư hại nặng và làm tràn dầu ra Biển Đỏ.

Theo hãng tin AFP của Pháp, Cơ quan Dịch vụ bay của Đặc khu hành chính Hong Kong cho biết họ đã được thông báo vào khoảng 15h06 (giờ Việt Nam) về việc một tàu chở dầu đã phát nổ tại vùng biển cách Hong Kong 300 km phía Đông. Hiện chưa có thông báo về nguyên nhân gây vụ nổ.   

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Giới chức địa phương đã điều một máy bay cánh cố định và hai trực thăng để cứu hộ 7 thành viên thủy thủ đoàn được báo cáo là bị thương. Một người đã tử vong vào thời điểm lực lượng cứu hộ đến chỗ neo đậu tàu gặp nạn "Chuang Yi" đăng ký tại Panama và có trọng tải 9.995 tấn. 

Ba thuyền viên người Indonesia khoảng 30 tuổi bị thương nặng, trong đó một người bị bỏng độ hai trên 30% cơ thể. Hai thuyền viên khác cũng là người Indonesia và một thuyền viên người Myanmar. Tất cả trong độ tuổi từ 30 đến 40 và bị thương nhẹ hơn.   

Hiện chưa thể xác nhận liệu có xảy ra sự cố tràn dầu sau vụ nổ hay không vì tầm nhìn hạn chế do trời đã tối.

Phương Hồ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm