Chưa thi đấu tay vợt Việt Kiều đã là số 1

20/10/2019 15:37 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt người Mỹ gốc Việt vừa đầu quân cho Hưng Thịnh TP.HCM là Thái Sơn Kwiatkowski đã được xếp hạt giống số 1 tại giải quần vợt VĐQG 2019 chính thức diễn ra sáng 20/10 tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).

Khởi tranh Giải Quần vợt Vô địch Nam – Nữ quốc gia năm 2019

Khởi tranh Giải Quần vợt Vô địch Nam – Nữ quốc gia năm 2019

Ngày 12/8, Giải Quần vợt Vô địch Nam – Nữ quốc gia lần thứ 3 năm 2019 (VTF Pro Tour 200 – 3 – Sunworld Cup 2019) đã chính thức khởi tranh tại Làng thể thao Tuyên Sơn thành phố Đà Nẵng. Giải do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Đà Nẵng và Liên đoàn Quần vợt thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Giải quần vợt VĐQG - Cúp Hưng Thịnh 2019 là giải đấu lớn nhất trong năm của quần vợt Việt Nam. Giảicó sự tham dự của 108 tay vợt đến từ 11 đơn vị: Hưng Thịnh TP.HCM, Becamex Bình Dương, Hà Nội, Hải Dương, Hải Đăng Tây Ninh, Đồng Nai, Quân Đội, Đà Nẵng, Kiên Giang, Ninh Bình, Sơn La.

Các tay vợt tranh tài ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Phần thưởng cho chức vô địch đơn nam là 50 triệu đồng, đơn nữ 30 triệu đồng, đôi nam 20 triệu đồng, đôi nữ và đôi nam nữ 15 triệu đồng.

Ở giải này, BTC cho biết các VĐV không cần giới hạn việc nhập quốc tịch, chỉ cần là Việt kiều có thể đăng ký tham dự. Thái Sơn với thứ hạng 193 thế giới là tay vợt đẳng cấp nhất của Việt Nam hiện tại và đương nhiên được đánh giá hạt giống số 1 cho chức vô địch ở nội dung đơn nam.

Thái Sơn được xếp hạng hạt giống số 1 trong lần đầu dự giải ở quê nhà. Ảnh: TT
Thái Sơn được xếp hạng hạt giống số 1 trong lần đầu dự giải ở quê nhà. Ảnh: TT

Tay vợt 24 tuổi được miễn vòng 1 và sẽ có trận ra quân vào ngày 21/10. Điều đáng tiếc ở giải năm nay là việc Thái Sơn không đọ tài trực tiếp với Lý Hoàng Nam, người vừa thi đấu ở giải Men’s Future trên sân nhà mới đây và đã bị chấn thương. Hoàng Nam nếu thi đấu sẽ được xem là đối thủ tốt của Thái Sơn.

Những tay vợt có thể là đối trọng của tay vợt Top 200 ATP hiện tại là hạt giống số 4 Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), hạt giống số 2 Nguyễn Văn Phương, hạt giống số 3 Hoàng Thành Trung (Hải Đăng Tây Ninh).

Dù vậy, đây cũng là cơ hội để các tay vợt trong nước học hỏi sự chuyên nghiệp của tay vợt Việt kiều của Hưng Thịnh TP.HCM sẽ khoác áo ĐTQG thời gian tới.

Tay vợt xinh đẹp Alize Lim cũng là một gương mặt giúp giải VĐQG năm nay thêm sức hút. Ảnh: TT
Tay vợt xinh đẹp Alize Lim cũng là một gương mặt giúp giải VĐQG năm nay thêm sức hút. Ảnh: TT

Ở nội dung đôi nam, Thái Sơn Kwiatkowski cũng sẽ thi đấu và đứng cặp cùng Lê Quốc Khánh và cũng được xếp hạt giống số 1. Ngoài Thái Sơn, cái tên được chờ đợi khác là “bông hồng lai” Alizé Lim trong màu áo Hưng Thịnh TP.HCM.

Cô gái người Pháp gốc Việt được xếp hạt giống số 1 đơn nữ và hứa hẹn sẽ lại có chức VĐQG như đã làm được năm ngoái.

Người làm quần vợt Việt Nam nhận định nếu các tay vợt Việt kiều chấp nhận cùng lúc về quê hương đầu quân cho ĐTQG, quần vợt Việt Nam lúc này thậm chí dư sức thi đấu ở nhóm 1 châu Á để tranh chấp thứ hạng với các nước có nền quần vợt phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc và có thể đánh bại cả Trung Quốc hay Ấn Độ.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm